Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/06/2019 10:38:01

Top 4 sai lầm trong quản lý quán cà phê

Nhận thấy, có nhiều quán cà phê đã kinh doanh nhiều năm nhưng mãi không phát triển , được một thời gian thì thua lỗ và buộc phải đóng cửa. Đặc điểm chung của những cửa hàng này là đều hoạt động theo phương pháp truyền thống với những sai lầm nghiêm trọng trong khâu quản lý quán cà phê khiến việc bán hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sau đây là Top 4 sai lầm trong quản lý quán cà phê mà chủ kinh doanh phải thay đổi ngay.

Top 4 sai lầm trong quản lý quán cà phê 

1. Khâu kiểm soát nguyên vật liệu thiếu chuyên nghiệp

Đối với các cửa hàng cà phê, bí kíp để tạo nên đồ uống thơm ngon lại mang đến giá trị thương hiệu, đòi hỏi các nguyên vật liệu phải tươi ngon. Tuy nhiên, việc quản lý nguyên liệu lại là một vấn đề không hề đơn giản. Bởi tất cả vật liệu pha chế đều có hạn sử dụng, thậm chí một số chỉ sử dụng được trong vài ngày. Do vậy, sai lầm trong việc sử dụng phương pháp quản lý thiếu khoa học, dễ để xảy ra sai sót trong việc bảo quản sẽ dẫn đến hậu quả phải hủy hàng.

Ngoài ra, một sai lầm nghiêm trọng khác là không có bảng tiêu chuẩn định lượng cho từng đồ uống. Nhân viên sẽ tự do pha chế và không có sự ước lượng chính xác gây ra hậu quả thất thoát  số lượng lớn nguyên liệu.

Xem thêm: 4 Phương pháp kinh doanh cafe hiệu quả

2. Doanh thu được quản lý bằng giấy tờ

Sau mỗi ngày họat động, mọi khoản thu, chi đều được tổng hợp bằng cách ghi chép trên giấy tờ. Phương pháp này ngốn rất nhiều thời gian trong việc ghi chép với tính toán nhưng lại tỏ ra kém hiệu quả, rất dễ sai sót và có thể mất hoàn toàn dữ liệu. Cùng với đó, việc ghi chép thủ công cũng chưa phản ánh chính xác doanh thu theo ngày, giờ, tháng khiến người quản lý khó có góc nhìn về tình hình kinh doanh.

3. Quản lý khách chờ và đặt bàn kém hiệu quả

Với những quán có quy mô cửa hàng lớn, vào những ngày cao điểm, quán đông khách đến mức phải xếp hàng dài để đến lượt hoặc thở dài ngao ngán rồi đi về. Không chỉ vậy, quản lý đặt bàn thiếu chuyên nghiệp rất dễ để xảy ra sai sót. Ví dụ như một nhóm khách 10 người nhưng do sơ suất lại đặt cho họ bàn chỉ 5 người.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong công đoạn quản lý khách hàng, chủ kinh doanh không có phương pháp quản lý khách đặt bàn hiệu quả nên dẫn đến tình trạng quá tải. 

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm trong kinh doanh cafe nhượng quyền

4. Thiếu chuyên nghiệp trong quy trình order

Nhiều quán cà phê vẫn sở hữu quy trình phục vụ truyền thống và thiếu đi  sự chuyên nghiệp. Cụ thể, người phục vụ sẽ ghi chép yêu cầu gọi món từ khách hàng rồi chuyển lời hay chuyển giấy vào quầy pha chế để nhân viên tại đó bắt đầu làm đồ uống. Vào những ngày đông khách quy trình này lộ rõ những điểm yếu như thời gian ra đồ chậm và sai sót đồ uống  cho khách. Điều này khiến khách hàng phải chờ lâu và làm giảm đi chất lượng phục vụ của quán.

Giải pháp hiệu quả để quản lý quán cà phê chuyên nghiệp nhất

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý quán cafe

Ở thời đại tiên tiến, có rất nhiều phần mềm quản lý quán cafe hỗ trợ chủ quán tối đa trong việc kiểm soát doanh thu, lợi nhuận, truy xuất dữ liệu cũng như quản lý khách hàng một cách dễ dàng, chuyên nghiệp nhất. Hơn nữa, chủ quán cũng có thể chủ động sử dụng phần mềm quản lý quán cafe trên Android, iOS để theo dõi công việc mọi lúc mọi nơi.

Thực tế cho thấy, ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể sửa chữa 4 sai lầm trên giúp chủ cửa hàng có thể quản lý hoạt động kinh doanh một cách có khoa học, đem lại hiệu quả rất cao. Bạn có phải là người kinh doanh? Và bạn mong muốn quản lý quán cafe một cách hữu hiệu nhất? Hãy tìm hiểu phần mềm quản lý quán cafe ngay hôm nay để sở hữu một quy trình quản lý kinh doanh chuyên nghiệp nhất hiện nay
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm