Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:35:01

Những mặt hàng kinh doanh "đắt như tôm tươi" mùa Vu lan

Mùa Vu lan diễn ra trong thời gian của tháng cô hồn, chính vì thế theo quan niệm dân gian, buôn bán thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ “hốt bạc” nếu kinh doanh những mặt hàng sau đây

1. Đồ ăn chay

Vua Lan báo hiếu là lễ ăn chay lớn nhất trong năm. Thay vì những món mặn, mọi người lựa chọn món chay như một cách để tịnh tâm, cầu mong bình an cho bậc sinh thành. Một mâm cơm chay hay một suất cơm chay có giá thành không hề rẻ, nhiều khi còn đắt đỏ hơn so với những bữa ăn hàng ngày của những gia đình tầm trung. Thế nhưng, bữa cơm chay là một phần trong mùa Vu Lan báo hiếu, là nét đẹp, là phong tục văn hóa của người Việt Nam để cầu mong an bình cho cha mẹ nên không ai tính toán đến tiền bạc. Vì thế, đây cũng được coi là thời điểm "hái ra tiền" của các quán ăn chay hay những siêu thị đồ chay.

Để thu hút khách hàng, các quán ăn chay cần đa dạng các món ăn hơn so với thực đơn hàng ngày. Bên cạnh đó, lượng nguyên liệu để chế biến đồ ăn chay trong thời gian này là vô cùng lớn. Vì thế, chủ nhà hàng luôn phải chủ động lên kế hoạch nhập hàng để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách.

2. Hoa quả

Với 3 dịp lễ lớn là cô hồn, Vu Lan, rằm tháng Bảy mà nhiều nhà vẫn tách ra cúng từng lễ một sẽ là cơ hội để mặt hàng này “hốt bạc”. Mâm ngũ quả là phần không thể thiếu trong các nghi thức lễ mùa Vu Lan. Chính vì thế, các loại quả được lựa chọn nhiều có thể kể đến như: Chuối, bưởi, hồng, quýt, lê,...Ngoài ra, phật thủ cũng là một trong những loại quả “bán chạy” trong mùa này - đây là gợi ý dành cho các chủ cửa hàng kinh doanh hoa quả.

Bên cạnh đó, rất nhiều người lựa chọn hoa quả để chế biến những món chay cũng như ăn hoa quả để tăng cường sức đề kháng, đảm bảo năng lượng và nguồn dinh dưỡng cho cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, kinh doanh các loại quả tháng cô hồn chắc chắn sẽ phát tài.

3. Quần áo phật tử

Nếu những mặt hàng thời trang khác có nguy cơ ế ẩm thì quần áo phật tử là mặt hàng sẽ bán chạy nhất vào tháng cô hồn. Không chỉ những người là phật tử mà rất nhiều người cũng nhân dịp này mua quần áo phật tử để mặc trong lễ Vu Lan báo hiếu.

Ngày nay, nghi lễ Vu Lan truyền thống vẫn lưu giữ được phong tục các con mặc áo phật tử, đeo một bông hồng lên ngực và quỳ xuống rửa chân báo hiếu cho cha mẹ. Đây là nghi lễ báo hiếu thể hiện tấm lòng của con cái đối với đấng sinh thành. Vậy nên, quần áo phật tử cũng được đánh giá là một trong những mặt hàng bán chạy trong tháng cô hồn.

Hiện nay, không chỉ có những người trung niên mới tìm mua trang phục phật tử, mà giới trẻ cũng rất yêu thích loại trang phục này. Chính vì thế, các chủ cửa hàng nên nhập đa dạng mẫu mã sản phẩm: màu sắc, chất liệu, kiểu dáng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Cụ thể: cùng là áo lam nhưng có loại viền đen theo thân và tà áo, kèm theo xẻ tà; có mẫu lại kết hợp nhiều màu sắc trên cùng một chiếc áo, với điểm nhấn là cúc cài áo ở cổ và thêu hoa nổi ở phần thân áo; hay nhiều mẫu áo còn có cả cổ chéo và được may bằng chất liệu thun.

4. Vàng mã

Tháng 7 được coi là “Tết của người cõi âm” vì vậy mà kinh doanh vàng mã cũng là một mặt hàng đắt khách và phát tài. Những năm gần đây, do quan niệm “dương sao âm vậy” thị trường vàng mã cũng nhộn nhịp và có nhiều món hàng có giá lên đến cả triệu bạc. Chính vì thế, so với các tháng khác trong năm thì tháng 7 được coi là “mùa” của vàng mã.

Các bộ quần áo chúng sinh, vàng tiền, xấp vải là những loại vàng mã được lựa chọn phổ biến trong thời điểm này. Bên cạnh đó, do sự phát triển của xã hội và nhu cầu của người mua hàng, các chủ cửa hàng cũng nên lưu ý những loại sản phẩm như nhà lầu, biệt thự, siêu xe, các sản phẩm như iphone, smart tivi… để thu lợi nhuận tối đa trong thời điểm này.


Để bán hàng hiệu quả và tối đa lợi nhuận mùa Vu Lan, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Tính năng quản lý hàng hóa giúp các chủ cửa hàng nắm bắt nhanh chóng và chính xác tồn kho sản phẩm, từ đó có kế hoạch nhập hàng kịp thời, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, với hệ thống báo cáo doanh thu - lãi lỗ chính xác tới từng ngày, bạn có thể theo dõi tình hình kinh doanh một cách “sát sao” nhằm đưa ra những chiến lược phù hợp, mang lại lợi nhuận cao nhất.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm