Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Sự lên ngôi của đồ chơi trung thu truyền thống

Tết trung thu là ngày lễ lớn trong năm dành cho thiếu nhi. Vào những dịp như thế này, các em nhỏ thường được người thân hay bố mẹ tặng quà. Càng gần đến tết trung thu, thị trường hàng đồ chơi lại càng sôi động hơn. Tuy nhiên, khác biệt của thị trường đồ chơi trung thu năm nay chính là sự lên ngôi của hàng hóa nội địa. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các cửa hàng bán đồ chơi trung thu cũng hạn chế nhập hàng Trung Quốc thay vào đó là các đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, lồng đèn làm từ giấy, bóng kính được các cửa hàng nhập về với số lượng lớn.

su-len-ngoi-cua-do-choi-trung-thu-truyen-thong

 

1. Mẫu mã bắt mắt, phong phú

Thị trường đồ chơi trung thu xuất hiện nhiều sản phẩm lồng đèn Việt Nam với hình dáng bắt mắt cùng các hoa văn phong phú, mang rất nhiều chủ đề có ý nghĩa như: biển đảo quê hương, câu chuyện về các nhân vật lịch sử, lồng đèn xếp giấy in hình họa tiết nổi bật và các hình vẽ ngộ nghĩnh như các con vật, nhân vật hoạt hình được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, các sản phẩm đèn chạy pin cầm tay, đèn con thú phát nhạc, đèn kéo quân giấy bóng …cũng rất thu hút các em nhỏ nên những mặt hàng này bán rất chạy tại các cửa hàng đồ chơi trung thu.

2. Đồ chơi xuất xứ an toàn

Người tiêu dùng đã không còn yên tâm với đồ chơi Trung Quốc bởi tính bạo lực và chứa các độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ em khi sử dụng. Thay vào đó, những đồ chơi truyền thống được bày bán nhiều bởi sự an toàn và mang tính giáo dục cao. Các mặt hàng chủ yếu làm bằng giấy, gỗ với đủ màu sắc được sản xuất an toàn trong nước, không độc hại cho trẻ. Cũng vì thế mà đa số các cửa hàng kinh doanh, buôn bán đã nhập nhiều mặt hàng đồ chơi truyền thống từ các công ty, cơ sở sản xuất trong nước với nhiều mẫu mã đa dạng và đẹp mắt.

su-len-ngoi-cua-do-choi-trung-thu-truyen-thong-2

3. Giá cả cạnh tranh

Một nhân tố không kém phần quan trọng so với mẫu mã, chất lượng sản phẩm chính là giá của thị trường hàng đồ chơi truyền thống luôn ổn định, hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt. Đèn ông sao loại nhỏ có giá từ 20.000 đến 30.000 đồng/chiếc, các loại đèn lớn hơn có giá từ 45.000 đến 130.000 đồng/chiếc, lồng đèn chạy bằng pin từ 40.000 đến 70.000 đồng/chiếc. Với mức giá đó, người tiêu dùng có thể bỏ tiền ra mua quà trung thu cho trẻ mà không phải đắn đo quá nhiều về giá.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày