Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
15/05/2019 17:01:29

Kinh doanh nhà nghỉ nếu không muốn thất bại hãy nhớ 5 điều này

Đã có vốn để thực hiện được ước mơ tự mình đứng ra làm chủ kinh doanh nhà nghỉ nhưng bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết làm gì mới vượt qua các đối thủ trên thị trường khác. Vậy 5 điều sau sẽ góp phần giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi hơn đấy!

1. Xác định đối tượng tiềm năng và vị trí phù hợp với họ

Kinh doanh nhà nghỉ nếu không muốn thất bại hãy nhớ 5 điều này Những nhà nghỉ có view đẹp sẽ thu hút khách hơn

Mỗi đối tượng lại có một nhu cầu về giá cả, view phòng, chất lượng dịch vụ khác nhau. Vì vậy khi xác định được đối tượng tiềm năng một cách rõ ràng bạn có thể điều chỉnh kế hoạch phát triển nhà nghỉ từ chất lượng cơ sở vật chất, số lượng phòng đơn, đôi hay gia đình và những dịch vụ cần thiết sát với khách hàng nhất. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn nên ưu tiên lựa chọn khu vực xây dựng nhà nghỉ có view hướng ra biển, không gian đẹp hoặc tiện nghi về giao thông để dễ dàng thu hút khách hơn.

2. Tiện nghi nội thất không cần cao cấp nhưng nhất định phải tốt và đầy đủ

Nhu cầu của khách hàng sử dụng nhà nghỉ không quá cao như khách sạn do đó bạn không nhất thiết phải đầu tư vào các thiết bị nội thất đắt tiền. Chỉ cần đảm bảo có đầy đủ các tiện nghi như wifi, nóng lạnh, điều hòa,... vậy là đủ.

3. Tạo sức hút nhờ thiết kế khác biệt

Kinh doanh nhà nghỉ nếu không muốn thất bại hãy nhớ 5 điều nàyTạo sức hút nhờ thiết kế đặc biệt

Dù không cần đầu tư vào nội thất sang trọng nhưng để tạo ra điểm nhấn, khiến khách hàng nhớ đến nhà nghỉ của bạn thay vì nơi khác vậy hãy thiết kế và bố trí không gian phù hợp hơn. Sử dụng màu sắc, đèn để tạo không gian đẹp, ấm cúng, lãng mạn hoặc theo một phong cách nào đó thật riêng.

4. Đảm bảo có mức giá ổn định

Giá cả luôn là yếu tố quyết định đến vấn đề lựa chọn của khách hàng. Họ có thể chấp nhận nhà nghỉ có mức giá cao hơn thị trường nếu thích nhưng chắc chắn sẽ không ưa một nơi liên tục thay đổi giá dựa vào thời vụ hay thấy khách không phải dân bản xứ. Để đạt được doanh thu tốt nhất bạn có thể cân đối chia thành nhiều loại phòng với chi phí khác nhau, đa dạng dựa theo vị trí, view, độ rộng, dịch vụ nhằm tiếp cận được nhiều khách có nhu cầu nghỉ dưỡng hơn.

5. Chú ý đến quảng cáo hình ảnh và đầu tư nhân sự thận trọng

Kinh doanh nhà nghỉ nếu không muốn thất bại hãy nhớ 5 điều nàyĐào tạo nhân viên chuyên nghiệp để gây ấn tượng với khách hàng

Dù là kinh doanh nhà nghỉ nhỏ hay lớn bạn vẫn nên xây dựng hình ảnh của mình thông quan website, Fanpage để khách hàng dễ dàng tìm kiếm, đối chiếu và so sánh. Ngoài hình ảnh đẹp, hãy tạo ấn tượng tốt cho khách bằng những nhân viên có đào tạo nghiệp vụ bài bản. Bởi nhân viên chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc khách hàng, họ không chỉ thực hiện và quản lý các hoạt động trong nhà nghỉ mà còn tiếp xúc với khách nhiều nhất. Ngoài ra để tạo cảm giác kinh doanh nhà nghỉ chuyên nghiệp ngoài đào tạo nhân viên bài bản bạn cũng nên áp dụng công nghệ vào quản lý như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm