Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Phần mềm quản lý bán hàng dành cho shop vừa và nhỏ 

29/12/2021 16:35:32 Để lại bình luận

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng dành cho shop vừa và nhỏ giúp ích rất nhiều trong công việc kinh doanh của bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lợi ích mà chúng đem đến. 

phần mềm quản lý bán hàng

1. Vì sao ngày càng nhiều các shop vừa và nhỏ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Cửa hàng vừa và nhỏ chiếm phần đông thị trường Việt Nam, đó chính là các hộ kinh doanh cá thể, những người bán hàng nhỏ lẻ hoặc quy mô 1-2 cửa hàng. Những năm gần đây, ngày càng nhiều chủ shop vừa và nhỏ chuyển sang sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng thay vì quản lý bằng các cách thủ công như ghi nhớ hoặc sổ sách ghi chép. 

Khi phỏng vấn các chủ shop câu trả lời dễ dàng bắt gặp nhất là:

- Sử dụng công nghệ mà ở đây là các giải pháp giúp việc quản lý cửa hàng nhanh chóng, thuận tiện hơn, đỡ tốn công sức hơn thì chẳng tội gì mà mình không sử dụng. Bây giờ có phải thời xưa nữa đâu mà ghi ghi chép chép, rồi nhầm lẫn ra là lỗ vốn. 

Thật vậy, công nghệ đang dần trở nên đơn giản hóa và giúp công việc kinh doanh buôn bán của mỗi chủ shop trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dành cho shop vừa và nhỏ

2.1. Giảm thiểu sai sót, tránh nhầm lẫn

Lợi ích đầu tiên có thể kể tới khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chính là giảm thiểu tối đa các tình huống sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Nhờ có phần mềm quản lý bán hàng mà giờ đây chủ shop có thể nắm được chính xác số lượng hàng hóa, đơn bán ra trong ngày, số lượng mỗi chủng loại, sau khi bán ra thì phần mềm tự động trừ luôn hàng tồn trong kho nên chẳng lo nhầm lẫn. Hàng bán đến đâu đều được thống kê đầy đủ trên máy, thậm chí biết chính xác giờ xuất bán, người nào bán, khi cần tra soát lại dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch. 

2.2. Tiết kiệm thời gian 

Theo phỏng vấn hàng loạt chủ cửa hàng cho biết: Nhờ có công nghệ, đặc biệt là ứng dụng KiotViet trên điện thoại mà giờ đây việc quản lý cửa hàng trở nên đơn giản và vô cùng tiết kiệm thời gian. Mỗi ngày thay vì sắp xếp sổ sách, cộng trừ nhân chia thì chỉ cần mở điện thoại lên để xem báo cáo cuối ngày. 

Chức năng này giúp các chủ shop tiết kiệm được vô số thời gian dành cho việc bán hàng, làm việc với nhà cung cấp hay xử lý công việc nội bộ tại cửa hàng. Thời gian đối với người làm kinh doanh là vàng bạc, những việc nào có thể chi tiền ra để tiết kiệm thời gian được thay mình thì nhất định nên quyết cho nhanh để đầu tư làm việc khác. 

2.3. Dễ dàng mở rộng kênh bán Online 

Nếu như trước đây, việc mở rộng kênh bán trên Online là một thách thức lớn đối với các chủ shop vừa và nhỏ vì nguồn lực không có, không am hiểu về công nghệ, chi phí đầu tư hạn hẹp thì giờ đây mọi việc đã được giải quyết nhờ phần mềm quản lý bán hàng KiotViet.

Phỏng vấn chủ cửa hàng mỹ phẩm Khánh Ly ở số 56, ngõ 102 Trường Chinh, Hà Nội:

Thời điểm dịch bệnh vừa rồi mình buộc phải đóng cửa cơ sở theo quy định nhà nước nên chuyển hướng sang bán Online. Nhưng khi hỏi thuê đơn vị tạo website thì họ báo giá hàng chục triệu đồng, cộng với khoản chi phí phải trả cho các loại tên miền, chi phí duy trì website,.. Nhận thấy quá phức tạp và tốn kém nên mình đã chuyển hướng định không làm website nữa. Rất may là sau đó biết đến giải pháp tạo website trong vòng 5 phút của KiotViet, cửa hàng mình đang sử dụng phần mềm của bên họ kết nối mở website luôn vậy là mọi chuyện đều được xử lý nhanh mà tiết kiệm được rất lớn, chi phí rẻ hơn nhiều so với tự tạo trang web. 

Không chỉ hỗ trợ các chủ shop vừa và nhỏ tạo website riêng trong vòng 5 phút, phần mềm KiotViet còn giúp mở rộng và quản lý kênh bán trên sàn TMĐT, Facebook và hỗ trợ kết nối các đơn vị vận chuyển,.. Điều này mang đến cơ hội bán hàng Online dễ dàng cho hàng triệu chủ shop nhỏ lẻ. 

Có thể nói Phần mềm quản lý bán hàng là giải pháp công nghệ thiết yếu dành cho các cửa hàng vừa và nhỏ, không những giúp chủ shop tiết kiệm thời gian công sức mà còn tối ưu nguồn lực bán hàng trên Online dễ dàng nhanh chóng. 

Chủ shop hoàn toàn có thể trải nghiệm miễn phí TẠI ĐÂY

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.