Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/03/2019 10:33:37

Mẹo “sống sót” của cửa hàng thực phẩm khi giá xăng leo thang

Giá xăng tăng kéo theo hiện giá các mặt hàng phẩm, rau xanh trên thị trường đã biến động tăng trong khi nguồn hàng nhập về các chợ vẫn dồi dào.

Việc ảnh hưởng của giá xăng tác động lớn đến các cửa hàng kinh doanh thực phẩm trong thời điểm này. Nguồn hàng nhập tăng bắt buộc các chủ cửa hàng phải có kế hoạch thay đổi giá bán hoặc các chương trình phù hợp cho khách hàng. Nếu không kịp thời điều chỉnh sẽ dễ dẫn đến việc “chết yểu” do lỗ vốn hoặc mất khách.

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?

ĐẶT CHẤT LƯỢNG LÊN HÀNG ĐẦU

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của một cửa hàng thực phẩm sạch đó là nguồn hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, ổn định về số lượng và chất lượng. Mặc dù giá cả thị trường leo thang từng ngày nhưng chất lượng hàng hóa đảm bảo sẽ là điều khiến khách hàng sẽ quay trở lại cửa hàng của bạn.

BÌNH ỔN GIÁ

Việc giá cả thị trường “leo thang” kéo theo hàng loạt những bất cập và tâm lý lo ngại của người tiêu dùng. Nhưng nếu là một người kinh doanh nhanh nhạy bạn nên triển khai chương trình bình ổn giá để kích thích nhu cầu mua bán của khách hàng. Ban đầu lợi nhuận có thể thấp hơn do mức chênh lệch với thị trường nhưng bạn sẽ thu hút lượng khách lớn. Một cửa hàng vừa đảm bảo về chất lượng hàng hóa, giá cả phải chăng thì bất cứ người tiêu dùng nào cũng sẽ đến đây chính là lợi thế cạnh tranh và mang lại doanh thu về cho cửa hàng.

GIẢM CHI PHÍ PHÁT SINH

Việc ưu tiên những nơi gần với cửa hàng giúp thực phẩm luôn tươi ngon cũng như tiết kiệm được chi phí vận chuyển và thời gian. Trước khi nhập hàng, chủ cơ sở cần tìm hiểu cách bảo quản từng loại thực phẩm, hiểu rõ về quy trình sản xuất, năng lực nhà cung cấp và ký hợp đồng cam kết hợp tác chặt chẽ giữa hai bên để gắn trách nhiệm của nhà sản xuất với sản phẩm của họ.

Bạn cũng có thể giảm được chi phí các khoản phát sinh khác nhờ việc sử dụng #phần_mềm_quản_lý_bán_hàng. Việc tối ưu quy trình quản lý hàng hóa là vô cùng cần thiết. Việc theo dõi các giao dịch xuất – nhập – tồn kho trở nên dễ dàng hơn giúp chủ cửa hàng nắm bắt các mặt hàng bán chạy, bán chậm, nhanh chóng quy đổi linh hoạt các đơn vị đo lường và quản lý thông tin khách hàng, nhà cung cấp cũng như tình trạng hàng hóa.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày