Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
25/01/2016 18:04:28

Làm thế nào để tối ưu hiệu quả voucher

Sử dụng voucher để marketing và chăm sóc khách hàng không còn là một công cụ mới mẻ. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách tối ưu hóa hiệu quả của mỗi voucher được phát hành ra?

lam-the-nao-de-toi-uu-hieu-qua-voucher-1

1. Voucher là gì?

Voucher – phiếu chứng nhận giảm giá – không chỉ là công cụ marketing hữu hiệu, mà còn là cầu nối giúp bạn chăm sóc tốt hơn các khách hàng thân thiết.  Một voucher được thiết kế đẹp và bắt mắt chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, nội dung khuyến mãi phù hợp cùng chiến lược phát hành đúng đắn mới chính là nhân tố quyết định hiệu quả voucher của bạn.

2. Bài toán phát hành voucher

Một bài toán làm đau đầu các nhà quản lý là làm thế nào để phát hành voucher tới trúng những khách hàng mục tiêu? Phát hành voucher một cách tràn lan, không chỉ gây lãng phí, mà bạn còn đánh mất cơ hội tri ân và thắt chặt mối quan hệ với những khách hàng thân thiết. Đó là lý do nhiều cửa hàng lựa chọn phát hành voucher theo hình thức thẻ tích điểm. Mỗi khách hàng được phát một tấm thẻ cộng dồn điểm mua hàng. Tương ứng với mỗi giá trị mua hàng nhất định, khách hàng sẽ được quy đổi số điểm tương ứng. Điểm này sẽ được tích lũy và quy đổi ra quà tặng hay các hình thức giảm giá khác theo chính sách của cửa hàng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây ra không ít phiền toái cho khách hàng và các nhân viên bán hàng. Đa số các khách hàng phàn nàn không thể giữ được phiếu tích điểm đến lần mua hàng tiếp theo. Còn nhân viên bán hàng lại cần thêm một công đoạn tính toán, quy đổi điểm thưởng, kéo dài thời gian thanh toán và không tránh khỏi sai sót trong quá trình quy đổi. Bên cạnh đó, làm thế nào để khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm có tỉ suất lợi nhuận cao bằng voucher cũng là một bài toán chưa có lời giải.

3. Phần mềm bán hàng KiotViet– lời giải tối ưu cho bài toán voucher

Một giải pháp mà phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đưa ra là quy đổi điểm thưởng tự động trên hệ thống dựa trên doanh số mua hàng của khách hàng. Số liệu mua hàng sẽ được quy đổi ra điểm thưởng tương ứng và cộng dồn theo thời gian. Đặc biệt, đối với những trường hợp bạn muốn quy đổi điểm thưởng tương ứng với lợi nhuận của từng sản phẩm để khuyến khích khách hàng mua các sản phẩm có lợi nhuận cao, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cũng cho phép bạn tự quy định mức điểm thưởng linh hoạt cho từng sản phẩm. Ví dụ, trường hợp sản phẩm A, có giá 50.000 = 5 điểm thưởng, sản phẩm B cũng có giá 50.000, tuy nhiên mức lợi nhuận của sản phẩm B cao hơn sản phẩm A. Để khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm B, bạn có thể quy định mỗi sản phẩm  A có giá trị 10 điểm thưởng.

lam-the-nao-de-toi-uu-hieu-qua-voucher-2

Điểm thưởng được quy đổi một cách linh hoạt và tự động lưu trữ trên hệ thống. Không còn phiền toái với việc lưu giữ voucher hay tốn thời gian cho  việc tính toán điểm thưởng, phần mềm bán hàng KiotViet sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả chiến lược khuyến mãi của mình, làm hài lòng những khách hàng thân thiết và khích lệ họ thường xuyên lui tới của hàng của bạn.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày