Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Kinh doanh dịp Trung thu làm gì để không bị lỗ vốn

Mùa trung thu này bạn có ý định kinh doanh gì chưa? Đã có khá nhiều trường hợp chỉ qua mùa trung thu đi kinh doanh mà thu về lợi nhuận cao. Nếu bạn đang nung nấu tìm kiếm cho mình một cơ hội tương tự như vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo những thông tin sau

1.Mùa trung thu nên kinh doanh gì?

Mùa trung thu chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 tháng nhưng nếu nắm bắt đúng thời điểm bạn vẫn có thể “lướt sóng” kiếm tiền khá khả quan khi kinh doanh các mặt hàng sau:

Bánh trung thu handmade

Là xu hướng mới nổi trong những năm gần đây. So với bánh trung thu công nghiệp bánh trung thu handmade mang lại cho người dùng sự an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm khá cao. Bánh trung thu handmade có đặc điểm không chất bảo quản, có nhiều tạo hình mới hiện đại khá đẹp mắt. Bánh cũng được đặt trong những chiếc hộp có họa tiết trang trí đẹp gần gũi. Nhu cầu về bánh trung thu handmade còn gia tăng khi có nhiều cá nhân cung cấp nhiều mẫu bánh trung thu lạ mắt độc đáo về nhân bánh cũng như hình dáng.

Đồ hóa trang phụ kiện, lồng đèn chơi trung thu

Đi kèm với mùa lễ hội trung thu là nhu cầu mua sắm phụ kiện đồ chơi trung thu đi kèm. Từ em nhỏ đến lứa tuổi thanh niên hoặc các gia đình đều có nhu cầu với phụ kiện này. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm như: đồ hóa trang chị Hằng, chú Cuội, bộ đồ chơi Trống lân, và đương nhiên là không thể nào thiếu được lồng đèn các loại. Lồng đèn cho các bé nhỏ rước đèn trung thu, lồng đèn cho các gia đình cửa tiệm trang trí đón mùa lễ hội…

Làm cỗ Tết Trung thu

Đây là ý tưởng rất hay trong dịp lễ này dành cho những người có bàn tay khéo léo. Dịch vụ này tưởng như còn mới nhưng thực ra trong những năm gần đây đã phát triển khá mạnh dưới dạng quy mô nhỏ, đa phần là do các bạn trẻ thực hiện.

Đây là dịch vụ có nhu cầu thị trường cao, đặc biệt là các trường học, các khối xóm, các trung tâm lớn, các công ty… Mỗi mâm cỗ có giá khác nhau tùy vào cỗ to hay nhỏ, thường thì cỡ lớn sẽ có 15 loại trái cây như dưa hấu, nho, táo, cam… kèm theo bánh Trung thu và đèn ông sao với đường kính 1 m (giá từ 7-10 triệu đồng), cỡ trung bình sẽ có 10 loại trái cây với bánh Trung thu và đèn, cỡ nhỏ sẽ có 5 loại trái cây và bánh Trung thu (giá từ 2-4 triệu đồng).

Dịch vụ này sẽ mang lại nguồn thu lớn bởi thực tế với các mâm cỗ, nguyên liệu sẽ chỉ chiếm 20-30% giá bán, còn lại là ở công cắt tỉa do bạn định giá. Bạn khéo tay và có những người bạn khéo tay hỗ trợ làm cùng thì chắc chắn dịp Tết Trung thu sẽ có được khoản tiền khá lớn.

2. Quản lý thu chi như thế nào để không bị lỗ vốn

Kinh doanh nào cũng muốn mang về lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, bạn biết đấy, việc quản lý được công việc kinh doanh của mình mới góp phần tạo được lợi nhuận cao nhất. Bởi vì, nếu bạn không quản lý được thu chi thì bạn không có cơ sở để đánh giá việc kinh doanh của mình lời hay lỗ, sai chỗ nào dư thừa chỗ nào… Ít thì bạn sẽ bị thất thoát, nhiều thì bạn bị lỗ vốn, phá sản…

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đau đầu này. Mọi thông tin giao dịch sẽ được lưu trữ một cách chính xác, giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Với KiotViet cho phép bạn QUẢN LÝ TỪ XA có thể truy nhập hệ thống báo cáo từ bất kỳ nơi đâu và bất cứ lúc nào chỉ với thiết bị di động trong tay như một chiếc điện thoại. Những biểu đồ trực quan, sinh động và dễ hiểu sẽ cho bạn cái nhìn bao quát nhất về toàn bộ hoạt động giao dịch của cửa hàng, giúp xử lý kịp thời tình huống phát sinh, đưa ra quyết định chính xác khi cần thiết.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày