Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Phú Mỹ MiniMart - Chuyển đổi để tồn tại & phát triển

29/12/2021 12:02:34 Để lại bình luận
Cần làm gì để kinh doanh mùa dịch tốt hơn? Chủ động chuyển đổi kinh doanh Online và sử dụng công nghệ chính là bí quyết của nhiều chủ shop, trong đó có anh Quang - chủ cửa hàng Phú Mỹ MiniMart. Cùng lắng nghe những chia sẻ đáng giá của anh Quang đã thay đổi để vượt qua khó khăn như thế nào nhé!  

1. Kinh doanh khó - ló cái khôn

Bắt đầu từ tháng 7, khi dịch ngày càng căng thẳng hơn và Sài Gòn phải giãn cách toàn xã hội, vợ chồng anh Quang - chủ cửa hàng Phú Mỹ Minimart cũng không tránh khỏi ảnh hưởng chung đó. Ngụ tại địa chỉ 31 đường số 3 khu dân cư Phú Mỹ, cửa hàng của anh chủ yếu cung cấp các nhu yếu phẩm như gạo, rau củ quả, thực phẩm…trong mùa dịch. Thời gian đầu liên kết với phường và bộ đội trong khu vực để hỗ trợ dân “đi chợ hộ”, cửa hàng của anh gặp nhiều khó khăn khó xử lý. Anh chia sẻ: “Vốn anh là kĩ sư. Nhưng dịch này không đi làm được, ở nhà tập trung phụ vợ. Thì phát hiện nhiều vấn đề bất cập quá. Nhân viên ít, chủ yếu là sinh viên làm thêm mà dịch nên chỉ còn 1,2 người có thể làm. Chủ yếu 2 vợ chồng tự xoay sở. Thế nhưng bao nhiêu khu chung cư và dân quanh khu đều đổ về mua hàng Online tại siêu thị nhà anh. Mà bán hàng theo kiểu truyền thống không tự động hóa được, rồi mỗi lần làm khuyến mãi gì cho người mua là lại rối hết cả lên. Người gói hàng, người tính tiền, người check đơn đặt. Cầu thì nhiều mà cung thì không kịp. Anh mới nghĩ kinh doanh kiểu cũ đã không còn phù hợp nữa, đã đến lúc phải thay đổi.”

anh khach hang

2. Chấp nhận chuyển đổi để tồn tại

Trước đó anh Quang cho biết đã từng dùng một số phần mềm khác tuy nhiên không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dù sử dụng phần mềm nhưng nhiều vấn đề vẫn không can thiệp được, vẫn phải tự tính toán thủ công như thường. Anh bắt đầu tìm hiểu từ chính những hàng quán cà phê mà anh vẫn hay ngồi và biết tới KiotViet. Mãi cho tới dịp này anh mới quyết là sử dụng. Từ ngày có công nghệ mới, người dân đặt hàng, nhân viên lên đơn tạo phiếu bán khớp số lượng. Giá bán đã có hệ thống tự tính toán. Vợ chồng anh chỉ việc check lại doanh thu tiền mặt cuối ngày. Điểm ưng ý nhất đối với anh khi so sánh với những phần mềm trước đây còn nằm ở khả năng thu hồi, chỉnh sửa phiếu bán hàng. Tính toán được doanh thu bán ra, hiệu quả bán hàng của từng nhân viên. Đồng thời dữ liệu luôn đồng bộ trên hệ thống từ điện thoại tới máy tính. Anh Quang cười nói “Đúng là không gì bằng đúng lúc, đúng thời điểm. Phải chi anh biết mà chọn KiotViet sớm hơn. Nhờ KiotViet mà hiệu suất bán hàng tăng vọt, doanh thu x2 so với trước dịch mà chỉ với 2 bạn nhân viên hỗ trợ thêm. Quả thật đáng đồng tiền bát gạo.”

chia sẻ của khách

3. Muốn bền vững thì phải kinh doanh từ cái “tâm” Luôn tìm cách để gia tăng hiệu quả quản lý bán hàng nhưng đối với vợ chồng anh Quang, còn một điều quan trọng hơn cần phải giữ được - đó là cái tâm. Phú Mỹ Minimart đã không tăng giá trong suốt mùa dịch. Có những mặt hàng gần như không có lời, có những lúc anh chủ còn tự nhận đi giao hàng hộ dân trong khu vực. Vừa bán hàng, vừa giao hàng tận nơi. Kinh doanh bền vững, mang lại sự an tâm cho người mua, dùng công nghệ để phát triển kịp thời - đó là cách kinh doanh thông minh và ý nghĩa của vợ chồng anh Quang trong mùa dịch này. KiotViet rất tự hào được đồng hành cùng Phú Mỹ Minimart và chương trình “Đi chợ hộ” mùa dịch. Xin cảm ơn anh Quang về cuộc trò chuyện này! Phú Mỹ MiniMart Địa chỉ: 31 đường số 3 khu dân cư Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh
Chuyên mục: Khách hàng

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.