Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn vặt nhỏ cho học sinh hiệu quả

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ hướng đến học sinh, sinh viên luôn là cách “hốt bạc” hiệu quả nhất. Cũng bởi vì nhu cầu ăn uống, ăn vặt của học sinh lúc nào cũng cao nên cứ mở quán là yên tâm sẽ đông khách. Khách hàng đông đảo là thể nhưng có thu được lời lớn hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn kinh doanh ra sao. Sau đây KiotViet sẽ bật mí cho bạn một vài kinh nghiệm kinh doanh quán ăn vặt nhỏ hiệu quả.

kinh doanh quán ăn vặt nhỏKinh nghiệm kinh doanh quán ăn vặt nhỏ cho học sinh hiệu quả

1. Quán ăn vặt nhỏ nên gần trường học

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ hướng đến học sinh nên vị trí thuê mặt bằng gần trường học là điều tốt nhất. Bạn có thể chọn địa điểm mở quán là mặt đường hướng về chiều đi về của học sinh để gia tăng cơ hội đông khách lúc tan trường.

Nếu không thuê được vị trí mặt đường, bạn có thể cân nhắc chọn những địa điểm tại ngõ lớn, có vỉa hè rộng để thuận tiện đi lại cũng như để xe. Tại mặt bằng bạn thuê cũng sẽ có nhiều quán ăn tương tự nên chắc chắn bạn sẽ phải cạnh tranh khách hàng với họ. Vì vậy, cách tốt nhất là đầu tư xây dựng không gian mặt tiền, thiết kế quán nổi bật hơn hẳn so với các cửa hàng còn lại.

 

Xem thêm: 5 kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt cho học sinh

 

2. Đồ ăn không cầu kì nhưng nhất thiết phải rẻ

Đã là kinh doanh đồ ăn vặt cho đối tượng học sinh thì menu quán nhất thiết phải đa dạng những món ưa thích của khách hàng. Menu của các quán ăn vặt thường bao gồm.

- Các món ăn vặt: Khoai tây, cá viên chiên, nem chua rán, bánh tráng trộn, xúc xích, xoài lắc,...

- Món tráng miệng: Sữa chua, kem đủ loại, chè hoa quả, thập cẩm,...

- Đồ uống: Đồ uống đóng chai, trà chanh, trà sữa, socola,...

Đây là các món ăn vặt được chế biến hết sức đơn giản kèm theo giá thành rẻ hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên. 

3. Tốc độ phục vụ cần nhanh

Nhìn vào thói quen của khách hàng, bạn có thể thấy nhiều học sinh thường chỉ rảnh một khoảng thời gian ngắn sau khi tan học để ngồi lê la tám chuyện với bạn bè, sau đó lại phải về ăn cơm cùng gia đình. Do vậy, khách hàng của bạn chắc chắn không chờ đợi quá lâu, cho nên bạn cần tăng tốc chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon.

4. Trang trí quán ăn vặt thật bắt mắt

kinh doanh quán ăn vặt nhỏ Trang trí quán ăn vặt thật bắt mắt

Không gian quán ăn vặt nhỏ sẽ không được rộng rãi, đây là một hạn chế khi mở cửa hàng. Tuy nhiên, để cải thiện nhược điểm này bạn cần chú trọng nhiều hơn trong phong cách bố trí nội thất hay thiết kế quán.

Không gian quán chỉ bài trí đơn giản, gọn gàng, tiện nghi và có lối đi rộng rãi để khách hàng dễ dàng di chuyển. Bạn có thể tận dụng khoảng trống trên vỉa hè để xếp bàn cho khách ngồi.  Phong cách thiết kế cần tính trẻ trung bắt mắt với giới trẻ. 

 

Xem thêm: 5 Cách thu hút khách hàng quán ăn hiệu quả nhất

 

5. Liên kết với các ứng dụng ăn uống

Liên kết với các ứng dịch vụ giao nhận thức ăn nhanh như Grabfood, Now, Gofood,... sẽ là cơ hội lến để bạn kiếm thêm thu nhập từ việc đặt hàng online của khách hàng. Không chỉ vậy, thông qua các ứng dụng bạn cũng sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, vô hình đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả.

6. Sử dụng phần mềm bán để kiểm soát doanh thu

Muốn kinh doanh hiệu quả bạn phải nắm bắt được tình hình bán hàng. Do vậy, sử dụng phần mềm quản lý quán ăn trong kinh doanh là cách đơn giản giúp bạn có thể theo dõi doanh thu, lợi nhuận, chi phí,... theo từng ngày, từng tháng. Để từ đó có cơ sở lên kế hoạch  phát triển kinh doanh đúng đắn nhất.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày