Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
05/11/2019 10:29:23

Tại sao nên quản lý tiệm spa bằng phần mềm

Có rất nhiều tiệm spa đang gặp nhiều vấn đề trong công đoạn quản lý dẫn đến sai sót trong kinh doanh. Để giải quyết việc này, cách tối ưu nhất là áp dụng phần mềm quản lý spa vào trong quy trình bán hàng. Thông qua những ứng dụng và tính năng của phần mềm, người dùng có thể quản lý tiệm spa vô cùng dễ dàng và chi tiết nhất.

Tại sao nên quản lý tiệm spa bằng phần mềm

Phương pháp quản lý truyền thống đã lạc hậu so với thời đại, tại sao bạn không thay đổi?

Trong quá trình kinh doanh spa, bạn phải đối mặt với nhiều công việc trong một ngày như bán hàng, quản lý dược liệu, chăm sóc khách hàng,... Nhiều việc như vậy thì làm sao cân đối được hết đây?

Nếu sử dụng phương pháp quản lý thủ công, bạn sẽ gặp những hạn chế như: 

- Danh mục bán hàng cồng kềnh, khó tra cứu.

- Lập hóa đơn thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp mà dễ sai sót.

- Mất nhiều thời gian trong việc tính toán doanh thu, công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng.

Ngay cả khi dùng Excel để quản lý bạn cũng sẽ gặp những hạn chế như: Dễ thất lạc file dữ liệu, là phần mềm offline nên không thể kiểm soát từ xa, khó thao tác khi không biết nhiều thuật toán,...

Còn nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý spa, bạn sẽ giải quyết được 90% những vấn đề bạn gặp phải trong quá trình kinh doanh. Nhờ có nó công việc kinh doanh spa của bạn nhàn rỗi hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý spa đem lại những lợi ích gì cho hoạt động kinh doanh?

Khi bắt đầu kinh doanh bạn suy nghĩ đơn giản là mình có thể quản lý được hết mà không cần bất kỳ phần mềm nào. Nhưng bắt tay vào kinh doanh thì mới hối hận về cái suy nghĩ ấy của mình. Kinh doanh là phải đầu tư, chỉ mất hơn trăm nghìn trên tháng, bạn đã có cho mình  một  phần mềm quản lý spa đa tiện ích. So sánh với phí tổn hại hàng tháng vì thất thoát với lợi ích to lớn mà phần mềm mang lại thì thực sự bạn sẽ thấy nó thật là rẻ.

Dưới đây là những lợi ích mà phần mềm quản lý spa đem lại.

 

Xem thêm: 10 bước kinh doanh spa nhỏ cho người mới bắt đầu

1. Quản lý khách hàng chuyên nghiệp hơn

Với phần mềm, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ chi tiết thông tin khách hàng như tên, ngày sinh nhật, địa chỉ, số điện thoại, nhóm khách,... Dễ dàng phân loại và quản lý khách hàng theo các nhóm đối tượng: khách tiềm năng, khách cần thêm tư vấn, khách quen, khách vip,..

Xem lại lịch sử mua hàng của khách hàng để biết được khách lúc trước đã qua sử dụng những liệu trình gì để có cơ sở tư vấn hướng họ đến các dịch vụ khác.

2. Dễ dàng quản lý nhân viên

Dễ dàng quản lý nhân viên

Nhân viên là người thường xuyên có mặt và trực tiếp tham gia vào hoạt động chăm sóc khách hàng. Nhiều khi bạn không có mặt tại cửa hàng để kiểm soát tất cả hoạt động của nhân viên, vì vậy việc nhân viên chểnh mảng hay có gian lận hóa đơn để biển thủ rất dễ xảy ra. Lúc này ứng dụng công nghệ quản lý là giải pháp triệt để cho vấn đề đó.

Phần mềm quản lý spa sẽ giúp bạn lưu chi tiết thông tin và lịch sử giao dịch của từng nhân viên, nắm bắt được nhân viên nào đang thực hiện dịch vụ cho khách để từ đó có cơ sở tính toán chiết khấu, phần trăm hoa hồng cho từng nhân viên. Ngoài ra, chủ kinh doanh cũng chủ động theo dõi được việc chấm công, trạng thái đặt hàng, lịch trình công việc của từng nhân viên.

3. Quản lý dược liệu, hàng hóa khoa học tránh thất thoát

Phần mềm có tính năng hỗ trợ quản lý thông tin từng loại mỹ phẩm, tích hợp quét mã vạch thông minh khi kiểm kho. Thống kê mỹ phẩm bán chạy hoặc ế hay số lượng tồn kho trên từng  loại để có kế hoạch bán hàng. Bạn có thể theo dõi số lượng tồn kho trên từng sản phẩm. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể quản lý dược liệu mỹ phẩm khoa học theo lô, date tránh tình trạng thất thoát.

4. Tính toán công nợ, doanh thu chính xác.

Công việc quản lý công nợ hay theo dõi doanh thu luôn là vấn đề đau đầu với nhiều chủ spa. Nhưng bằng cách sử dụng phần mềm quản lý spa, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tổng hợp công nợ phải thu, và trả cho khách hàng cũng như nhà cung cấp. Quản lý nhật ký thu chi rõ ràng trong sổ quỹ.

Cùng với đó, sức mạnh phần mềm đem lại cho bạn sự tiện lợi khi có thể quản lý doanh thu mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn không có tại cửa hàng. Doanh thu sẽ được báo cáo chi tiết theo từng chi nhánh để bạn có thể đánh giá tổng quan xem cửa hàng hay dịch vụ nào hoạt động hiệu quả.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm