Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
14/04/2015 11:49:04

Hóa đơn bán hàng – tờ quảng cáo hiệu quả

Nói đến hóa đơn bán hàng, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay tới tác dụng ghi lại thông tin giao dịch hàng hóa. Nhưng còn vô vàn những lợi ích khác của hóa đơn bán hàng mà bạn chưa biết tới. Hóa đơn bán hàng không chỉ đơn thuần ghi lại thông tin bán hàng, mà còn cho phép bạn truyền tải nhiều thông điệp khác tới người tiêu dùng. Một hóa đơn bán hàng khoa học và độc đáo chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng của bạn.

hoa don ban hang

1. Tạo phong cách chuyên nghiệp

Nếu làm phép so sánh đơn giản giữa một cửa hàng sau khi thanh toán khách hàng được nhận lại hóa đơn liệt kê chi tiết các thông tin mua hàng, và một cửa hàng mà khách hàng phải xếp hàng dài chờ nhân viên thu ngân cộng trừ từng mặt hàng hóa, thì chắc chắn cửa hàng đầu tiên sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với khách mua hàng. Việc in hóa đơn bán hàng không chỉ thể hiện sự bài bản quy mô của cửa hàng, mà còn khẳng định phong cách làm việc chuyên nghiệp, tạo tâm lý an tâm cho khách hàng khi nắm được chi tiết khoản thanh toán của mình. Bạn có biết nhiều bà nội trợ, khách hàng lưu lại các hóa đơn này để tổng kết chi phí của gia đình vào cuối tháng?

2. Marketing với chi phí thấp nhất

Bạn đầu tư hàng chục triệu đồng cho những đợt quảng bá hình ảnh cửa hàng, tại sao bạn lại không nghĩ đến sử dụng chính hóa đơn bán hàng để thực hiện điều này? Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép bạn nhập và lựa chọn hiển thị Logo và Slogan của cửa hàng trên hóa đơn. Như vậy mỗi lần xem lại hóa đơn bán hàng là mỗi lần thông điệp bạn muốn truyền tải qua Logo và Slogan lại được đưa đến với khách hàng một cách tự nhiên nhất, không tốn công sức và chi phí đầu tư lớn. Đồng thời, với việc chọn hiển thị thông tin cửa hàng, khách hàng có thể dễ dàng tìm lại địa chỉ/ số điện thoại của cửa hàng, giới thiệu cho người quen, bạn bè, hoặc gọi điện đặt hàng và lui tới trong những lần mua hàng tiếp theo.

Ngay khi khách hàng đọc thông tin để kiểm tra lại hóa đơn bán hàng, cũng là một lần tên các sản phẩm của bạn được khắc sâu trong tiềm thức của khách hàng. Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ với một mẩu hóa đơn nhỏ, các thông điệp và sản phẩm của bạn lại được truyền tải ngay tới các khách hàng mục tiêu?

3. Quản lý các giao dịch bán hàng chặt chẽ

Mỗi hóa đơn bán hàng được in với phần mềm bán hàng KiotViet đều được gán một mã vạch riêng biệt. Ngoài ra, các thông tin như ngày giờ in hóa đơn, nhân viên bán hàng, thông tin chi nhánh in hóa đơn, ghi chú về đơn hàng cũng được in trên hóa đơn. Ngoài việc tạo cảm giác cửa hàng của bạn quản lý chuyên nghiệp, điều này giúp cho việc truy xuất dữ liệu các giao dịch liên quan đến đơn hàng chặt chẽ và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Mỗi khi khách hàng có thắc mắc về đơn hàng, hay muốn đổi/trả lại hàng hóa, nhân viên thu ngân chỉ cần quét mã vạch, lập tức toàn bộ thông tin đơn hàng sẽ được hiển thị, giúp việc thao tác trên đơn hàng được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

4. Chăm sóc khách hàng

Bất kỳ khách hàng nào cũng cảm thấy hài lòng khi họ tên của mình được xuất hiện trang trọng trên hóa đơn của cửa hàng. Khách hàng của bạn khi đọc lại hóa đơn để kiểm tra hàng hóa sẽ thấy được thông tin tích lũy điểm mua hàng hoặc các ghi chú đặc biệt về đơn hàng như: quà sinh nhật cho vợ, quà cho nhân viên, nhân dịp sinh nhật tặng khách hàng 10% giá trị đơn hàng … Điều này thể hiện sự quan tâm và cá nhân hóa mỗi khách hàng, tạo tâm lý gần gũi và khích lệ khách hàng quay trở lại với cửa hàng của bạn.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày