Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
28/10/2015 09:58:47

Hào hứng cùng cafe job - khởi động tương lai

12166216_729285250511145_2002780640_n

Vừa qua, vào sáng Chủ Nhật ngày 18/10, đã diễn ra sự kiện Café Job – Diễn đàn offline về cơ hội việc làm bền vững trong lĩnh vực thương mại điện tử, với sự góp mặt của các chuyên gia, đại diện cho các Công ty thuộc lĩnh vực thương mại điện tử như:
Ông Lê Tất Tiến – Giám Đốc Vận hành Công ty CP Phần mềm Citigo.

Ông Đỗ Tuấn Anh - Giám Đốc Kinh doanh Công ty CP Phần mềm Citigo.

Ông Đinh Nhật Thanh - Trưởng phòng Kinh doanh Haravan

Bà Bùi Thị Ngọc Hà - Trưởng phòng Nhân sự Haravan

Chương trình mang đến cho các bạn sinh viên tham dự một không khí sôi nổi, cởi mở, ấm cúng với những lời chia sẻ chân thành của từ các chuyên gia.

Theo ông Lê Tất Tiến chia sẻ tại chương trình, sinh viên ra trường không nên quá chú trọng bằng cấp, đó là yếu tố cần nhưng chưa thực sự đủ. Thái độ và kỹ năng là yếu tố quyết định.  Trong buổi nói chuyện, các sinh viên cũng được trực tiếp gặp ông Đỗ Tuấn Anh – giám đốc kinh doanh KiotViet, người trực tiếp tuyển dụng. Ông chia sẻ về cách phỏng vấn mà được sinh viên mới ra trường nên học hỏi: “Trong quá trình phỏng vấn, không nên nói rằng muốn đi làm để có kinh nghiệm và đi làm theo mong muốn của bố mẹ, đó là những điều cấm kỵ không nên nói ra, mà phải định hướng rõ bản thân mình muốn gì khi ứng tuyển vào vị trí này”.

Từ Haravan, ông Đinh Nhật Thanh đã rất cởi mở khi chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân mình: “Anh đã rất khó khăn  để đi đến vị trí Trưởng phòng Kinh doanh như hiện tại, không một công việc kinh doanh nào “trải hoa hồng”, nếu thời gian kéo ngược lại, anh sẽ chú tâm đến việc học hỏi kinh nghiệm, chính kinh nghiệm và những va chạm sẽ giúp ta đạt được thành quả nhanh hơn”. Buổi hội thảo đã giúp cho sinh viên có cái nhìn chính xác về định hướng nghề nghiệp của mình sau khi ra trường, không dừng lại tại đó mà các bạn còn được tìm hiểu thêm về các hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, được các chuyên gia tư vấn về những vấn đề mà mình đang vướng mắc trước khi tham gia thị trường

Đây cũng là cơ hội cho sinh viên hiểu hơn về doanh nghiệp, văn hóa và phương thức làm việc của các công ty hiện nay. Đồng thời cũng là dịp để doanh nghiệp nghe những trăn trở, tâm tư và giải đáp các thắc mắc về công việc cho sinh viên bỡ ngỡ bước vào một hành trình mới trong cuộc sống.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm