Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Những lý do khiến bạn cần lập ngay website bán hàng

Bán hàng online thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,... ngày càng phổ biến và đem lại cho người dùng một khoản lợi nhuận khủng lồ. Tuy nhiên, kinh doanh như vậy là chưa đủ bởi vô số đối thủ bên ngoài cũng làm như bạn. Vậy làm sao để khiến mình trở nên khác biệt và chuyên nghiệp hơn. Câu trả lời là cần có một website bán hàng. Tại sao lại thế? 

1. Website bán hàng giúp tăng khả năng tiếp cận khách

Thông thường một cửa hàng offline chỉ có thể thu hút được khách địa phương và khó tiếp cận đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi lập web bán hàng online cho cửa hàng mình thì phạm vi khách hàng của bạn sẽ không bị giới hạn nữa. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

Giả sử nếu shop của bạn ở Hải Dương, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được khách hàng ở Hà Nội, Sài Gòn,.. và ship hàng đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. 

Lap-trang-web-ban-hang-online

Khách hàng ở mọi đều có thể tiếp cận với cửa hàng của bạn thông qua website

2. Tăng tính tương tác

Khi lập trang web bán hàng riêng, cửa hàng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn. Ngoài ra website bán hàng đó cũng giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Nếu khách quan tâm đến sản phẩm nào có thể đặt câu hỏi, bình luận bên dưới sản phẩm đó để chủ cửa hàng giải đáp. 

Lap-trang-web-ban-hang-online

               Hàng nghìn chủ cửa hàng đã tạo website bán hàng online thành công với thời gian chỉ 5 phút và chi phí tiết kiệm hơn nhiều mức thông thường. 

Tất cả là nhờ tính năng MyKiot của KiotViet. Dùng thử miễn phí tại đây

 

3. Nền tảng web tốt là phương pháp giúp bạn thu hút khách hàng nhiều hơn

Mọi người luôn bận rộn với guồng quay của công việc vì vậy họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt vừa có thể giới thiệu chi tiết sản phẩm đến khách lại vừa có thể thành một gian hàng bán trực tiếp luôn. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng ở xa.

Việc lập web bán hàng online còn cần chú ý đến giao diện trang web. Mô tả sản phẩm, nội dung, hình ảnh rõ ràng để người đọc dễ hiểu, thuận tiện mua sắm. Tốc độ xử lý của website bán hàng cần nhanh, các bước từ chọn mua sản phẩm đến đặt hàng thuận tiện cho người mua. 

Xem thêm: 7 bí quyết xây dựng Website bán hàng hiệu quả

 

4. Xây dựng thương hiệu

Website bán hàng giúp bạn xây dựng thương hiệu cho cửa hàng đơn giản, dễ dàng hơn

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một cửa hàng dù lớn hay nhỏ và trang web sẽ giúp bạn làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của cửa hàng. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp cửa hàng dễ dàng xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh cho các khách hàng mới.

80% khách hàng có thói quen tìm kiếm các sản phẩm trên website để đọc trước khi ra quyết định đặt hàng trên bất kỳ nền tảng online nào. Vậy nên website bán hàng là kênh quan trọng để giới thiệu, quảng bá hình ảnh cửa hàng của bạn. 

5. Xác định khách hàng tiềm năng

Khách hàng đến với website không giống trên các mạng xã hội, thông thường những người truy cập vào web là những người đã xác định được nhu cầu của bản thân, chủ động tìm kiếm và muốn mua trong khi tỉ lệ mua thụ động do tác động của quảng cáo từ Facebook hay Zalo lại nhiều hơn. Do đó nếu bằng các công cụ hỗ trợ, cuộc điều tra có sẵn trên web và thông tin khách hàng bạn có thể thu thập những điểm chung khách "ruột" của mình để đưa ra kế hoạch kinh doanh hợp lý nhất.

Nếu sử dụng phần mềm bán hàng KiotViet, việc lập trang web bán hàng online không những trở nên dễ dàng hơn mà còn quản lý và thu thập thông tin khách hàng tốt hơn. Những thông tin của khách sẽ tự động được cập nhật để chủ cửa hàng thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm hiệu quả thông qua email, gửi tin nhắn đến số điện thoại,... 

6. Tăng năng lực cạnh tranh

Một cửa hàng nhỏ có trong tay một website bán hàng sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những cửa hàng có trang web. Không như Facebook và Zalo để có được một website bài bản, đẹp và tiện dùng cho khách hàng, người chủ phải bỏ ra rất nhiều công sức xây dựng. Do đó niềm tin của khách hàng vào các thông tin trên Website cũng lớn hơn nhiều.

Sau khi đã lập trang web bán hàng online, bạn cùng cần quan tâm đến quản lý bán hàng tránh có những khách hàng đã đặt qua web mà bị bỏ sót. Nếu thực hiện việc này một cách thủ công bằng ghi chép sổ sách khiến tinh thần mệt mỏi, căng thẳng thì hãy thử tham khảo phương pháp áp dụng công nghệ thông qua phần mềm quản lý bán hàng.

Ngoài ra hiện nay để chung tay giúp các chủ cửa hàng vừa có thể quản lý đơn hàng chặt chẽ, vừa có website bán hàng một cách nhanh chóng với chi phí rẻ nhất, KiotViet đã tung ra gói Combo miễn phí 4 giải pháp bán hàng online vô cùng hiệu quả. Số lượng có hạn đăng ký dùng thử ngay!

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày