Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/06/2016 11:56:25

KHÔNG SALE OFF, Cửa hàng thời trang TĂNG DOANH SỐ bằng cách nào?

Khi muốn kích thích mua sắm, phần lớn các cửa hàng thời trang đều treo biển Sale Off, lúc thì 50%, khi thì lên tới 70%...Nhưng cách làm này chỉ thu hút được rất ít khách hàng vãng lai, thậm chí là không mang lại doanh số. Người mua ngày nay rất thông minh. Họ không còn tin tưởng vào các chiêu khuyến mãi sale off vì nhiều lý do. Thứ nhất, họ nghĩ rằng hàng sale off là hàng đã lỗi mốt, không còn giá trị. Thứ hai, họ nghĩ rằng chủ cửa hàng cố tình đẩy giá lên rồi giảm giá nên cũng không khác gì. Dưới đây là 3 cách khuyến mãi độc đáo cho các cửa hàng thời trang có thể áp dụng để tăng doanh số.

khong-sale-off-cua-hang-thoi-trang-tang-doanh-so-bang-cach-nao-1

1. Chiết khấu sản phẩm

Nếu hay đi mua đồ siêu thị bạn sẽ thấy nếu mua túi bột giặt 5kg sẽ được tặng kèm kem đánh răng, mua chai dầu ăn 5 lít được tặng kèm nước rửa chén. Hiện vật là thứ dễ dàng cảm nhận bằng các giác quan nên có sức hút đối với khách hàng và thôi thúc họ mua sản phẩm.

Các chủ cửa hàng thời trang có thể áp dụng hình thức chiết khấu sản phẩm với cửa hàng mình bằng cách đưa ra mức giá trị hóa đơn tối thiểu để khách hàng được tặng thêm sản phẩm.

Ngoài ra, chiết khấu sản phẩm cón tiết kiệm chi phí hơn so với chiết khấu theo phần trăm giá trị hóa đơn. Thay vì giảm 20% cho hóa đơn 1 triệu, sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn tặng khách hàng 1 sản phẩm được bán với giá 200.000đ, bởi thực tế sản phẩm này sẽ có mức giá vốn thấp hơn 200.000đ.

khong-sale-off-cua-hang-thoi-trang-tang-doanh-so-bang-cach-nao-2

2. Dựa theo những trào lưu trên mạng xã hội để khuyến mãi

Thực tế là một cửa hàng pizza đã thu về kha khá khi áp dụng chương trình giảm 50% cho những người thuộc cung bọ cạp nhân sự kiện “cô giáo bọ cạp”.

Hay một cửa hàng thời trang đã rất thành công khi thực hiện chiến dịch giảm 20% một mẫu váy mới cho bạn gái nào có thể “vòng tay chạm rốn”.

Nếu cửa hàng bạn có Fanpage thì hãy tận dụng các trào lưu trên mạng xã hội để khuyến mãi. Điều này sẽ thu hút các tín đồ mạng xã hội, thậm chí chính họ sẽ là người lan truyền thông tin khuyến mãi cho cửa hàng bạn.

khong-sale-off-cua-hang-thoi-trang-tang-doanh-so-bang-cach-nao-3

3. Tổ chức mini game có thưởng

“Giảm tới 20% nếu chính các ông chồng đi mua và nói đúng size giày của vợ nhân dịp 8/3 hay 20/10”. Hình thức này bản chất là một mini game dành cho các cặp vợ chồng, cho dù khách hàng trung thực hay cố tình không trung thực với trò chơi thì bạn vẫn kích thích được họ mua hàng rồi. 

khong-sale-off-cua-hang-thoi-trang-tang-doanh-so-bang-cach-nao-4

Vậy làm sao để khách hàng biết đến các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của bạn?

Bạn có thể thông báo các chương trình này trên trang Fanpage của cửa hàng bằng những Status thật hấp dẫn. Còn nếu bạn đã có thông tin của khách hàng, hãy gửi tin nhắn hay email giới thiệu các chương trình này để có thể tiếp cận với họ nhanh hơn.

khong-sale-off-cua-hang-thoi-trang-tang-doanh-so-bang-cach-nao-5

Để quản lý thông tin khách hàng cũng như gửi Email/SMS cho một tập khách hàng, các cửa hàng thời trang nên sử dụng phần mềm có hỗ trợ tính năng gửi SMS và Email tự động, như phần mềm quản lý bán hàng KiotViet.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet vừa ra mắt tính năng Email/SMS, bạn có thể xem tại đây.

https://www.kiotviet.vn/kiotviet-ra-mat-tinh-nang-gui-tin-nhan-va-e-mail-marketing/

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm