Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
08/07/2020 15:28:09

Tại sao bạn nên thay đổi thói quen quản lý bán hàng bằng sổ sách?

Bạn đang sử dụng sổ sách trong quản lý bán hàng và do dự không biết mình có nên tiếp tục giữ thói quen sử dụng nó nữa hay không? Bởi những bất cập và hạn chế của sổ sách trong quản lý bán hàng khiến bạn cảm thấy rất phiền toái và khó chịu. Hãy tham khảo ngay bài viết này, bạn sẽ có được một câu trả lời ứng ý nhất dành cho mình đấy.

su-dung-so-sach

1. Giảm hiệu suất bán hàng và rủi ro khi quản lý dữ liệu

Bạn sẽ phải thừa nhận rằng, bạn đang gặp phải rất nhiều vấn đề khi sử dụng sổ sách trong quản lý bán hàng phải không nào?

Chúng ta hãy cùng nhau liệt kê ra một vài vấn đề phổ biến nhé:
 - Tốn nhiều thời gian và công sức để ghi chép thủ công
 - Rui ro sai sót trong quá trình ghi chép và xử lý dữ liệu thủ công cao
 - Khó khăn trong quản lý hàng xuất, nhập và tồn trong kho
 - Nguy cơ dễ bị bòn rút hàng hóa mà không thể kiểm soát
 - …
Tuy quản lý bán hàng thủ công bằng sổ sách rất đơn giản, được nhiều cửa hàng truyền thống lựa chọn nhưng có một sự thật rằng nó không hề phù hợp trong thời đại công nghệ số lên ngôi.

Tất cả vấn đề này sẽ dễ dàng được giải quyết nếu bạn áp dụng phần mềm công nghệ bán hàng vào trong công việc của mình. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp bạn kiểm soát hiệu quả mọi dữ liệu hàng hóa trong cửa hàng của mình, từ số hàng nhập, xuất và tồn lại trong ngày, tháng, năm; giúp nhân viên bán hàng nhập đồ, in và tính toán hóa đơn cho khách hoàn toàn tự động; giảm thiểu khả năng sai sót trong nhập liệu hàng hóa và đảm bảo không có hàng bị tuồn ra bên ngoài mà không bị kiểm soát.

su-dung-so-sach

2. Chi phí cho sổ sách cao

Nhiều bạn làm quản lý bán hàng vẫn luôn nghĩ rằng việc sử dụng sổ sách có giá thành thấp sẽ giúp tiết kiệm tối đa được chi phí trong công việc.

Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Quản lý bán hàng bằng sổ sách là một phương thức thủ công, do đó các cửa hàng sẽ cần phải có một bạn nhân viên chuyên trách cho công việc này, mà mức lương cho một nhân viên kế toán là từ 5.000.000đ - 7.000.000đ và có thể là hơn nữa. Nó chẳng hề rẻ chút nào phải không?

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, mọi thứ sẽ được tính toán và cập nhật số liệu tự động vô cùng tiện lợi, dễ dàng. Cửa hàng của bạn sẽ không nhất thiết phải có một nhân viên chuyên trách cho công việc nhập liệu này nữa, mà bạn nhân viên bán hàng hay bất kỳ ai đều có thể kiêm nhiệm được công việc này.

Mà giá thành cho phần mềm quản lý bán hàng là vô cùng rẻ, như phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, chúng ta vừa nhắc đến ở trên chỉ có giá từ 5000đ/ngày thôi. Nó rất đáng để đầu tư và trải nghiệm phải không.

Xem thêm: 7 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng

 

3. Ngừng sử dụng sổ sách giúp bảo vệ môi trường

Trung bình mỗi năm có 30 triệu hecta rừng bị tàn phá, 40% trong số đó để phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất giấy. Điều này làm gia tăng đảo lộn hệ sinh thái và nhiều động thực vật tự nhiên mất môi trường sinh sống, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng của các loài.

Chưa kể, cứ 1 tờ giấy A4 được sản xuất ra, thế giới đã bị mất đi 10 lít nước sạch. Trong khi có rất nhiều người đang sống trong cảnh không có nước để dụng, đặc biệt là đợt hạn hết sức gay gắt vừa qua ở Nam Bộ và Tây Nguyên.

Bạn nghĩ gì với những thông tin, mà bài viết này vừa cung cấp. Liệu rằng, bạn có nên hạn chế và sử dụng trân trọng từng tờ giấy hơn không? 

Việc chỉ sử dụng giấy để ghi chép và quản lý bán hàng có được xem là phí phạm tài nguyên khi chúng ta đã có phần mềm công nghệ để làm điều này, như Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet của Citigo với giá chỉ từ 5000đ/ngày.

Trên đây là những thông tin dành cho những ai đang băn khoăn chưa biết có nên tiếp tục sử dụng thói quen quản lý bán hàng bằng sổ sách nữa hay không? Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được câu trả lời ưng ý nhất. Nếu bạn muốn trải nghiệm thử phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho công việc của mình, đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ 10 ngày để trải nghiệm nhé!


KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày