Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/10/2016 19:38:38

Hạn chế THẤT THOÁT trong kinh doanh HIỆU THUỐC

Kinh doanh  hiệu thuốc có đặc thù riêng của ngành, nhập hàng với số lượng lớn như thùng nhưng lúc bán lại bán với các đơn vị nhỏ lẻ như: hộp, viên, vỉ, miếng, gói nên tình trạng thất thoát trong kinh doanh là không thể tránh khỏi. Đây chính là thách thức của các chủ cửa hàng, Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó? Làm thế nào để hạn chế tối đa tình trạng đó?

Nguyên nhân thất thoát: Theo số liệu năm 2015, thất thoát của các cửa hàng bán lẻ do nhân viên chiếm 25%, đặc biệt việc nhập dữ liệu sai cũng chiếm 25%. Việc nhập dữ liệu sai sẽ kéo theo quá trình kiểm kê hàng hóa trở nên không chính xác cũng như kiểm tra tồn kho cũng bị sai. Vì vậy nhân viên phải cẩn thận trong quá trình nhập liệu của mình một cách cẩn thận và chính xác.

KiotViet xin giới thiệu cho các bạn một số giải pháp sau:

Kiểm kê hàng hóa thường xuyên

han-che-that-thoat-trong-kinh-doanh-hieu-thuoc-1

Các chủ cửa hàng thuốc thường nhập hàng với số lượng lớn và các đơn vị tính khác nhau, nên phải kiểm kê hàng sản phẩm thường xuyên để biết được có xảy ra tình trạng gì hay không. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet hỗ trợ bạn quản lý các đơn vị tính đa dạng từ đơn vị nhỏ nhất đến các đơn vị lớn hơn.Vì vậy trong quá trình nhập hàng hay bán hàng bạn đều có thể quản lí tốt số lượng sản phẩm của mình. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình kiểm kho trở nên chính xác hơn, nếu có thất thoát xảy ra, chủ cửa hàng sẽ biết để tìm hiểu nguyên nhân, tránh tình trạng không biết hàng mất là do đâu.

Quản lý tồn kho

han-che-that-thoat-trong-kinh-doanh-hieu-thuoc-2

Biết số lượng tồn kho của mình để đảm bảo hàng luôn có sẵn và biết tình trạng kho của mình có bị thất thoát hay không là rất quan trọng. Phần mềm quản lý quá trình xuất nhập của bạn, vì vậy số lượng trong kho còn bao nhiêu, phần mềm sẽ cho bạn thấy được con số chính xác. Ngoài ra bạn còn có thể cài đặt hạn mức kho, khi số lượng trong kho đến hạn mức bạn đặt ra phần mềm sẽ thông báo với bạn. Với tính năng này, bạn có thể đảm bảo số lượng hàng của mình cho khách và quản lý tồn kho sẽ không còn là vấn đề của các chủ cửa hàng thuốc nữa.

Trưng bày hàng hóa có trật tự

han-che-that-thoat-trong-kinh-doanh-hieu-thuoc-3

Việc trưng bày hàng một cách khoa học có trật tự như chia theo ngăn với các loại thuốc có công dụng khác nhau. Việc làm này hỗ trợ rất nhiều trong công việc bán hàng cũng như lúc kiểm hàng thực tế sẽ dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Đào tạo nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Con số chỉ ra rằng có 90% nhân viên cửa hàng thuốc không ghi hóa đơn trong quá trình bán hàng, trong khi những con số mà phần mềm chỉ ra cho bạn thấy đều từ việc nhập liệu quá trình bán hàng của nhân viên, vì vậy nhân viên đóng vai trò rất quan trọng trong nỗ lực giảm thất thoát thuốc ở cửa hàng . Người quản lý nên đào tạo nhân viên của mình thói quen viết hóa đơn và nhập liệu một cách đầy đủ và chính xác trong quá trình giao dịch để có thể ghi nhận được số lượng bán ra, từ đó hạn chế thất thoát.

han-che-that-thoat-trong-kinh-doanh-hieu-thuoc-4

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày