Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Mẹo nào giúp bạn kinh doanh thiết bị vệ sinh thành công?

Kinh doanh thiết bị vệ sinh đang là một trong những ngành nghề được quan tâm hàng đầu bởi sự phát triển của xây dựng, nhất là khu vực thành phố. Tuy nhiên hiện nay các ngành hàng đều có mức độ cạnh tranh vô cùng lớn, và kinh doanh thiết bị vệ sinh cũng không ngoại lệ, vậy làm sao để cửa hàng của bạn có thể vượt lên ghi dấu trong lòng khách hàng? Câu trả lời nằm ở 5 điều cần nhớ sau:

1. Địa điểm mở cửa hàng thiết bị vệ sinh

Mẹo nào giúp bạn kinh doanh thiết bị vệ sinh thành công? Vị trí quyết định 30% sự thành công trong việc kinh doanh thiết bị vệ sinh của bạn

Chọn được địa điểm kinh doanh tốt là bạn đã nắm gọn chiến thắng 30% kế hoạch. Một cửa hàng thiết bị vệ sinh nên nằm ở các con phố đông người đi lại, trục đường lớn của huyện, xã hoặc trung tâm thành phố, gần công trình sắp xây dựng, khu dân cư mới đang quy hoạch có nhiều người xây dựng với diện tích mặt bằng từ 60 - 100m2.

Ngoài ra bạn phải nhớ "buôn có bạn, bán có phường" do đó cửa hàng của bạn không nên đặt ở khu vực tập trung quá nhiều hoặc chẳng có một đối thủ nào. Bởi nơi có nhiều đối thủ sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của cửa hàng bạn. Nhưng nếu đặt ở nơi chẳng có đối thủ nào thì khách hàng lại chẳng quan tâm đến bạn, ví dụ khi muốn mua vòi sen sẽ rất ít khách hàng tìm đến con phố nổi tiếng bán quần áo để mua.

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Cũng như các ngành hàng khác kinh doanh thiết bị vệ sinh có nguồn sản phẩm khá phong phú như sen vòi, bồn cầu, bệ rửa mặt, gương,... với nhiều hãng Toto, Mangol, Inax, Cotto,... Do đó để có kế hoạch nhập hàng phù hợp, hiệu quả bạn cần biết khách hàng mình là ai, tầm giá mong muốn bao nhiêu,...

Ví dụ nếu kinh doanh ở khu vực nông thôn yêu cầu không quá khó tính thì bạn chỉ cần lựa chọn 1 đơn vị cung cấp tầm giá bình dân, trung bình là đủ, tuy nhiên phải đảm bảo hàng hóa thường có sẵn để phục vụ khách hàng ngay. Còn nếu ở thành phố, nhu cầu chất lượng, thẩm mỹ cao, thậm chí sẵn sàng đợi order nếu hợp với nhu cầu thì các thương hiệu uy tín sẽ gây được sự chú ý nhiều hơn.

3. Trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh rõ ràng, bắt mắt

Mẹo nào giúp bạn kinh doanh thiết bị vệ sinh thành công?Trang trí cửa hàng bắt mắt giúp bạn gây thiện cảm với khách hàng hơn

Thiết kế cửa hàng cũng như một cô gái đẹp, càng bắt mắt, càng ấn tượng thì dù chưa có nhu cầu thực sự ai cũng muốn dừng lại ngắm nhìn chút. Có không ít cửa hàng thiết bị vệ sinh, nhất là ở nông thôn, mắc phải các lỗi cơ bản như biển bảng mờ, để vật dụng lộn xộn khiến khách hàng không lưu lại chút ấn tượng nào, thậm chí là phản cảm.

Hãy làm nổi bật cửa hàng của mình bằng bộ nhận diện màu sắc, chia khu vực bầy bán sản phẩm, bố cục sắp xếp theo chiều dọc để khách hàng dễ dàng tham quan, hệ thống chiếu sáng đầy đủ, lau chùi thường xuyên, và nâng cấp dịch vụ như áp dụng công nghệ thông qua sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để gây thiện cảm tốt nhất cho khách nhé.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày