Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
07/12/2016 18:23:29

Tìm NGUỒN HÀNG kinh doanh hoa tươi dịp lễ Tết liệu có KHÓ?

Vào dịp lễ Tết, hầu hết các gia đình ở khắp Việt Nam đều sử dụng hoa tươi như là vật trang trí không thể thiếu. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn kinh doanh hoa tươi để kiếm lợi nhuận trong dịp này. Việc tìm nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng luôn là điều bạn nên quan tâm trước.

Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho việc kinh doanh buôn bán hoa dịp Tết như: Nên bán loại hoa gì? Mua ở đâu thì giá tốt nhất? Vốn tầm bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn hoa tươi và cách bảo quản… Nhưng trước tiên, KiotViet xin được chia sẻ với các bạn kinh nghiệm để có thể tìm được nguồn hàng tốt trước khi bắt đầu kinh doanh.

Mua hoa ở đâu thì giá tốt nhất? Bạn nên tự mình đến các vườn lấy hoa, chợ đầu mối để kinh doanh. Mặc dù mua tận gốc nhưng nếu bạn không sành, không tham khảo giá cả thị trường hoa trước thì sẽ vẫn bị “hớ”.

Ở Hà Nội, bạn có thể mua hoa ở Vườn hoa Tây Tựu (xã Tây Tựu – Từ Liêm), vườn hoa của Đại Học Nông nghiệp, làng hoa Mê Linh (huyện Mê Linh), làng hoa Nhật Tân hoặc tại chợ hoa Nhật Tân, chợ Quảng Bá – Nghi Tàm… Trong đó vườn hoa Tây Tựu và Mê Linh được đánh giá là hai địa điểm trồng hoa nổi tiếng nhất tại thủ đô.

tim-nguon-hang-kinh-doanh-hoa-tuoi-dip-le-tet-lieu-co-kho-2

Một góc chợ hoa Mê Linh

Ở các chợ đầu mối này, sản phẩm rất đa dạng như hồng, đồng tiền, cúc, hoa ly, thược dược, lá măng, loa kèn trái vụ, sống đời….

Lưu ý : Nếu bạn lấy hàng vào những ngày giáp Tết thường thì các loại hoa đẹp đều được chủ buôn đặt trước, chỉ còn lại các loại hoa chất lượng kém hơn và giá cũng đắt hơn. Vì vậy, bạn nên đến tận nơi để đặt hàng trước ít nhất 1 tháng.

Nếu đi chợ Hoa Quảng Bá để nhập hàng, bạn nên đến sớm vào khoảng 1 - 2h sáng để mua được hoa đẹp, không bị dập, với mức giá tốt nhất. Quan trọng nhất khi đi chợ đêm là cách mặc cả giá và cách xem hoa. Vì trời tối nên bạn sẽ dễ mua phải hoa đông lạnh, hoặc hoa bị dập, úa, bạn hãy nhớ mang theo đèn pin thật sáng để kiểm tra hàng trước khi mua.

tim-nguon-hang-kinh-doanh-hoa-tuoi-dip-le-tet-lieu-co-kho-1

Chợ hoa Quảng Bá

Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên đi một vòng tham khảo xem giá dao động như thế nào từ đầu chợ đến cuối chợ để có thể lấy được giá có lợi nhất cho bạn.Theo kinh nghiệm của một số người kinh doanh bán hoa tươi, khi đi chợ hoa Quảng Bá họ chỉ chọn những người trông mặt hiền lành thật thà để mua, và thông thường những người này họ đều có ruộng hoa và có hỗ trợ vận chuyển hoa, nên nếu mặc cả tốt sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí vận chuyển.

Ngoài việc nhập hàng từ các chợ hoa lớn, bạn còn có thể tìm nguồn hàng trên các group facebook bằng cách tham gia vào các nhóm bán hàng về hoa và cây cảnh để có thể tìm được nguồn hàng phù hợp với mình.

Sau khi tìm được nguồn hàng, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn băn khoăn không biết làm thế nào để có thể quản lý tốt được số lượng lớn hoa nhập về và bán ra. Đừng quên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý số lượng của từng loại hoa một cách chính xác, cũng như giá nhập của chúng. Việc còn lại của bạn chỉ là tập trung vào bán hàng và thu hút khách, thay vì cố gắng nhớ số lượng hàng đã nhập vào.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm