Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/03/2019 10:23:24

Quản lý kinh doanh bán buôn

Bán buôn là các hoạt động bán hàng hóa cho người mua để bán lại hay sử dụng cho mục đích kinh doanh. Đặc điểm của hàng hoá bán buôn là hàng hoá vẫn nằm trong lĩnh vực lưu thông, chưa đi vào lĩnh vực tiêu dùng, do vậy giá trị sử dụng của hàng hoá chưa được thực hiện. Hàng bán buôn thường được bán theo lô hàng hoặc bán với số lượng lớn. Chính sách giá bán buôn thường được áp dụng cho khách hàng mua số lượng lớn và đáp ứng các điều kiện bán buôn. Giá bán buôn thay đổi tùy theo số lượng và giá trị đơn hàng, nếu số lượng càng nhiều thì giá trị càng lớn và mức chiết khấu càng cao, giá càng ưu đãi. Với số lương hàng hóa đa dạng và nhiều chủng loại như thế, nhà bán buôn phải liên tục cân đối đầu ra và đầu vào một cách hợp lý nhằm giảm thiểu chi phí quay vòng vốn và tránh những thiệt hại không đáng có. Một trong những công cụ rất hữu hiệu trong việc tính toán kinh doanh cho nhà bán buôn, giúp xử lý hàng hóa được nhanh chóng chính xác, đồng thời là “cuốn sổ” quản lý công nợ thông minh đó chính là việc sử dung phần mềm quản lý bán hàng.
quan-ly-kinh-doanh-ban-buon
 
1. Thiết lập chính sách giá riêng biệt cho khách hàng bán buôn
Không giống như kinh doanh  bán lẻ, chính sách giá bán buôn luôn linh hoạt và thay đổi tùy theo đối tượng khách hàng và số lượng đặt hàng, số lượng càng nhiều thì mức giá càng ưu đãi. Phần mềm bán hàng cho phép lưu lại thông tin, cùng tổng giá trị giao dịch của các khách hàng mua buôn. Căn cứ trên các số liệu giao dịch, và tình trạng công nợ, nhà quản lý sẽ thiết lập các mức giá ưu đãi phù hợp cho các khách hàng mua buôn.
 
2. Giảm thiểu được sự thất thoát hàng tồn kho
Lượng hàng tồn kho được cập nhật tức thời trên hệ thống nên các nhà bán buôn dễ dàng kiểm soát tình trạng kho hàng tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này giúp cho các nhà quản lý kiểm soát được lượng hàng tồn kho một cách chính xác nhất, dễ dàng hơn trong việc xác định nguyên nhân thất thoát hàng tồn kho. Khi nắm được số liệu cập nhật, họ sẽ có kế hoạch điều chỉnh phù hợp sao cho hàng hóa không bị nơi thừa, nơi thiếu, đáp ứng nhanh được yêu cầu của các nhà bán lẻ.
 
3. Quản lý nhân viên bán hàng
Cũng với lý do xa cách về địa lý giữa các cửa hàng và không phải lúc nào cũng có mặt tại tất cả mọi cửa hàng để quản lý nhân viên bán hàng của mình, nên nhiều nhà bán lẻ từ lâu đã phó mặc cửa hàng cho sự trung thực và đạo đức của nhân viên. Vì thế, không ít cửa hàng bán lẻ đã chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên bán hàng.

 

Với phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không cần tốn thời gian cho việc quan sát. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

quan-ly-kinh-doanh-ban-buon-1
 
4. Quản lý hàng hóa giữa các điểm bán
Luân chuyển hàng hoá giữa các địa điểm và kiểm tra hàng hoá giữa các địa điểm là khâu tốn kém và mất nhiều thời gian nhất trong bán lẻ? Nếu không kiểm soát kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến khách hàng và chất lượng phục vụ, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ giúp cho nhân viên bán hàng có thể kiểm soát số lượng hàng hoá ở các địa điểm. Từ đó việc luân chuyển hàng hoá giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn quy trình rắc rối,phức tạp.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày