Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:24:04

TUYỆT CHIÊU hạch toán HIỆU QUẢ cho chủ quán cà phê

 

Song song với việc quán xuyến công việc hàng ngày, các chủ quán cà phê còn phải lưu ý tới việc nhập liệu thông tin để làm hạch toán mỗi kỳ. Tuy nhiên những khó khăn và rắc rối đến từ phương pháp hạch toán qua sổ sách đang làm ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh, và thậm chí có thể gây ra lỗ vốn.

Thực trạng khi tính toán bằng sổ sách

Việc hạch toán số sách thường rất rắc rối, luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sai sót nếu không được ghi chép cẩn thận và tỉ mỉ. Đôi khi có thể xảy ra nhiều tình huống không may cho bạn như lạc mất hóa đơn chứng từ, các số liệu ghi chép không cân đối hoặc nhập liệu sai…Hậu quả gây ra là quán cà phê của bạn dù kinh doanh tốt vẫn có thể bị lỗ do hạch toán sai.

Các chủ quán luôn phải bận rộn với công việc hàng ngày nên có rất ít thời gian rảnh để chú ý tới sổ sách kế toán. Vì thế khi tới cuối kỳ thì khối lượng công việc cần hạch toán là rất nhiều và phức tạp, tạo áp lực lớn trong công việc.

Những điểm yếu của công việc hạch toán truyền thống

Một số lỗi chúng ta hay gặp phải khi hạch toàn bằng sổ sách là: hạch toán thu và trả tiền không kịp thời,không đúng tài khoản đối ứng v.v… Nhiều cửa hàng còn phạm phải sai lầm là lập phiếu thu và hạch toán trước khi thanh toán, dẫn đến số liệu trên sổ kế toán chênh lệch với thực tế.

Khi việc hạch toán truyền thống bằng sổ sách xảy ra sai sót, các chủ cửa hàng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tính toán lại sổ sách, khắc phục sai sót. Điều này có thể khiến bạn bị chậm trễ trong các hoạt động kinh doanh của cửa hàng và chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Giải pháp thay thế cho hạch toán truyền thống

Trước những hạn chế rõ ràng của phương pháp hạch toán sổ sách, như là việc phải tính toán thủ công gây kém tốn thời gian, việc tra cứu lâu, khó khăn khi sửa đổi điều chỉnh dữ liệu v.v…khiến cho nhu cầu tìm kiếm một phương pháp hạch toán mới hiệu quả hơn đang ngày càng khẩn cấp đối với các chủ cửa hàng.

Được ra mắt từ năm 2013, phần mềm KiotViet hiện nay đang là ứng dụng dẫn đầu trong thị trường phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam. Là phần mềm sử dụng công nghệ đám mây tiên tiến, KiotViet cho phép các chủ cửa hàng tiết kiệm tới hơn 90% thời gian lưu trữ mọi thông tin về hàng hóa và khách hàng. Mặt khác, giao diện của phần mềm cũng được nghiên cứu kỹ càng để bất cứ một người dùng nào cũng có thể nắm bắt được cách sử dụng chỉ sau 15 phút tìm hiểu.

Không chỉ nhanh chóng và thuận tiện trong công tác nhập liệu, KiotViet còn có chức năng lập báo cáo tài chính bằng cách phân tích, đối chiếu những thông tin mà bạn nhập vào với nhau để cho ra những báo cáo tổng quát. Các báo cáo này được tính toán bằng hệ thống tự động thông minh trên phần mềm, giúp bạn không phải lo gặp những sai sót về số liệu, đảm bảo quá trình hạch toán diễn ra suôn sẻ, chính xác.

Vừa đơn giản tiện lợi, lại có khả năng tự động thiết lập nên những báo cáo chi tiết nhằm hỗ trợ việc hạch toán cực nhanh, giúp các chủ quán cà phê giảm tải khó khăn trong công việc tính toán…. là những thế mạnh giúp cho phần mềm KiotViet ngày càng được tin tưởng và thay thế cho các phương pháp sổ sách cũ.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày