Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

KiotViet hợp tác cùng Napas: Tích hợp thành công giải pháp thanh toán VietQR

29/06/2022 18:10:59 Để lại bình luận

Với mục đích cung cấp giải pháp công nghệ nhằm giúp các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn. Mới đây, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã hợp tác cùng Napas (Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam) tích hợp thành công giải pháp thanh toán VietQR giúp chủ shop thanh toán nhanh hơn, chính xác hơn.

napas kiotviet

1. Thanh toán theo phương thức truyền thống và những bất cập 

Ở Việt Nam, hiện tại phương thức thanh toán tiền mặt, chuyển khoản vẫn còn phổ biến và được nhiều người dân sử dụng. Tuy nhiên, phương thức này còn tồn tại rất nhiều bất cập cho các chủ shop và cả khách mua hàng. 

Khó khăn đầu tiên khi thanh toán tiền mặt đó là vấn đề trả lại tiền thừa sau mỗi hóa đơn mua bán. Không phải lúc nào các chủ shop cũng có sẵn tiền lẻ để trả lại khách, nhất là những khi quán đông khách, không thể đổi tiền lẻ trả khách ngay, trả thừa tiền, thiếu tiền gây ra những thất thoát và rắc rối không đáng có. 

Đối với hình thức chuyển khoản cũng có rất nhiều vấn đề như: khách hàng cần mất rất nhiều thao tác để tìm và nhập số tài khoản, nhập số tiền phải trả, tìm tên ngân hàng, tên người thụ hưởng. Sau đó thu ngân cần check lại thông tin chuyển khoản, chụp ảnh mất rất nhiều thời gian và công sức cho mỗi lần thanh toán. 

Thấu hiểu những bất cập đó, mới đây, KiotViet đã hợp tác với Napas tích hợp thành công giải pháp thanh toán VietQR giúp chủ shop thanh toán nhanh chóng hơn, chính xác hơn. 

thanh toan tien mat

2. Lợi ích vượt trội khi sử dụng phương thức thanh toán bằng mã VietQR

VietQR là nhận diện thương hiệu chung cho các dịch vụ thanh toán, chuyển khoản bằng mã QR được xử lý qua mạng lưới Napas, các ngân hàng thành viên, đối tác thanh toán tại Việt Nam và quốc tế của Napas.

Mã QR sử dụng tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và Tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành. 

Chuyển khoản bằng mã QR: là phương thức chuyển tiền giữa tài khoản/thẻ ngân hàng thông qua hình thức quét mã QR. Thông tin thanh toán được mã hóa trong mã QR gồm: Số tài khoản/thẻ, Mã hiệu ngân hàng, Số tiền, Nội dung thanh toán, Thông tin đơn hàng và các thông tin liên quan khác (nếu có)

Chỉ với một thao tác quét mã QR có thể thanh toán nhanh chóng
Không cần mất quá nhiều thao tác như: nhập số tiền cần chuyển, thông tin số tài khoản, chủ tài khoản, chỉ cần quét mã VietQR trên màn hình hoặc trên hóa đơn cụ thể là có thể thanh toán thành công không sợ nhập sai số tiền, số tài khoản,...giúp thanh toán nhanh hơn và chính xác hơn. 

Bảo mật và an toàn với độ chính xác cao
Nếu thanh toán với thẻ ngân hàng, khách hàng vẫn còn lo lắng về việc nhân viên nhập chênh tiền, quẹt nhiều lần, lộ thông tin mật khẩu hay vô tình làm mất thẻ cũng rất lo lắng. Sử dụng thanh toán với mã QR ngay trên điện thoại cá nhân sẽ giúp bảo mật thông tin hơn các hình thức thanh toán khác. Mã QR bảo mật nhiều lớp với định dạng đặc biệt, mỗi hóa đơn đều có mã QR khác nhau hiển thị thông tin cụ thể, chi tiết của đơn hàng an toàn hơn, bảo mật cao hơn.

