Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/07/2020 10:13:03

Thất thoát tiền tỷ khi quản lý cửa hàng thiếu khoa học

Sử dụng sổ sách để ghi chép việc bán hàng xưa này là phương pháp quản lý cửa hàng truyền thống mà rất nhiều người áp dụng vì không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ và không quá nhiều hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên khi mở rộng kinh doanh, việc quản lý bằng sổ sách sẽ gây ra nhiều bất lợi, ngoài tình trạng khó kiểm soát, khó quản lý hàng hóa thì bạn hoàn toàn có thể rơi vào tính thế thất thoát hàng tỷ đồng khi mất sổ sách, dữ liệu.

lam-the-nao-de-quan-ly-hao-hut-va-chong-that-thoat-cho-cua-hang-2

Thế giới đã bước sang 2020, hàng loạt các công cụ quản lý hiện đại ra đời hỗ trợ công tác quản lý cửa hàng, các đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang áp dụng. Nếu bạn cứ mãi khư khư với cách quản lý truyền thống, bạn sẽ bị bỏ lại trong chặng đua kinh doanh khắc nghiệt ngày nay.

1/ Quản lý theo sổ sách - Thất thoát hàng hóa là điều không thể tránh khỏi

Khi kinh doanh thuận lợi, chắc chắn rằng quản lý hàng hóa sẽ rất quan trọng nếu bạn không muốn cửa hàng bị mất hàng hóa đột ngột mà không biết lý do. Hãy thử tưởng tượng số lượng hàng hóa ngày một nhiều thì việc nhập kho, bán - trả nhà cung cấp hay thống kê số lượng tồn kho, kiểm kho sẽ ngốn vô số thời gian của bạn, chưa kể trong quá trình thao tác bạn bị làm sai hoặc nhầm lẫn. Nếu không có công nghệ quản lý mã vạch hỗ trợ thì bạn chắc chắn sẽ rất đau đầu về vấn đề này.

Xem thêm: Làm thế nào để quản lý hao hụt và chống thất thoát cho cửa hàng?

 

2/ Quản lý theo sổ sách đồng nghĩa với việc “Mất khách hàng”

Với công cụ hỗ trợ đã lỗi thời thì việc lưu lại được toàn bộ lịch sử giao dịch với khách hàng là điều không thể. Điều này gây khó khăn cho bạn khi không nắm được nhu cầu của khách hàng để có chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết. 

Việc tìm kiếm khách hàng mới đôi khi còn khó khăn và mất nhiều chi phí hơn là giữ chân khách hàng cũ vì thế đừng để khách hàng đến cửa hàng một lần rồi đi mà hãy chăm sóc, tiếp thị lại những khách hàng cũ để gia tăng khả năng mua hàng của họ.
Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để lưu trữ data và tiếp thị lại là phương pháp tối ưu hàng đầu cho các chủ cửa hàng hiện nay.

3/ Quản lý theo cách truyền thống "Ngốn" hàng đống thời gian

Khi bạn quản lý truyền thống bằng sổ sách hay excel thì việc mất dữ liệu là điều không thể không xảy ra. Chỉ cần bạn trót quên giấy tờ hay một lần ngập lụt các dữ liệu của bạn hoàn toàn có thể mất trắng. Trường hợp quản lý trên excel cũng sẽ có rủi ro khi máy tính hỏng hoặc bị virus tấn công.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong khâu tính doanh thu, lỗ/lãi hàng tháng, kết quả kinh doanh như thế nào bạn không thể nắm vững, dẫn đến việc cửa hàng của bạn ngày càng bị thua lỗ mà không biết rõ nguyên nhân. Trong khi đó luôn có phần mềm quản lý tự động giúp bạn thống kê hàng tháng báo cáo doanh thu, giao dịch phát sinh trong ngày,... giúp bạn tiết kiệm 4 giờ đồng hồ quản lý hằng ngày.

4/ Quản lý theo cách truyền thống - Chi phí nhân sự cao

Hiện nay, các chủ cửa hàng tốn rất nhiều chi phí để thuê nhân viên phụ trách các khâu thu ngân, quản lý hàng hóa, chăm sóc khách hàng,... mà công việc vẫn không được như ý, thậm chí bạn còn không tránh khỏi được việc thất thoát khi nhân viên gian lận. Vậy thử làm phép tính đơn giản, nếu cắt bỏ được 1/3, thậm chí là 1/2 nhân sự thì số tiền bạn tiết kiệm được sẽ là bao nhiêu? 

KiotViet sẽ bật mí cho bạn cách quản lý cửa hàng từ A-Z chỉ với 6.000đ/ngày. Từ khâu thiết kế website bán hàng, quản lý hàng tồn kho, kết nối với sàn thương mại điển tử và các đơn vị giao vận một cách trôi chảy,..tất cả đều gói gọn trong phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Theo bài toán kinh tế hiện nay, đầu tư cho phần mềm quản lý bán hàng giúp tiết kiệm số tiền không nhỏ cho chủ cửa hàng nhưng ít ai biết đến và sử dụng.

lam-the-nao-de-quan-ly-hao-hut-va-chong-that-thoat-cho-cua-hang-2

Vậy đừng do dự gì nữa, hay áp dụng công nghệ vào quản lý cửa hàng ngay hôm nay bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng KiotViet trong 10 ngày và cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trong hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày