Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/03/2019 10:46:25

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh sách & văn phòng phẩm

Cửa hàng sách và văn phòng phẩm là nơi có số lượng hàng hoá nhiều với hàng chục ngàn đầu sách và mặt hàng khác nhau. Do đó, việc quản lý tốt cửa hàng là cần thiết nhằm kiểm soát được số lượng mặt hàng và tránh được những thất thoát không đáng có. Phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh sách và văn phòng phẩm là một trong những ứng dụng mà nhiều chủ cửa hàng quan tâm. Với những tính năng hữu ích, nó giúp chủ cửa hàng có thể quản lý cửa hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm được tối đa thời gian.

sach-van-phong

1.Quản lý chi tiết thông tin các mặt hàng

Phần mềm bán hàng cho phép ghi nhận đầy đủ các thông tin hàng hóa về tên gọi, mã hiệu, mã vạch, nhà sản xuất và chi tiết từng đặc tính của mặt hàng. Từ đó, chủ cửa hàng chỉ cần nhập một mã hàng là có thể quản lý tất cả những mặt hàng giống nhau về tính chất, thương hiệu, hay chủng loại.... Các đơn vị tính của từng mặt hàng có thể được tính quy đổi theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như bút thì có thế có tạo ra nhiều đơn vị tính như thùng, hộp, chiếc... vở thì có thể là quyển, tập, thùng...Tất cả các thuộc tính đó được phần mềm cập nhật, sao lưu, tính toán tự động một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

2. Chủ động thiết lập giá bán

Với một cửa hàng sách và văn phòng phẩm, mỗi mặt hàng đều có giá bán khác nhau và giá hàng thường biến động trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, phần mềm bán hàng ra đời với tính năng cập nhật giá bán cho các mặt hàng một cách kịp thời, cơ chế tìm kiếm mặt hàng đơn giản và nhanh chóng.

3. Theo dõi doanh thu hàng ngày

Với tính năng báo cáo bán hàng của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, chủ cửa hàng dễ dàng tổng hợp toàn bộ số lượng hàng bán, doanh thu theo từng mặt hàng một cách chính xác, sinh động và dễ hiểu. Ngoài ra, báo cáo còn cập nhật chi tiết theo nhân viên, theo đặc tính mặt hàng để thống kê doanh thu bán hàng cho từng nhân viên, từng mặt hàng cụ thể.

 4. Nắm bắt hàng hoá tồn kho

 Quản lý kho hàng là một trong những khâu làm cho chủ cửa hàng phải lo lắng nhiều nhất bởi số lượng hàng hóa nhiều và sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Do đó, quản lý tồn kho là rất quan trọng, với sự hỗ trợ của phần mềm giúp bạn kiểm kê kho tránh thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân và theo dõi tại mọi thời điểm, chi tiết từng lần xuất nhập cụ thể theo thời gian. Từ đó,chủ cửa hàng sẽ chủ động nắm được mặt hàng nào đang bán chạy tại cửa hàng, số lượng hàng còn tồn trong kho để đưa ra quyết định số lượng hàng hóa sẽ nhập cho lần kế tiếp.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

Các bài viết mới nhất