Không cần thiết bị hỗ trợ đặc biệt 
Khi sử dụng phương thức thanh toán quét mã QR, chủ shop sẽ không cần đầu tư những thiết bị hỗ trợ thanh toán như máy pos quẹt thẻ,...mà chỉ cần đến camera có sẵn trên điện thoại có thể thanh toán dễ dàng. 

Thanh toán mọi lúc, mọi nơi 24/7
Trong xu hướng thanh toán di động ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay, phương thức chuyển tiền, thanh toán bằng mã VietQR đem lại nhiều lợi ích và phù hợp với mọi đối tượng sử dụng mà không phát sinh bất kì chi phí nào. Khách hàng có thể chuyển tiền và nhận tiền thông qua Napas247 nhận tiền mọi lúc mọi nơi 24/7 kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Để thuận tiện cho người mua hàng, gửi hình ảnh mã VietQR cụ thể theo từng theo hóa đơn cho người mua, qua đó sẽ giúp việc thanh toán được thực hiện ngay tức thì, thuận tiện, an toàn và nhanh chóng. 
Liên minh ngân hàng rộng khắp
Hiện nay, các ngân hàng thành viên của Napas đều đã tích hợp nhận, chuyển tiền và tạo mã nhận tiền VietQR trên ứng dụng ngân hàng.
Hạn mức chuyển tiền lên tới 500 triệu đồng/giao dịch

Thanh toan Viet QR

3. Hướng dẫn sử dụng phương thức thanh toán quét mã QR trên KiotViet 

Hiện nay, KiotViet đã tích hợp thành công giải pháp thanh toán VietQR trên App bán hàng của ngành bán lẻ. Các ngành hàng khác như F&B và Salon sẽ được cập nhật trong thời gian gần nhất. 

Chi tiết hướng dẫn sử dụng phương thức thanh toán quét mã QR trên KiotViet:  

- Trong chế độ Bán thường hoặc Bán nhanh, trường hợp thu ngân chọn 1 phương thức thanh toán là Chuyển khoản hoặc Chuyển khoản kèm theo thanh toán bằng điểm và đơn hàng đã có đủ thông tin số tài khoản cùng số tiền khách cần thanh toán thì hệ thống sẽ hiển thị thêm tiện ích quét mã QR giúp khách mua hàng thực hiện chuyển khoản dễ dàng hơn.

Kiotviet Napas

- Với tiện ích này, khách mua hàng chỉ cần thao tác quét mã QR chuyển khoản bằng điện thoại, ứng dụng ngân hàng sẽ tự động hiển thị thông tin số tài khoản và số tiền cần thanh toán
- Mã QR trên phần mềm là mã động theo chuẩn của VietQR, tự sinh theo từng giao dịch. Nhân viên thu ngân có thể quét mã cho khách mua hàng ngay trên phần mềm hoặc in mã QR để người mua quét mã này bằng ứng dụng mobile của ngân hàng (có hỗ trợ VietQR). 
- Khi quét thành công, lập tức các thông tin về Ngân hàng, Số tài khoản, Tên người nhận, Số tiền chuyển khoản, Nội dung chuyển khoản sẽ tự động được điền đầy đủ vào màn hình chuyển khoản trên ứng dụng điện thoại.
- Số tiền chuyển khoản sẽ lấy theo giá trị Khách thanh toán, trong trường hợp thu ngân chưa nhập số tiền khách thanh toán thì mặc định số tiền chuyển khoản lấy theo số Khách cần trả hoặc số tiền còn lại nếu có thanh toán bằng điểm.
- Khách mua hàng kiểm tra lại thông tin và thực hiện chuyển khoản.

KiotViet Napas

Theo đánh giá từ các chuyên gia, phương thức thanh toán bằng mã QR sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới về thanh toán di động và sẽ ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam trong thời gian tới. Chủ shop nhanh chóng cập nhật tính năng thanh toán mã QR chuyển khoản trên KiotViet ngay để bán hàng nhanh chóng hơn, chính xác hơn nhé. 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.