Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/06/2018 18:55:52

Kinh doanh nước detox - CƠ HỘI và THÁCH THỨC

Thời gian gần đây phương pháp giảm cân bằng cách sử dụng nước uống Detox được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là cách dùng nước trái cây để thanh lọc cơ thể, loại bỏ tạp chất cũng như mỡ thừa ra ngoài, giúp cho người dùng có cơ thể khỏe mạnh và thon gọn.  

Nhu cầu sử dụng tăng cao chính là cơ hội dành cho những người đang có ý định kinh doanh ngành hàng này. Tuy nhiên cơ hội luôn gắn liền với những thách thức, khó khăn mà chủ cửa hàng phải đối mặt. Cùng KiotViet tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nước detox - cơ hội kinh doanh mới

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể bằng nước uống trái cây, giúp thải bỏ độc tố, nhờ đó các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Có thể nói phương pháp này thực sự cần thiết bởi nguồn thực phẩm chúng ta đang sử dụng có chứa nhiều chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Không chỉ có phụ nữa mà nam giới cũng vô cùng hứng thú với loại thức uống này và phần lớn khách hàng sử dụng nước detox hiện nay là học sinh phổ thông, nhân viên văn phòng.

Với những cửa hàng lớn có thể tiêu thụ lên tới gần 90 bình mỗi ngày. Giá  một bình nước detox dao động từ 50.000 đến 160.000 tùy vào nguyên liệu sử dụng. Nguyên liệu chính dùng để chế biến là trái cây, chính vì vậy chi phí đầu tư cho cửa hàng kinh doanh nước detox không quá lớn. Để đảm bảo sản phẩm luôn tươi ngon, chủ cửa hàng có thể đến tận vườn để đặt, cách này cũng giúp tiết kiệm được chi phí.

Để thực hiện được một đợt detox khoảng 3-10 ngày, cần phải dùng rất nhiều loại trái cây. Có một số khách hàng chọn cách tự làm nước detox tại nhà, tuy nhiên nguyên liệu để làm rất đa dạng mà số lượng không cần nhiều, yêu cầu quan trọng nhất đó là nguyên liệu dùng cần phải tươi mới, vì vậy để thuận tiện họ thích mua đồ bán sẵn tại cửa hàng hơn. Sản phẩm dễ bảo quản vì vậy khách hàng không chỉ dùng cho bản thân mà còn có thể mua về tặng cho bạn bè và người thân như một thức uống giải khát ngày hè thơm ngon và bổ dưỡng.

Thách thức từ lĩnh vực kinh doanh này tới từ đâu?

Đối với các cửa hàng kinh doanh nước detox, khó khăn đầu tiên là tạo được niềm tin đối với khách hàng. Nước detox được chế biến bằng trái cây tươi vì vậy mà khách hàng thường nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của các loại hoa quả được sử dụng. Họ lo lắng rằng những nguyên liệu dùng làm nước detox có chứa chất bảo quản và không phải là trái cây an toàn. Để tạo dựng niềm tin từ khách hàng, trái cây của cửa hàng nên có tem nhãn, giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Các chủ cửa hàng cũng cần lưu ý, khi chế biến nước detox, mùi vị phải được giữ nguyên. Những dưỡng chất có trong trái cây có tác dụng tương trợ với nhau để thanh lọc và giảm cân hiệu quả cho người dùng. Vì thế, để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho trái cây, mỗi cửa hàng phải có hệ thống bảo quản và các thiết bị khử trùng hiện đại.

Ngoài ra, chủ cửa hàng có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi hạn sử dụng của từng loại trái cây, từ đó có phương pháp bảo quản và xử lý kịp thời.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm