Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
25/01/2016 18:09:41

Quản lý chi phí thông minh Hạch toán kinh doanh hiệu quả

 
Không chỉ giúp bạn quản lý hàng hóa và doanh thu hiệu quả, phần mềm bán hàng KiotViet đã thêm mới chức năng Quản lý chi phí, cho phép bạn quản lý tối ưu các chi phí vận hành như lương thưởng, chi phí thuê cửa hàng, điện nước và các chi phí hoạt động khác.
 
quan-ly-chi-phi-thong-minh-hach-toan-kinh-doanh-hieu-qua
 

1. Vì sao cần quản lý chi phí vận hành?

Song song với việc thúc đẩy doanh số bán hàng, việc quản lý tốt chi phí cũng là chìa khóa giúp gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng của bạn. Bên cạnh chi phí giá vốn, các chi phí vận hành khác như lương thưởng, chi phí thuê cửa hàng, điện, nước, vệ sinh, văn phòng phẩm… cũng cấu thành nên một phần lớn chi phí kinh doanh. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép bạn quản lý tốt các chi phí vận hành này, giúp việc hạch toán kinh doanh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.
 quan-ly-chi-phi-thong-minh-hach-toan-kinh-doanh-hieu-qua-2

2. Các phương pháp quản lý chi phí, ưu và nhược điểm

Có nhiều phương pháp thống kê chi phí hoạt động. Truyền thống nhất là phương pháp ghi sổ và tính toán thủ công. Các chi phí phát sinh được ghi lại trong sổ kế toán, và tổng hợp vào cuối kỳ. Tuy nhiên nguy cơ mất mát sổ sách và sai sót khi tính toán đã khiến phương pháp này trở nên lỗi thời, và ngày càng ít được sử dụng.
Thay vào đó, excel là phương pháp được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để thay thế. Chi phí được tính toán dựa trên những số liệu đầu vào, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và giảm thiểu sai sót. Tuy nhiên, thiết kế các bảng excel với các công thức tính toán phức tạp cũng là một trở ngại lớn đối với người sử dụng. Bên cạnh đó, thật bất tiện mỗi khi muốn xem thống kê chi phí tại các chi nhánh khác bạn lại cần gửi yêu cầu tới các quản lý chi nhánh, chờ đợi họ tập hợp lại số liệu và gửi lại báo cáo?
 

3. Quản lý chi phí tối ưu với KiotViet

Tất cả trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết khi quản lý chi phí với chính phần mềm bán hàng KiotViet. Chi phí được quản lý theo từng nhóm cụ thể như Lương, Chi phí thuê cửa hàng, điện nước, vệ sinh… Không còn đau đầu với việc thiết lập và vận hành các bảng tính toán excel phức tạp, tất cả những việc bạn cần làm là nhập số liệu chi phí, hệ thống sẽ tự động tính toán các chi phí tính tới thời điểm đó, với đầy đủ các báo cáo như chi phí tổng hợp / chi tiết theo chi nhánh; Chi phí tổng hợp / chi tiết theo loại hàng… Ở bất kỳ đâu, chỉ cần truy cập vào cửa hàng, bạn có thể theo dõi ngay số liệu được cập nhật mới nhất tại tất cả các chi nhánh.
Thật đơn giản và tiện lợi, với phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, hạch toán hiệu quả kinh doanh không còn là bài toán làm đau đầu các nhà quản lý. 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày