Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
26/09/2019 16:09:03

Học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả bằng content

Bạn luôn thắc mắc tại sao cùng 1 kiến thức, cùng loại sản phẩm mà sao khi mình đăng bán lại thu hút được ít khách hàng hơn nơi khác không? Vậy chắc chắn bạn đã bỏ lỡ 3 điểm cốt lõi khiến content mỹ phẩm trở nên thu hút với khách hàng rồi. Hãy học cách kinh doanh mỹ phẩm online thu hút vạn người mua bằng ngôn từ ngay dưới đây thôi nào!

Học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả bằng content Học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả bằng content

THỨ NHẤT: GẦN GŨI VÀ THÂN THIỆN VỚI NHÓM KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Việc đầu tiên trong quá trình học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả bằng content là bạn phải hiểu chính mình cũng luôn dễ bị thu hút bởi những thứ quen thuộc, có cảm giác như thuộc về bản thân và thế giới của mình đúng không? Khách hàng cũng vậy. Thế nên thay vì dùng lời văn mĩ miều, kiến thức cao xa, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách để hiểu cách nói chuyện, ngôn ngữ sử dụng, hình ảnh yêu thích của họ để đưa vào content. Khi đó khách sẽ có cảm giác bạn có cùng tư duy quan điểm và đem lại những thứ có giá trị với họ chứ không phải đang bán hàng.

THỨ HAI: SỰ THAY ĐỔI SAU KHI KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Khách hàng ngày càng thông minh, và "smart", họ thích mua sắm online nhưng lại luôn nghi ngờ về chất lượng của chúng. Do đó bạn cần “demo” cho họ thấy được rằng họ sẽ thay đổi nhiều như thế nào sau khi sử dụng sản phẩm này và vì sao cần phải bỏ tiền ra mua nó.
Với hình thức content về sự thay đổi này bạn nên thể hiện dưới dạng hình ảnh (video) trước và sau để thấy rõ nét nhất. Nếu như muốn tăng tính chân thực, kích thích khách hàng nhiều hơn bạn hãy đặc biệt nhấn mạnh vào SỰ THAY ĐỔI CẢM XÚC thay vì chỉ diễn tả tình trạng da.
Ví dụ một video quay lại trạng thái cảm xúc ủ rũ, tự ti chuyển sang tự tin, tràn trề sức sống sẽ khiến khách hàng tin tưởng và yêu thích hơn nhiều so với chỉ quay cận cảnh làn da của khách trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

THỨ BA: TẠO RA KHAO KHÁT CHO KHÁCH HÀNG

Học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả bằng contentTạo ra khao khát làm đẹp cho khách hàng

Bất cứ người con gái nào cũng có một tiêu chuẩn hình tượng xinh đẹp muốn hướng tới. Chỉ là khao khát đó ít hay nhiều, nhưng chắc chắn trong tiềm thức họ luôn ẩn chứa điều này.
Do đó để thôi thúc họ chăm chỉ làm đẹp, “chịu khó chi tiền” bạn hãy học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả qua việc tìm hiểu chi tiết nhu cầu tiềm ẩn của họ, đưa hình ảnh đó lên và cho thấy chỉ cần sở hữu sản phẩm này thì họ hoàn toàn có thể được như vậy. Hãy luôn nhớ rằng bán thứ mà khách hàng khao khát, bạn sẽ không bao giờ lỗ cả.

Và quan trọng hơn cả việc học cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả là bạn phải biết cách quản lý việc bán hàng sao cho trơn tru, thuận lợi mà không bị thất thoát. Hãy tưởng tượng kinh doanh online nguồn vốn đã mỏng vậy mà chỉ vì quản lý lỏng lẻo mà bỏ sót đơn hàng hay mất mát sản phẩm không rõ nguyên nhân thì buôn bán cho đến bao giờ có lãi phải không? Do đó hãy áp dụng công nghệ, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm ngay từ khi bắt đầu để đảm bảo kinh doanh hiệu quả nhất nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm