Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Kinh nghiệm MỞ CỬA HÀNG SỬA CHỮA XE MÁY tiết kiệm vốn

20/09/2020 20:23:22 Để lại bình luận

Xe máy chiếm 90% phương tiện giao thông tại Việt Nam. Theo đó, sửa chữa xe máy là một trong những ngành dịch vụ phổ biến nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu mô hình tiệm sửa xe máy, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy tiết kiệm vốn khá hữu ích sau đây.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may-tiet-kiem-von-1

Rất nhiều cửa hàng kinh doanh linh kiện xe máy đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.

1. Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở cửa hàng

Diện tích mặt bằng tối thiểu để mở một tiệm sửa xe máy là 3x4m. Để tăng lợi nhuận, thu hút nhiều khách hàng các địa điểm gần mặt tiền đường lớn hay khu dân cư đông đúc luôn là lựa chọn hàng đầu. Vị trí càng đắc địa thì giá thuê sẽ càng cao. Tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng sửa chữa xe máy bằng kinh nghiệm sau:

  • - Tham khảo trước giá thị trường
  • - Nên lựa chọn từ 3 - 4 địa điểm để dễ dàng trong việc so sánh giá và thương lượng hợp đồng thuê.
  • - Thuê mặt bằng từ chính chủ để tiết kiệm chi phí trung gian.
  • - Không vội vàng ra quyết định thuê mặt bằng mà hãy thương lượng thêm.
  • Xem kỹ hợp đồng thuê mặt bằng, lưu ý các khoản phát sinh hằng năm, thời hạn hợp đồng.

2. Kinh nghiệm đầu tư thiết bị, phụ kiện sửa chữa

Những thiết bị không thể thiếu cho một mô hình tiệm sửa xe máy bao gồm: bộ dụng cụ bằng tay tháo/siết ốc vít, máy nén khí, máy hàn, máy sạc,.... Chi phí đầu tư trọn bộ thiết bị này ít nhất từ 15 - 20 triệu đồng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy dành cho người ít vốn là không nên đầu tư trọn bộ một lần mà ưu tiên những dụng cụ quan trọng trước. Trong quá trình kinh doanh, tùy vào nguồn khách hàng, tiềm năng phát triển của cửa hàng mà trang bị thêm nhiều loại thiết bị.

Xem thêm: Mách bạn đầu tư thiết bị giúp giảm thiểu CHI PHÍ MỞ CỬA HÀNG SỬA XE MÁY

3. Kinh nghiệm thuê thợ sửa xe

Một cửa hàng sửa chữa xe máy dù nhỏ cũng cần thuê thêm thợ. Đây là vấn đề tưởng nhỏ nhưng không hề nhỏ. Vì nếu thuê thợ có tay nghề cao thì lương cũng sẽ cao và ngược lại. Mức lương tối thiểu của một thở sửa xe máy có kinh nghiệm hiện nay tầm 7 triệu đồng/tháng.

Với mô hình tiệm sửa xe máy vốn ít, bạn nên tiết kiệm chi phí bằng cách vừa làm vừa đào tạo. Thời gian đầu, bạn nên tự làm và chỉ tìm người học việc hay phụ việc. Trong quá trình làm việc, bạn có thể đào tạo người phụ việc trở thành thợ chính. Điều này vừa giúp giảm “gánh nặng” lương bổng khi mới mở cửa hàng, vừa đảm bảo chất lượng của thợ.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may-tiet-kiem-von-3

4. Kinh nghiệm quản lý cửa hàng hiệu quả, giảm thất thoát

Bạn nghĩ một cửa hàng sửa xe nhỏ thì không cần quan trọng việc quản lý? Điều này thật sự là một sai lầm. Vì trong cửa hàng sửa xe không chỉ có thiết bị mà còn cả phụ kiện. Dù ít hay nhiều bạn cũng phải sắm sẵn những phụ kiện cần thiết để thay thế cho xe khi sửa chữa. Những phụ kiện này hoàn toàn có thể thất thoát. Vậy làm cách nào để quản lý?

Xem thêm: 6 lưu ý phải biết khi QUẢN LÝ CỬA HÀNG XE MÁY

Trong quá trình hoạt động, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ có những khách hàng thân thiết. Một dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ là giúp cửa hàng của bạn ghi thêm điểm với khách hàng. Đâu là cách chăm sóc khách hàng tốt nhất? Đó chính là việc ghi nhớ những thông tin khách hàng như: tên, loại xe, lịch sử sửa chữa, thời gian bảo dưỡng xe,...

Để quản lý mô hình tiệm sửa xe máy một cách hiệu quả hãy đầu tư một phần mềm quản lý cửa hàng xe máy thật khoa học. Phần mềm quản lý tiệm sửa xe máy sẽ giúp bạn biết được chính xác số lượng hàng tồn kho, kiểm kho nhanh chóng, lưu trữ thông tin khách hàng thân thiết, tư vấn và chăm sóc khách hàng, theo dõi doanh thu,.... Sử dụng KiotViet - Phần mềm quản lý phổ biến nhất Việt Nam với hơn 100.000 khách hàng tin dùng, KiotViet sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả bán hàng chỉ với chi phí cực kỳ tiết kiệm 6.000đ/ngày.

Và đừng quên tải ứng dụng quản lý bán hàng MIỄN PHÍ của KiotViet nhé. Ứng dụng giúp chủ cửa hàng thực hiện mọi khâu bán hàng, quản lý xuất nhập tồn, doanh thu, chi phí chỉ với duy nhất 1 chiếc Smartphone vô cùng tiện lợi. Nếu cửa hàng của bạn nhỏ hẹp và không có chỗ để đặt máy tính, thì ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí là lựa chọn hoàn hảo nhất rồi đó.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-sua-chua-xe-may-tiet-kiem-von-2

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

Với kinh nghiệm mở mô hình tiệm sửa xe máy như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn vốn đầu tư ban đầu (khoảng dưới 50 triệu đồng). Bên cạnh đó, việc trang bị hệ thống quản lý cửa hàng bằng phần mềm không chỉ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả mà còn là nền tảng để bạn có thể mở rộng hoạt động kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.