Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Những sai lầm cần tránh khi lựa chọn phần mềm bán hàng

Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty cung cấp phần mềm bán hàng giúp quản lý siêu thị, quản lý cửa hàng…Nhưng lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng như thế nào luôn là câu hỏi lớn được đặt ra cho các doanh nghiệp, cửa hàng và siêu thị. Thực tế cho thấy việc chọn mua phần mềm bán hàng là một bài toán không hề đơn giản, dưới đây là những sai lầm mà nhiều nhà bán lẻ mắc phải khi chọn mua phần mềm bán hàng:

phan mem ban hang

1. Mua các thiết bị phần cứng trước

Đa phần các nhà bán lẻ sau khi mua đầy đủ các thiết bị phần cứng như máy tính, máy in máy quét mã vạch… mới tính tới chuyện tìm mua phần mềm bán hàng phù hợp. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn vì:

- Thứ nhất, ngoại trừ trường hợp những phần mềm được thiết kế kiến trúc hệ thống mở, mỗi phần mềm bán hàng đều có yêu cầu về thiết bị phần cứng và hệ thống điều hành riêng. Ví dụ, về phiên bản Windows, một số phần mềm sẽ yêu cầu phiên bản Unix, số khác yêu cầu phiên bản Linux. Thêm vào đó, mỗi phần mềm sẽ tương thích với một số thiết bị phần cứng nhất định như máy in, máy scan, két đựng tiền, đầu đọc thẻ…

- Thứ hai, mỗi phần mềm bán hàng có những tính năng và hoạt động riêng. Việc lựa chọn phần mềm phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh của bạn. Nếu bạn đầu tư các thiết bị phần cứng trước, lựa chọn phần mềm bán hàng của bạn sẽ bị hạn chế. Ví dụ, nếu bạn tìm được một phần mềm bán hàng ưng ý, tuy nhiên phần mềm bán hàng đó lại không tương thích với hệ điều hành Windows của bạn, hoặc ko tương thích với các thiết bị máy in, máy scan sẵn có, bạn sẽ buộc phải chuyển sang một phần mềm bán hàng khác tương thích với các thiết bị bạn sẵn có. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn mua phần mềm bán hàng phù hợp trước, sau đó tham khảo các gợi ý từ công ty phần mềm về hệ điều hành và các thiết bị hỗ trợ.

2. Tham khảo thông tin không chính xác

Phần lớn các nhà bán lẻ thường tham khảo phương án phần mềm bán hàng từ các nhà cung cấp máy tính. Mặc dù các chuyên gia tư vấn máy tính am hiểu về các thiết bị phần cứng và hệ thống mạng, tuy nhiên không nắm được các đặc thù của ngành bán lẻ và tính năng của các phần mềm bán hàng, dẫn tới việc có những tư vấn không chính xác. Mỗi loại hình bán lẻ có những đặc thù và nhu cầu riêng, do đó nếu lựa chọn sai phần mềm bán hàng, bạn sẽ lãng phí một khoản đầu tư vô ích và ảnh hưởng tới hoạt động của cửa hàng trong tương lai dài.

3. Không quan tâm nhiều tới nhà cung cấp phần mềm.

Khi quyết định lựa chọn một phần mềm bán hàng, bạn không chỉ mua phần mềm mà còn mua các dịch vụ đi kèm với phần mềm. Trên thực tế, các dịch vụ này cũng quan trọng không kém chất lượng của phần mềm bán hàng, vì sau khi mua phần mềm, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công ty phần mềm về việc đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phiên bản mới và tư vấn thiết bị phần cứng. Nhiều khách hàng khi lựa chọn phần mềm bán hàng đã không quan tâm lựa chọn nhà cung cấp uy tín, dẫn tới những khó khăn trong quá trình triển khai áp dụng.

Phần mềm bán hàng KiotViet có thể tương thích với tất cả các thiết bị phần cứng của cửa hàng bán lẻ. Đội ngũ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình, hỗ trợ bạn giải quyết mọi khó khăn trong giai đoạn đầu sử dụng và bạn hoàn toàn được hưởng miễn phí các tính năng mới khi phần mềm được nâng cấp. Dùng thử 10 ngày miễn phí tại đây: http://www.kiotviet.vn/dang-ky/

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày