Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

MẪU TRANG TRÍ cửa hàng dịp Halloween ĐỘC ĐÁO không đụng hàng

Ngày cuối cùng của tháng 10 là ngày chào đón lễ hội Halloween, đây là dịp làm ăn rất được bởi tâm lý mua sắm dịp cuối năm của khách hàng thường khá lớn. Và để bắt kịp theo không khí nhộn nhịp này, bạn đã chuẩn bị mang ngày lễ ấy vào cửa hàng của mình chưa? Mẫu trang trí cửa hàng dịp Halloween không đụng hàng sẽ giúp cửa hàng bạn “ghi điểm” trong lòng khách đấy nhé.

mau-trang-tri-cua-hang-dip-halloween-doc-dao-khong-dung-hang

1. Mẫu trang trí cửa hàng dịp Halloween theo phong cách vui nhộn

Bạn có thể sử dụng vải trắng hoặc khăn giấy để buộc túm lại thành những bóng ma, vẽ thêm mắt, mồm rồi xâu chúng lại, treo trước cửa hoặc treo lên tường cửa hàng là xong. Cách này vừa tạo được không khí ngày lễ Halloween vừa mang lại nét độc đáo riêng biệt của cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, ở nền đất của shop bạn cũng có thể dùng giấy bìa cứng màu trắng cắt thành hình lá phong rồi vẽ chi tiết mặt người lên đó, trải xuống nền nhà. Đây là mẫu trang trí cửa hàng dịp Halloween chẳng hề đụng hàng. Ở bậc thang trước cửa là khu vực khá thú vị cho việc trang trí. Đây là vị trí khách hàng nhìn thấy đầu tiên và vào những ngày lễ Halloween, các gia đình thường đặc biệt dành những vật dụng ma quái hoặc đơn giản chỉ là những quả bí sắp đặt có chủ ý để trang hoàng cho các góc này thêm sinh động.

mau-trang-tri-cua-hang-dip-halloween-doc-dao-khong-dung-hang

Thêm một ý tưởng nữa đó là làm những chiếc đèn ngủ mờ ảo mang dáng dấp của các xác ướp Ai Cập. Mẫu trang trí bạn có thể bố trí ở cửa hàng thời trang: Bạn có thể bố trí đèn ngay gần quầy thu ngân, trên các kệ trưng sản phẩm, treo lơ lửng trên trần nhà,… tạo nên cảm giác ma mị và độc đáo cho cửa hàng dịp này.

Ngoài ra, các loại can nhựa màu trắng cũng có thể được tận dụng để trang trí cho khu vực nền nhà (ở giữa các lối đi). Tuy nhiên, bạn cần chú ý không được đặt quá dày khiến cản trở việc đi lại của khách. Bạn chỉ cần dùng bút màu vẽ hình mặt người lên chiếc can nhựa, sau đó thả đèn nháy vào, cắm điện là xong.

Còn rất nhiều ý tưởng trang trí cửa hàng Halloween theo phong cách ngộ nghĩnh khác nữa như vẽ mặt quỷ lên cánh cửa, lên quả bóng bay... Bạn chỉ nên tập trung vào những màu sắc chủ đạo như cam, đen và đỏ, không nên phối quá nhiều màu vì dễ gây rối mắt cho người mua.

2. Mẫu trang trí cửa hàng dịp Halloween theo phong cách rùng rợn

Bạn có thể cắt hình mèo đen, nhện, dơi để dán lên các tường của cửa hàng hoặc lên sản phẩm  như (quà tặng, điện thoại). Nếu chủ cửa hàng đầu tư hơn thì nên đặt 1 cái cây giả ở trước cửa (nếu chỗ để xe rộng) hoặc đặt ngay mặt tiền cửa hàng. Sau đó hãy treo những chú dơi lên cây nhé. Ai đi qua mà không sợ chết khiếp chứ?

mau-trang-tri-cua-hang-dip-halloween-doc-dao-khong-dung-hang

Từng đàn dơi bằng bìa cứng treo lơ lửng trong cửa hàng, những con nhện, chuột, quạ bằng giấy bồi xuất hiện ở những nơi không ai ngờ tới sẽ khiến nhà bạn nhận được nhiều sự chú ý của mọi người xung quanh và tạo ấn tượng với khách. Ở tường bạn có thể vẽ những vết máu, mặt quỷ, móng tay, móng chân,… để tạo nên sự rùng rợn và đúng đặc trưng của Halloween.

Tuy nhiên, mẫu trang trí này chỉ phù hợp với những cửa hàng hướng đến đối tượng khách hàng là các bạn trẻ từ 18-25 tuổi. Đối với những shop như mẹ và bé, văn phòng phẩm thì nên hạn chế kiểu trang trí này, tránh khiến khách hàng “sởn gai ốc” mà bỏ đi.

Đối với những cửa hàng có diện tích từ 30-35m2, bạn có thể tạo 1 khu riêng biệt (3-4m2) khu vườn Halloween thu nhỏ giúp khách có thể tham quan, trải nghiệm không khí lễ ngay trong cửa hàng.

3. Mẫu trang trí cửa hàng dịp Halloween theo chủ đề 1 phụ kiện

Bạn có thể trang trí cửa hàng theo một chủ đề nhất định, ví dụ: Bí ngô bạn có thể đục, khoét quả bí ngô thành những hình thù kì quái và độc lạ. Trưng bày khắp cửa hàng đặt ngay lối đi của khách khoảng 3-4 quả, đặt ở quầy thu ngân 2 quả. Đặt trên các sản phẩm xếp, gấp (quần áo), sách vở. Cửa hàng sẽ tràn ngập sắc cam của bí ngô – đặc trưng của lễ Halloween.

Chủ đề bóng ma và mặt nạ quỷ cũng là một ý tưởng trang trí thú vị cho cửa hàng dịp này. Thay vì treo bong bóng bạn có thể treo những áo choàng bóng ma lơ lửng giữa cửa hàng, ngay mặt tiền để khách dễ thấy và chú ý.

Những mẫu trang trí này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các shop phụ kiện chuyên về ngày Halloween. Những cửa hàng này tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,... đặc điểm là các shop sẽ tập trung gần nhau tạo thành con đường phụ kiện với hàng chục cửa hàng. Tạo điều kiện cho bạn dễ chọn lựa. Hoặc bạn cũng có thể mua những mặt hàng này tại các shop quà lưu niệm. Tuy nhiên tại đây sẽ hạn chế hơn về mặt hàng, ít đa dạng. Giá thành phụ kiện Halloween giao động từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng, riêng các loại mặt nạ đa phần có giá dưới 100.000 đồng.

Để chuẩn bị cho những đợt bán hàng cao điểm dịp Halloween, chủ cửa hàng nên có một phương pháp quản lý khoa học để tránh sai sót trong quá trình bán hàng. Nhiều khách đặt hàng, nhập trước sản phẩm để tránh việc hết hàng, nhiều địa chỉ cần giao dễ gây khó khăn cho bạn trong việc theo dõi và thống kê chính xác. Ngay lúc này một phần mềm quản lý bán hàng dễ sử dụng sẽ là công cụ hiệu quả nhất giúp bạn theo dõi được công việc kinh doanh. Phần mềm có nhiều tiện ích như đặt hàng, tạo nhóm khách, lưu thông tin khách hàng và quản lý sản phẩm theo đơn vị (size, màu sắc,…).

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày