Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
17/07/2020 16:21:32

Kinh Doanh Online - Xu hướng tất yếu trong 2020

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nếu chỉ khăng khăng bán hàng theo phương pháp truyền thống mà bỏ qua thị trường kinh doanh online màu mỡ, bạn khó lòng có thể tồn tại trên thị trường kinh doanh khốc liệt này. Có thể thấy rõ qua nửa đầu năm 2020, vô số cửa hàng chật vật vì dịch covid 19 loay hoay tìm cách “Online hóa” việc kinh doanh nhưng thất bại vì thiếu kiến thức cũng như công cụ hỗ trợ. Vậy 3 lí do khẳng định Kinh doanh online sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong 2020 là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-doanh-online

1. Kinh doanh truyền thống không còn nhiều đất điễn

Trước khi bị vùi dập bởi Covid 19, Nghị định xử phạt các lái xe uống rượu bia vượt quá mức quy địnhcũng đã làm cho ngành F&b chao đảo. Trải qua “hai cơn bão lớn”, việc mua hàng online đã trở thành nhu cầu tất yếu của người tiêu dùng. Nhiều nhà hàng quán ăn đã phải đóng cửa chỉ vì quá lệ thuộc vào việc kinh doanh truyền thống mà không hề có phương án thay thế.

Đừng quá lệ thuộc vào một kênh bán hàng bởi khi xảy ra sự cố bạn sẽ hoàn toàn bị đóng băng, nếu không nắm bắt kịp công nghệ hiện đại và mở rộng bán hàng đa kênh trên Internet thì chắc chắn đây sẽ là dấu chấm hết dành cho việc kinh doanh của bạn.

kinh-doanh-online

Việc bắt đầu xây dựng kinh doanh online không chỉ giúp bạn mở rộng việc tiếp cận khách hàng mới, gia tăng doanh số mà đặc biệt còn giúp bạn tối ưu chi phí so với kinh doanh truyền thống (Giảm chi phí mặt bằng, thuê nhân công, tiếp kiệm thời gian).

Xem thêm: 10 lời khuyên bổ ích giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

 

2. Áp lực từ thị trường Kinh Doanh Online 

Lợi thế về thương hiệu lâu đời, địa điểm thuận lợi hay sản phẩm ngon bổ rẻ không phải là những yếu tố giúp bạn hoàn toàn giữ chân khách hàng.

Với thị trường kinh doanh Online ngày một mở rộng, khách hàng hoàn toàn có thể ngồi yên một chỗ mà vẫn lựa được một sản phẩm ưng ý với mức chi phí hạt dẻ vừa tiết kiệm thời gian vừa có nhiều lựa chọn mới mẻ.

kinh-doanh-online

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh online hiệu quả từ con số 0

Không đổi mới và cập nhật công nghệ, bạn sẽ tụt hậu và dần rơi vào quên lãng bởi những đối thủ kinh doanh online nhỏ lẻ hoàn toàn có thể bào mòn dần lượng khách hàng xung quanh bạn. Bởi vậy, bạn cần gia nhập vào thị trường kinh doanh online ngay từ hôm nay nếu không muốn bị tụt lùi. Hãy bắt đầu bằng việc bán hàng trên facebook, hoặc tạo website của riêng mình, hoặc tham gia bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Đừng lo lắng nếu không có kinh nghiệm kinh doanh online, bởi đã có Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet trợ giúp đắc lực cho bạn. Phần mềm giúp quản lý tập trung đơn hàng cả online lẫn offline, cập nhật trạng thái đơn ship chính xác, báo cáo doanh số từng kênh online tự động, giúp bạn đánh giá dễ dàng hiệu quả từng kênh bán. Đăng ký dùng thử phần mềm  MIỄN PHÍ ngay hôm nay để chuyển đổi kinh doanh online hiệu quả nhé.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

3. Thị Trường Online đầy tiềm năng

Theo báo cáo Việt Nam Digital 2020 cung cấp thì có đến 68,17 triệu người dùng Intetnet, chiếm đến 70% dân số Việt Nam hiện nay. Tăng gấp 10% so với  năm 2019. Trong đó 65% sử dụng mạng xã hội. Ngoài ra thì có đến 93% dân số sở hữu điện thoại thông minh. Có thể thấy sự tác động mạnh mẽ của công nghệ số đến hành vimua hàng của người tiêu dùng. Đây sẽ là cơ hội cho các hộ kinh doanh online cũng như là thách thức lớn đối với các hộ kinh doanh truyền thống.

Chưa kể đến sự phát triển mạnh mẽcủa các nền tảng bán hàng online như  website, sàn thương mại điện tử, các mạng xã hội… và các dịch vụ đi kèm như giao vận, nhập hàng… việc mua hàng online giờ đây trở nên vô cùng đơn giản với chỉ vài cú click chuột hay lướt điện thoại.

Xem thêm: 3 phương pháp quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay

Đúng như tỷ phú Bill Gates đã từng nói “Trong 5-10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh online trên Internet thì đừng nên kinh doanh nữa”.

Với 3 lí do trên, KiotViet tin chắc rằng bạn đã hoàn toàn sẵn sàng mở rộng việc kinh doanh của mình bằng cách bán hàng online cùng Kiotviet.

Với chương trình dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet trong 10 ngày, bạn hoàn toàn có thể tạo ra đột phá mới trong việc kinh doanh và gia tăng doanh số thần tốc cùng đội ngũ hỗ trợ của Kiotviet, chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý đồng bộ các kênh bán hàng online trên một nền tảng, cập nhật tồn kho, lên đơn hàng, kết nối với các hãng vận chuyển chỉ trong tík tắk.
Các bạn có thể đăng ký trải nghiệm thử tại đây! 

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm