Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:24:23

Cách kinh doanh “MỘT VỐN BỐN LỜI” của chủ cửa hàng bán xe máy cho học sinh

Mùa khai giảng mới sắp đến, thị trường kinh doanh xe máy 50 phân khối hoặc xe máy điện cho học sinh lại đang dần nóng trở lại. Đây là thời điểm tuyệt vời cho các chủ cửa hàng để gia tăng doanh thu bán hàng, tuy nhiên để đạt được điều đó bạn nên ghi nhớ những bí quyết sau đây nhé.

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm trên thị trường vốn rất đa dạng. Tuy nhiên mấu chốt khiến cho mỗi một nhà bán lẻ kinh doanh thành công đều là vì thỏa mãn được yêu cầu của số đông. Vậy phải làm sao để đạt được điều đó ? Đấy chính là nhờ sự thấu hiểu tâm lý chung của các khách hàng, và căn cứ vào đó để đưa ra những chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.

Đối với lĩnh vực kinh doanh xe máy học sinh, đối tượng khách hàng chủ yếu chính là các bậc phụ huynh. Chính vì vậy các chủ cửa hàng cần tìm hiểu những vấn đề, khó khăn nào liên quan tới việc di chuyển đang làm đau đầu các bậc phụ huynh, và sản phẩm xe máy của mình có thể giải quyết được những bài toán nào cho họ.

Lựa chọn nguồn hàng

Việc tìm ra cho mình một nguồn hàng xe máy có chất lượng tốt, giá thành hợp lý là điều mà rất nhiều chủ cửa hàng còn đang băn khoăn. Hiện nay có khá nhiều cách để nhập nguồn hàng như là lấy sỉ từ các chợ đầu mối, lấy từ các cơ sở sản xuất gia công, nhập khẩu từ nước ngoài v.v…

Tại thị trường các thành phố lớn, một số thương hiệu xe máy 50 phân khối được lựa chọn nhiều nhất là dòng SYM, KYMCO của Đài Loan, Honda và Yamaha của Nhật hoặc Benelli của Ý bởi những dòng xe này có màu sắc tươi tắn, kiểu dáng đẹp. Các chủ cửa hàng nên lưu ý tới những sản phẩm đang được ưa chuộng này để lên số lượng nhập hàng sao cho hợp lý với số vốn hiện có.

Marketing

Trong nhiều năm trở lại đây, Marketing ngày càng được các cửa hàng bán lẻ chú trọng. Việc đề ra các chiến lược Marketing tốt sẽ hấp dẫn được nhiều đối tượng khách hàng, quảng bá thương hiệu và sản phẩm xe máy của chủ cửa hàng tốt hơn, đạt nhiều doanh thu hơn.

Đối với lĩnh vực xe máy cho học sinh, các chủ cửa hàng có thể áp dụng một số hình thức marketing như sử dụng KOLs (những người có tầm ảnh hưởng như ngôi sao, ca sĩ v.v…) hoặc quay video quảng cáo thu hút khiến khách hàng quan tâm. Mặt khác, hiện nay đang có những công cụ hỗ trợ Marketing khá hiệu quả dành cho các chủ cửa hàng để tối ưu hơn công tác quảng bá cho sản phẩm.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi luôn là một công cụ tuyệt vời và hiệu quả để kích thích tiêu dùng, gia tăng doanh thu bán hàng. Mặt khác, việc hoàn thành tốt những chiến dịch khuyến mãi đồng nghĩa với bạn đã “ghi điểm” trong tâm trí khách hàng, và xây dựng được hình ảnh thương hiệu.

Tuy nhiên việc xây dựng các chương trình khuyến mãi là không đơn giản. Có nhiều loại hình khuyến mãi như là giảm theo giá trị đơn hàng, giảm riêng trên từng sản phẩm hoặc quà tặng kèm v.v…Ngoài ra tại các chương trình đó chúng ta còn có thể kết hợp lấy thông tin khách hàng nhằm phục vụ cho những lần khuyến mãi về sau. Nếu không có một hệ thống quản lý linh hoạt, bạn rất dễ xảy ra nhầm lẫn hoặc sai sót trước khối lượng lớn thông tin cần xử lý mỗi đợt khuyến mãi.

Phần mềm quản lý KiotViet hiện nay là công cụ hỗ trợ tốt nhất dành cho các chủ cửa hàng để giải quyết vấn đề trên. Khả năng lưu trữ dữ liệu không giới hạn và nhanh chóng của KiotViet giúp bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi thêm mới hoặc điều chỉnh thông tin sản phẩm khi có khuyến mãi, mà không lo xảy ra sai sót.

Đối với các chuỗi cửa hàng bán lẻ, KiotViet còn hỗ trợ tính năng đồng bộ khuyến mãi trên các chi nhánh giúp bạn chỉ cần xây dựng một lần mà áp dụng được trên toàn hệ thống. Ngoài ra tính năng thiết lập theo thời gian trên KiotViet cũng giúp bạn quản lý được chặt chẽ hơn thời điểm bắt đầu và kết thúc chương trình khuyến mãi.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày