Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
20/07/2015 17:46:37

Kinh doanh mũ bảo hiểm chất lượng – thực trạng và giải pháp

Kể từ tháng 11 năm 2007, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy là quy định bắt buộc tại Việt Nam. Thị trường mũ bảo hiểm tại Việt Nam đã đáp ứng được đòi hỏi về mẫu mã kiểu dáng, giá cả phục vụ được nhiều đối tượng, nhưng liệu đã đáp ứng được nhu cầu về chất lượng của người tiêu dùng hay chưa còn là một dấu hỏi lớn.
  
kinh doanh mu bao hiem
 
Hiện nay có tới 70% người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn là do giá thành của sản phẩm rẻ, nhiều mẫu mã đẹp, thời trang phù hợp với nhiều lứa tuổi... Tuy nhiên, một thực trạng đáng báo động là sự gia tăng đáng kể về số vụ và số người thiệt mạng do tai nạn giao thông khi sử dụng xe moto, xe gắn máy.. Theo số liệu thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 30.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm khoảng 11.000 người chết và hơn 38.000 người bị thương, trong đó hơn 60% là tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe máy và có đến 30% chấn thương sọ não dẫn tới tử vong. Việc đội mũ bảo hiểm chất lượng thực sự cần thiết đối với người sử dụng mô tô, xe gắn máy Cùng với quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm chất lượng và nâng cao nhận thức của người dân, thi trường mũ bảo hiểm đạt chất lượng trở nên sôi động và người dân bắt đầu tìm đến các cửa hàng mũ bảo hiểm chất lượng để chọn mua những sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, rào cản giá thành và những băn khoăn khi lựa chọn thương hiệu cũng không ít khách hàng bận tâm. Vậy những cửa hàng kinh doanh đã sử dụng chính sách gì để thu hút người tiêu dùng? Dưới đây là một số gợi ý về việc kinh doanh mũ bảo hiểm chất lượng:
 

1.Chương trình đổi mũ cũ lấy mũ mới

Các cửa hàng tích cực hỗ trợ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đồng thời phối hợp ngăn chặn các loại mũ bảo hiểm kém chất lượng. Cửa hàng mũ bảo hiểm đẩy mạnh chiến lược kinh doanh trong thời điểm này bằng hình thức ưu đãi cho khách hàng đổi mũ cũ lấy mũ mới có hỗ trợ giá của công ty. Mỗi một người dân có thể mang mũ bão hiểm đã qua sử dụng kể cả mũ kém chất lượng không đạt chuẩn, mũ thời trang không đúng quy định đến các địa điểm đổi mũ sẽ được đổi lấy mũ mới đồng thời được trợ giá từ 20.000-50.000 đồng/mũ tùy từng loại. Đây là chương trình có ý nghĩa giúp cho người dân có điều kiện sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cũng là cơ hội để nâng cao giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 

2.Phối hợp với các nhà cung cấp khác, tổ chức chương trình đổi mũ an toàn quy mô lớn

Thông qua công tác tuyên truyền, người dân đã ý thức được việc cần phải có một chiếc mũ đảm bảo chất lượng để bảo vệ chính bản thân mình khi tham gia giao thông.  Do đó, các doanh nghiệp cũng cần phối hợp, vận động, kêu gọi các nhà sản xuất chia sẻ với cộng đồng, tham gia tổ chức đổi mũ an toàn với quy mô lớn. Đây cũng là một trong những chính sách giúp các doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu và có được niềm tin ở người tiêu dùng.
 

3.Phát triển sản phẩm mũ bảo hiểm cho trẻ em

Từ khi thông tin xử phạt mũ bảo hiểm kém chất lượng được ban hành, thị trường mũ bảo hiểm dành cho trẻ em cũng trở nên đa dạng. Tập trung vào những sản phẩm mũ bảo hiểm trẻ em đảm bảo chất lượng với mẫu mã và màu sắc bắt mắt, những nhân vật hoạt hình được các bé yêu thích sẽ là một hướng đi hữu hiệu giúp các cửa hàng mũ bảo hiểm gia tăng doanh thu hiệu quả.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày