Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

MẸO NHỎ giúp cửa hàng mỹ phẩm BÁN CHẠY HÀNG ngày hè

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm làm đẹp vào ngày hè khá cao, đây đúng là cơ hội kiếm bộn tiền dành cho các chủ shop mỹ phẩm. Tuy nhiên để cửa hàng bán được nhiều hàng, tăng doanh số không phải là điều đơn giản. Hãy tham khảo những mẹo hay mà KiotViet gợi ý dưới đây cho cửa hàng của mình.

1. Tư vấn, đưa lời khuyên cho khách cách chăm sóc da ngày hè

Khi vào hè thời tiết nóng nực cùng với khói bụi khiến cho làn da của khách hàng gặp rất nhiều vấn đề, như mụn, đen sạm… Điều mà các chủ shop mỹ phẩm cần làm đó là đưa ra lời khuyên, tư vấn giúp khách hàng có phương pháp chăm sóc da hợp lý. Nhờ những lời tư vấn hữu ích đó khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng về những sản phẩm mà họ mua tại cửa hàng của bạn. Không có khách hàng nào muốn mua mỹ phẩm tại những nơi ngay chính chủ cửa hàng không có kiến thức và thấu hiểu về da của khách hàng.

2. Có sản phẩm dùng thử

Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý thông thường khách hàng thích được dùng thử xem có phù hợp với da, có bị kích ứng da hay không? Vì vậy các chủ shop nên có sản phẩm để khách hàng thoa thử lên da bởi rất khó thuyết phục được khách hàng tin dùng trong khi chưa được trải nghiệm. Bạn nên đặt kệ mẫu dùng thử cạnh sản phẩm để khách dễ dàng thử qua và đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp.

Điều này sẽ đem lại cảm giác yên tâm, xây dựng niềm tin đối với khách và bạn cũng không phải mất nhiều thời gian tư vấn. Các chủ shop kinh doanh mỹ phẩm đừng lo lắng về chi phí của sản phẩm dùng thử bởi doanh thu mà bạn nhận được sẽ gấp nhiều lần hơn so với số tiền đó.

3. Luôn có sản phẩm thịnh hành được dùng vào ngày hè nhiều nhất
Nắm bắt sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn mua vào ngày hè sẽ giúp cửa hàng của bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ đó làm tăng doanh thu. Thông thường khách hàng họ sẽ đến cửa hàng để mua những sản phẩm mà họ đang cần, nếu như cửa hàng của bạn không đáp ứng được đồng nghĩa với việc bạn đã mất một vị khách.

Vào ngày hè các chủ shop mỹ phẩm nên bán các dòng sản phẩm kem dưỡng da, kem chống nắng, xịt khoáng…. Ngoài ra để nắm bắt được mặt hàng nào bán chạy nhất tại cửa hàng các chủ shop nên dùng phần mềm quản lý bán hàng, sẽ có báo cáo hàng ngày, hàng tuần giúp cho bạn chủ động hơn trong việc nhập hàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày