Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
14/08/2019 19:29:56

Những thứ cần trang bị để thiết kế quầy pha chế chuẩn nhất cho quán bar

Bước đầu tiên để quán bar có thể đi vào hoạt động là phải sở hữu một quầy pha chế đúng chuẩn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng. Dưới đây KiotViet sẽ gợi ý cho chủ kinh doanh những kiến thức để thiết kế quầy pha chế chuẩn nhất cho quán bar.

Những thứ cần trang bị để thiết kế quầy pha chế chuẩn nhất cho quán bar

1. Tủ lạnh cho quầy bar - Cooler

Tủ lạnh cho quầy bar - Cooler

Cooler được coi là một trong những thiết bị quan trọng nhất tại quầy bar. Nó có trách nghiệm giữ lạnh cho rượu để pha chế cho khách hàng. Tùy vào quy mô quầy bar mà bạn nên chọn kích thước lớn hay nhỏ để dành diện tích cho các thiết bị khác.

Tủ lạnh cho quầy bar thường có dạng bàn lạnh cánh kính, vỏ ngoài được làm bằng chất liệu innox giúp vệ sinh dễ dàng. Cửa kính kết hợp với đèn chiếu giúp tủ lạnh trông nổi bật hơn và cũng giúp khách hàng ngồi tại quầy có thể thấy các loại đồ uống bạn đang có mà không cần nhìn menu.

 

Xem thêm: 4 xu hướng thiết kế quán cà phê phù hợp với giới trẻ

 

2. Thiết kế quầy pha chế đẹp với kệ trưng bày 

Thiết kế quầy pha chế đẹp với kệ trưng bày

Trưng bày các loại rượu khác nhau tại kệ trên quầy bar giúp khách hàng có thể dễ dàng gọi nước uống mình yêu thích. Các loại rượu thường được trưng bày trên kệ theo nguyên tắc loại bình dân ở cuối cùng và các loại cao cấp đặt trên cùng. Kệ trưng bày rượu thường được làm bằng inox bền và chắc chắn, độ thẩm mỹ cao đáp ứng nhu cầu của các quầy bar chuyên nghiệp.

3. Chậu rửa đồ pha chế

Chậu rửa là trang bị không bao giờ thiếu tại tất cả các quầy bar. Nó có công dụng để đổ đồ uống thừa, rửa ly, các dụng cụ pha chế khác. Chậu rửa bar thường có kích thước nhỏ, và nông hơn các chậu rửa thông thường để phù hợp với kích thước quầy bar.

 

Xem thêm: 3 Phương pháp tạo không gian xanh cho thiết kế nhà hàng

 

4. Trang bị tủ dưới quầy, tủ inox

Các tủ dưới quầy thường có kích thước không quá lớn để lưu trữ các đồ dùng, rượu, ly, cốc,... và những dụng cụ pha chế khác.

5. Thùng trữ đá

Xung quanh thùng đá được trang bị nhiều thanh và hộc để tạo không gian lưu trữ nhiều loại rượu khác nhau, cũng như có các khay để đồ uống khác nhau.

6. Máy xay sinh tố

Đối với thiết kế quầy pha chế, máy xay được để bên cạnh không gian làm việc của bartender bởi chúng thường xuyên được sử dụng. Nên chọn những máy tốt và bền để đáp ứng hiệu suất sử dụng liên tục của quán bar.

 7. Máy rửa ly

Bên cạnh chậu rửa thì máy rửa ly cũng quan trọng không kém. Máy rửa ly không chỉ giúp chúng được rửa sạch một cách nhanh chóng mà còn có chức năng tiệt trùng, làm khô và đảm bảo độ trong của thủy tinh, pha lê. Dụng cụ này có tác dụng đánh bay nhanh các chất bẩn trong ly bằng vòi áp lực, đồng thời làm lạnh chúng nhanh chóng.

8. Máy làm đá viên

Máy làm đá viên sẽ đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh cao bởi các viên đá được làm hoàn toàn bằng quy trình khép kín. Nước làm đá đã qua bộ lọc hoàn toàn tiết trùng và đảm bảo vệ sinh cho người dùng.

9. Máy tính có sử dụng phần mềm quản lý quán bar

Sử dụng phần mềm quản lý quán bar, nhân viên có thể nhanh chóng tính tiền cho khách hàng ngay tại quầy, tối giản thời gian order và hạn chế tối đa sai sót trong quá trình kinh doanh

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày