Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 18:02:31

Tăng doanh thu bán hàng hiệu quả dịp lễ Tết

 
Mỗi dịp lễ Tết chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn quảng bá hình ảnh và tăng doanh thu bán hàng đáng kể. Dưới đây là một vài gợi ý hữu ích, giúp bạn gia tăng doanh thu hiệu quả:
 
1. Giảm giá sản phẩm
Giảm giá sản phẩm là chính sách được rất nhiều chủ cửa hàng áp dụng trước dịp nghỉ lễ để thúc đấy doanh thu. Giảm giá khích lệ khách hàng mua hàng nhiều hơn, thu hút sự chú ý của khách hàng tới cửa hàng của bạn, đồng thời nhanh chóng giải phóng số hàng tồn kho phục vụ nhu cầu lễ tết. 
 
Có nhiều phương pháp khác nhau chủ cửa hàng có thể áp dụng linh hoạt phù hợp với hoạt động kinh doanh của cửa hàng như đồng loạt giảm giá sản phẩm 30%, 50%, 70%, hay áp dụng mức bán hàng đồng giá. Khi các phương pháp này đã trở nên quá thân thuộc, bạn có thể làm mới bằng phương pháp mua 1 tặng 1, hay mua 2 tính tiền 1.  Các chính sách này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và đem lại cho bạn một nguồn thu tăng trưởng đáng kể trước Tết.
 
Bài toán đặt ra là làm thế nào để xác định chính xác mức giảm giá phù hợp với mỗi loại mặt  hàng? Phần mềm quản lý bán hàng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Với phần mềm bán hàng KiotViet, bạn có thể dễ dàng theo dõi tồn kho, nắm được danh sách các mặt hàng tồn vượt định mức tối đa, và các mặt hàng còn tồn số lượng lớn. Tập trung chính sách ưu đãi vào các mặt hàng này giúp bạn nhanh chóng giải phóng được số lượng hàng tồn kho lâu, tăng vốn lưu động và hiệu quả hoạt động của cửa hàng.
 
2 . Dịch vụ quà tặng
 
Vào dịp lễ Tết, nhu cầu tặng quà tăng cao, các chủ cửa hàng có thể khéo léo biến chính các mặt hàng của mình thành các món quà tặng ý nghĩa. Bên cạnh bao bì đẹp, các tấm thiệp chúc mừng tặng kèm hay dịch vụ chuyển quà miễn phí chính là điểm cộng, khiến khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn nhiều hơn, giúp gia tăng doanh thu và phát triển hệ thống khách hàng hiệu quả.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày