Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Khó khăn KINH DOANH NHÀ HÀNG khi mùa WORLD CUP tới

World Cup, không đơn thuần là ngày hội đá bóng lớn nhất hành tinh, mà đó còn là ngày hội thực sự dành cho những ai đang kinh doanh nhà hàng. Lượng khách đổ về đông, kéo theo đó là nguồn thu nhập khủng, giúp doanh số nhà hàng vào những tháng này tăng trưởng vượt bậc.

Song song với những thuận lợi đó sẽ là những khó khăn mà bất cứ chủ cửa hàng kinh doanh nào cũng sẽ gặp phải. Vậy những khó khăn đó là gì, và lời giải cho bài toán đó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu và phân tích những điều đó cùng với KiotViet nhé.

1/  Khó khăn cho việc lên món cho khách

Bạn có thể dễ dàng lên món cho từng khách, từng đoàn nếu như khách hàng đi vào riêng lẻ theo từng đợt, và theo các khung giờ khác nhau. Nhưng đó chỉ là câu chuyện của ngày thường.

Còn vào những ngày Word Cup, việc khách hàng thường kéo đến một cách ồ ạt, theo từng đoàn và với số lượng cực lớn chắc không phải là điều quá hiếm gặp. Sự liên tục ấy khiến cho nhà hàng của bạn luôn gặp khó khăn, nhầm lẫn và sai sót cho việc gọi món lên cho khách.

2/ Khó khăn cho việc thanh toán

Tại bất cứ một nhà hàng nào, việc thanh toán là quy trình bắt buộc. Tuy nhiên, không phải lúc nào quy trình đó cũng được diễn ra một cách trơn tru, và hiệu quả nhất là trong những ngày diễn ra World Cup.

Nếu như lượng khách đến quá đông, khiến cho nhân viên khó khăn trong việc chọn món. Thì ở chiều ngược lại, lượng khách ra về nhiều cũng sẽ gây khó khăn cho việc thanh toán, bởi đa phần hiện nay nhiều cửa hàng vẫn còn sử dụng phương thức thanh toán truyền thống, sau khi khách thanh toán phải đợi nhân viên cộng dồn tổng hóa đơn mới có thể ra về.


Về lâu dài, điều này sẽ gây cản trở cho quá trình kinh doanh của bạn,  khiến cho công việc thanh toán của khách hàng trở mất thời gian hơn, xa hơn là không thể hiện được sự chuyên nghiệp.

3/ Khó khăn quản lý phòng, bàn

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, lượng khách hàng vốn dĩ đã rất đông, nhân viên bán hàng đã phải rất vất vả mới kiểm soát được tình hình. Bỗng dưng, khách hàng liên tục đổi bàn, đổi vị trí ngồi, hay đơn giản là khách hàng muốn ghép bàn này với bàn kia..Điều đó sẽ khiến cho công việc kinh doanh trở nên khó khăn đến nhường nào.

Thời gian nhân viên đi xếp bàn, tìm bàn để ghép hay phải kê thêm bàn do số lượng khách phát sinh sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người khách hàng xung quanh, khách hàng phải chờ lâu dẫn đến cảm giác bị khó chịu. Nhân viên thì không thể tập trung vào một việc dẫn đến nhiều sai sót trong khâu phục vụ.

 

 

Tất cả những điều vừa kể trên, chính là một vài những khó khăn điển hình mà nhà hàng nào cũng sẽ phải gặp phải dù ít, hay nhiều. Nhất là trong những ngày tháng sôi động này, khi mà không khí  của World Cup chuẩn bị tràn về.

Hãy gạt bỏ những nỗi lo về việc lên món cho khách, những bất cập trong khâu thanh toán hay khó khăn khi không thể quản lý được phòng, bàn bằng việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn hơn, tích kiệm được nhiều thời gian hơn cho quá trình quản lý.Tăng doanh thu, và đặc biệt tránh được những thất thoát không đáng có mỗi khi mùa World Cup về.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày