Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
26/12/2017 15:48:14

KINH DOANH VẬT LIỆU XÂY DỰNG cần những gì?

Thị trường vật liệu xây dựng đang có nhiều khởi sắc, tham gia kinh doanh vào thời điểm này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội thành công. Cùng nghe chuyên gia tư vấn kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì để bắt đầu khởi sự thuận lợi hơn.

kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung-can-nhung-gi-1

Từ năm 2014, thị trường bất động sản nước ta đã bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc. Tính đến thời điểm hiện tại, hàng loạt các dự án khu đô thị, cao ốc đã và đang được khởi công xây dựng. Dự báo năm 2018 thị trường bất động sản vẫn sẽ tiếp tục sôi động. Sự phục hồi của thị trường bất động sản cũng đã góp phần làm “ấm” lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng. Trên khắp cả nước, các công ty, đại lý, cửa hàng bán vật liệu xây dựng “mọc” lên nhanh chóng.

Ngày càng nhiều người lựa chọn kinh doanh vật liệu xây dựng để thực hiện giấc mơ làm giàu. Song, bắt đầu kinh doanh đã khó và để kinh doanh thành công lại càng khó. Thực tế, không ít người tham gia kinh doanh nhưng hoàn toàn không biết kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì và làm sao để tạo ra lợi nhuận.

1. Đánh giá được tiềm năng thị trường

Vật liệu xây dựng khá đa dạng về chủng loại sản phẩm. Vậy đâu là mặt hàng thiết yếu nhất hay người tiêu dùng đang ưa chuộng những loại vật liệu xây dựng như thế nào? Nếu không biết hoặc không thể giải đáp được những vấn đề này bạn không nên bắt đầu kinh doanh để tránh phá sản.

kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung-can-nhung-gi-2

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói rằng: “Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.” Kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì trước tiên nên bắt đầu từ việc tìm hiểu và đánh giá tiềm năng thị trường.

Trước khi quyết định mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng ở một địa điểm nào đó, bạn cần tìm hiểu thị trường tại đây tổi thiểu là 1 tháng. Những vấn đề cần tìm hiểu bao gồm: tình hình dân cư trong khu vực, sức mua của thị trường, tính cạnh tranh của thị trường (đã từng có cửa hàng nào bán vật liệu xây dựng ở đây chưa, nhiều ít hay cửa hàng, cửa hàng kinh doanh những mặt hàng gì,...)

Đánh giá đúng tiềm năng thị trường là những gì cần để kinh doanh vật liệu xây dựng thành công. Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng. Vì thông qua việc khảo sát thị trường bạn sẽ biết nên chọn bán mặt hàng gì, số lượng hàng cần nhập, tìm nguồn hàng từ đâu,...

2. Xác định mặt hàng chủ lực cần kinh doanh

Việc “ôm” đồm quá nhiều sản phẩm cùng lúc không phải là cách để tăng doanh thu bán hàng hiệu quả nhất. Vật liệu xây dựng lại rất đa dạng về mặt hàng. Tuy nhiên Không phải mặt hàng nào cũng được ưa chuộng. Vì mỗi thời điểm, khu vực, đối tượng khách hàng khác nhau nhu cầu về hàng hóa cũng sẽ khác biệt. Những gì cần để kinh doanh vật liệu xây dựng thành công, đạt doanh số mơ ước chính là lựa chọn đúng mặt hàng chủ lực nhất để đầu tư.

Ví dụ: Khu vực cửa hàng của bạn có nhiều công trình đang xây dựng thì bạn nên bán vật liệu xây dựng thô như cát, đá, sắt thép, xi măng,... Trường hợp cửa hàng của bạn nằm trong khu dân cư đông đúc, khu biệt thự, nhà phố khang trang thì mặt hàng vật liệu xây dựng hoàn thiện (sơn, gạch lát sàn, thiết bị điện, thiết bị nước,...) sẽ là mặt hàng bán chạy. Nếu bạn mở đại lý vật liệu xây dựng khu dân cư “có điều kiện” thì nên hướng đến dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp, độc đáo thì cơ hội bán hàng sẽ nhiều hơn.

3. Phương pháp quản lý đơn giản, hiệu quả cao

kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung-can-nhung-gi-3

Rand – một công ty tư vấn nổi tiếng của thế giới đã từng nhận định rằng “Trong 100 doanh nghiệp hay công ty phá sản thì 85% là từ chính sách quản lý”. Điều này cho thấy phương pháp quản lý ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và sự thành công trong kinh doanh, dù chỉ là kinh doanh nhỏ lẻ.

Quản lý kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì? Đó chính là giải pháp quản lý hàng hóa, doanh số bán hàng thật khoa học, chi tiết cùng phương thức quản lý công nợ khách hàng linh hoạt. Bạn sẽ tìm được tất cả những yêu cầu này từ phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng. Đặc biệt, phần mềm còn giúp bạn xử lý nhanh chóng các đơn hàng và thực hiện bán hàng ngay khi mất kết nối.

Các thông tin tư vấn của chuyên gia sẽ giúp bạn biết được kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì, và có sự chuẩn bị chu đáo nhất. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” lời khuyên từ ông bà ta luôn đúng khi áp dụng vào việc kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày