Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

KiotViet ra mắt tính năng mới: "Quản lý sản phẩm theo IMEI"

Tại sao phải quản lý hàng hoá theo IMEI/Serial?

Quản lý hàng hoá theo mã IMEI/Serial là vấn đề sống còn của các cửa hàng kinh doanh điện tử, điện máy hoặc một số ngành hàng cần phải định danh sản phẩm như : kinh doanh thiết bị nội thất, kinh doanh rượu…. Những mặt hàng cần phải quản lý bằng mã IMEI/Serial thường có giá trị lớn, số lượng đưa ra thị trường luôn được kiểm soát chặt chẽ. Bởi vì, đi kèm với việc bán sản phẩm là các chính sách khác như bảo hành, dịch vụ hậu mãi hoặc kiểm soát hạn sử dụng cho từng hàng hóa cụ thể.

Do đặc thù của những ngành hàng kinh doanh này mà các chủ cửa hàng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý. Thấu hiểu vấn đề đó, đội ngũ kỹ thuật của KiotViet đã nỗ lực không ngừng để hoàn thiện sản phẩm và chính thức cho ra mắt tính năng mới: “Quản lý sản phẩm theo mã IMEI”. Tính năng mới này sẽ giúp cho các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý sản phẩm theo mã IMEI/Serial của từng sản phẩm, từ đó nắm bắt chính xác số lượng tồn kho, quản lý thời hạn bảo hành và xây dựng các chính sách hậu mãi phù hợp.

KiotViet hỗ trợ quản lý hàng hoá theo IMEI/Serial như thế nào?

Để quản lý hàng hóa theo mã IMEI/Serial với phần mềm bán hàng KiotViet, trước tiên bạn vào mục Thiết lập, chọn Thiết lập cửa hàng -> Thiết lập tính năng. Bạn đánh dấu vào ô Quản lý tồn kho theo IMEI để kích hoạt tính năng này.

imei 1

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn tiến hành tạo mới một hàng hoá. Trong cửa sổ thêm mới hàng hóa, bạn tích chọn vào ô Quản lý Serial. Khi bạn đã chọn quản lý hàng hóa theo serial, hệ thống sẽ tự động ẩn đi ô Tồn kho của sản phẩm. Nhấn nút Lưu là bạn đã có một sản phẩm được quản lý tồn kho theo IMEI.

imei 2

Sau đó, bạn tiến hành nhập sản phẩm theo mã IMEI thông qua giao dịch Nhập hàng. Tại đây, bạn nhập vào mã IMEI/Serial (có thể nhập từ bàn phím hoặc quét bằng máy quét mã vạch), các mã IMEI/Serial được thể hiện trong các ô màu xanh riêng biệt để bạn có thể theo dõi. Số lượng sản phẩm sẽ tăng/giảm tương ứng với số lượng mã mà bạn nhập trong ô.  Khi số lượng mã nhập vào quá nhiều, hệ thống sẽ tự động hiển thị rút gọn các chuỗi mã, bạn có thể xem đầy đủ các mã đã được nhập bằng cách ấn nút Xem thêm.

imei 3

Trong cửa sổ Xem thêm Serial/IMEI, số lượng mã đã được nhập sẽ được hiển thị ở dòng Tổng số serial, bạn có thể tìm kiếm một mã bất kì bằng cách gõ hoặc quét mã tại ô tìm kiếm. Ngoài ra, với những mã mà bạn đã xóa, hệ thống cũng sẽ vẫn hiển thị trong ô xem thêm nhưng sẽ ko có dấu tích. Bạn có thể nhập lại mã bằng cách đánh dấu vào ô đó.
Chọn Hoàn thành giao dịch nhập hàng để nhập các sản phẩm có mã imei trên vào kho hàng.

imei 4

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch khác như: Bán hàng, Lọc hàng hoá tồn kho, kiểm kho.... trên KiotViet thông qua mã IMEI/Serial. Bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng tính năng này tại video:

Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng quý khách có thể liên hệ trực tiếp với KiotViet thông tổng đài hỗ trợ miễn phí: 1800 6162, hoặc email đến: hotro@kiotviet.com.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

Các bài viết liên quan