Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
29/06/2018 18:15:11

Ngành điện máy - Đi tắt đón đầu để chào đón năm học mới

Mặc dù đang trong những tháng nghỉ hè, tuy nhiên thị trường ngành điện máy đã rục rịch chuẩn bị cho năm học mới. Nguyên nhân vì đây là khâu khá tốn kém thời gian, và có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nếu các chủ cửa hàng không áp dụng những mẹo quản lý hay ngay từ thời điểm này.

Khó khăn trong công tác nhập và kiểm hàng cho năm học mới

Mùa khai giảng là lúc thị trường điện máy trở nên sôi động

Mới vào đầu mùa hè, tuy nhiên đã có một không khí tất bật chung cho các siêu thị và các cửa hàng điện máy, đó là việc chuẩn bị sẵn sàng cho mùa tựu trường vào đầu tháng 9. Các sản phẩm được mua nhiều nhất thời điểm này vẫn là các dòng máy tính, laptop hoặc điện thoại di động…

Tâm lý của các bậc phụ huynh khi vào thời điểm năm học mới là đều muốn chuẩn bị cho con những hành trang tốt nhất. Chính vì vậy, đối với các chủ cửa hàng thì việc nhập kho những sản phẩm máy vi tính, laptop với tính năng tốt, đa dạng và giá thành rẻ là rất quan trọng. Việc chuẩn bị sẵn một nguồn hàng đầy đủ và ổn định sẽ khiến bạn không gặp nỗi lo thiếu hàng khi bước vào giai đoạn đắt khách trong tháng 9.

Tuy nhiên, công tác chuẩn bị hàng cũng tồn tại không ít những khó khăn và rắc rối. Trước tiên bạn phải lập danh mục những mặt hàng còn tồn kho, xác định số lượng cụ thể rồi tính toán nhập bao nhiêu lượng hàng mới cho hợp lý. Mỗi một sản phẩm đều cần quản lý cẩn thận theo các thông số khác nhau: từ số serial/IMEI, tên máy, lịch sử nhập hàng, thời gian tồn kho, chế độ bảo hành… Mặt khác, đối với các mặt hàng như laptop, bạn còn phải lưu trữ các thông tin kèm theo như dung lượng ổ cứng, dung lượng RAM, tên con chip, card màn hình v.v… Việc ghi chép và quản lý các mặt hàng theo các thông số trên gây mất rất nhiều thời gian, công sức, và nếu áp dụng những cách lưu trữ thủ công bằng sổ sách thì rất dễ xảy ra sai sót.

Biện pháp đơn giản hóa toàn bộ quy trình chuẩn bị 

Để giảm tải đáng kể thời gian trong công tác quản lý hàng hóa trước mùa năm học mới, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay dành cho các chủ cửa hàng là thay đổi hoàn toàn cơ chế lưu trữ, nhập xuất dữ liệu kiểu cũ sang một công nghệ mới. Đó là dạng công nghệ quản lý hàng hóa thông minh bằng ứng dụng phần mềm.

Việc lưu trữ hàng hóa sẽ rất tốn kém thời gian khi không áp dụng công nghệ vào quản lý

Bạn có thể tưởng tượng, công tác quản lý hàng hóa giờ đây không còn cần sử dụng những chồng sổ sách ghi chép nặng nề, hay những bảng lưu trữ dài dòng phức tạp bằng word hay excel. Tất cả đã được đơn giản hóa bằng một phần mềm thông minh có thể hỗ trợ bạn nhập, xuất hàng và lưu trữ thông tin cực nhanh chỉ trong vòng vài phút. Giao diện của phần mềm cũng được tối giản hoàn toàn để tạo sự dễ nhìn và dễ thao tác ngay cả cho những ai vốn không rành về vi tính.

Không chỉ dễ dàng trong việc nhập và xuất, ưu điểm tuyệt vời từ phần mềm quản lý bán hàng còn ở khía cạnh trình bày các thông tin chi tiết một cách rõ ràng và dễ quản lý. Ví dụ, bạn có thể lưu lại các lịch sử giao dịch, mức giá vốn nhập và giá bán để có thể điều chỉnh ngay lập tức nếu có sai sót. Bạn cũng có thể bán hàng luôn bằng phần mềm, hoặc so sánh thông tin bán hàng của tháng này với tháng trước để nắm bắt được tình hình kinh doanh.

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang được sử dụng tại hơn 50000 cửa hàng trên cả nước hỗ trợ tối đa trong việc quản lý hàng tồn kho. 

 Đưa ra những chương trình khuyến mãi theo phương pháp mới.

Lập chương trình khuyến mãi bằng phần mềm quản lý thông minh

Một trong những chiến thuật bán hàng điện máy hiệu quả trong mùa khai giảng năm học mới, đó là tung ra các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng kèm quà tặng hấp dẫn hoặc hỗ trợ mua trả góp. Mỗi một nhóm sản phẩm sẽ có những chương trình khuyến mãi riêng kèm theo, có cái hỗ trợ trả góp, có cái giảm giá 10%, 5% hoặc tặng kèm quà tặng v.v…Điều này sẽ tạo nên một khối lượng thông tin rất lớn và đòi hỏi bạn phải có biện pháp lưu trữ hiệu quả, nếu không sẽ dễ xảy ra chồng chéo, lẫn lộn giữa các mặt hàng và kết quả là ảnh hưởng tới công việc kinh doanh. 

Để tránh được những rắc rối không cần thiết này, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cung cấp những phương thức quản lý hàng giảm giá và khuyến mãi theo cách trình bày khoa học và dễ hiểu. Mọi thông tin chi tiết về khuyến mại đều được phân loại rõ ràng, trong trường hợp khách lựa chọn trả góp cũng sẽ lưu trữ tiền trả định kỳ rõ ràng, tránh nhầm lẫn. 

Sử dụng phần mềm KiotViet sẽ giúp việc quản lý hàng tồn kho cũng như kiểm soát các chương trình khuyến mãi của bạn sẽ trở nên đơn giản và linh hoạt, phục vụ tốt công tác chuẩn bị để chào đón mùa năm học mới.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày