Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
09/06/2019 08:38:53

Gợi ý cách tìm ý tưởng kinh doanh mới nhất định thành công

Dù đã thành công hay chỉ mới chuẩn bị khởi nghiệp thì việc tìm ý tưởng kinh doanh mới luôn là cần thiết nếu bạn thực sự muốn phát triển doanh thu. Một ý tưởng tốt sẽ là bệ phóng cho việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên làm sao để tìm ra ý tưởng kinh doanh vừa thực tế lại vừa độc đáo thì không hề đơn giản. Hãy áp dụng ngay những cách đơn giản sau để tìm ngay cho mình một ý tưởng kinh doanh "chuẩn không cần chỉnh" dễ dàng hơn nhé!.

1. Tìm hiểu thêm kiến thức mới

Gợi ý cách tìm ý tưởng kinh doanh mới nhất định thành công

Cập nhật thêm kiến thức là cách tìm ý tưởng kinh doanh mới đơn giản mà hiệu quả nhất

Việc thiếu kiến thức sẽ làm hạn chế sức tưởng tượng của bạn bởi xu hướng hầu hết của mọi người là xây dựng nền cho sự phát triển tương lai dựa trên những gì đã biết. Vậy nên khi đang bí ý tưởng hãy thử mở rộng kiến thức bằng cách ra đường và nhìn ngó những sự việc xung quanh. Kiến thức mới không nhất định phải thuộc ngàng hoặc vấn đề bạn đang làm, chúng có thể chỉ liên quan hoặc tách rời hẳn miễn bạn có cách kết nối phù hợp. Ví dụ cửa hàng tiện lợi là sự kết hợp giữa tính hiện đại, đầy đủ của hệ thống siêu thị và tính nhanh gọn của những tiệm tạp hoá ven đường. Đặc biệt đừng bỏ qua bất cứ một thứ gì vì nghĩ kiến thức đó chẳng liên quan gì đến lĩnh vực bạn đang cần, bởi lúc này nó chẳng có ích thì cũng không có nghĩa gì trong tương lai.

2. Khám phá nhu cầu tìm ý tưởng kinh doanh mới

Cho dù thế giới có phát triển đến mức nào thì con người vẫn sẽ luôn có những nhu cầu chưa được đáp ứng hoặc phải đối mặt với các thử thách khác nhau. Bạn cần nhớ một nguyên tắc “Ở đâu có than phiền - ở đó có tiền”. Các ví dụ điển hình bạn có thể thấy đó chính là điện thoại di động là kết quả của sự khó chịu trước những chiếc điện thoại bàn bất di bất dịch,  laptop là câu trả lời cho sự bất tiện của chiếc máy tính bàn cồng kềnh, hay đơn giản nhất là phần mềm quản lý bán hàng ra đời thay thế cho việc ghi chép sổ sách thủ công đầy phiền phức mà rất dễ sai sót. Gợi ý cách tìm ý tưởng kinh doanh mới nhất định thành công

Hãy tìm ra những nhu cầu tìm ẩn bên trong những con người xung quanh bạn

Việc quan trọng của bạn là tìm ra được nhu cầu và khó khăn của những người xung quanh để cải thiện, truyền cảm hứng nghĩ ra những ý tưởng mới. Đa số mọi người đều không biết mình muốn gì cho đến khi bạn đưa nó cho họ. Do đó bạn để tìm ra ý tưởng kinh doanh mới trong nhu cầu và thử thách của người khác đầu tiên bạn phải nhìn thấy khó khăn và có góc nhìn khác biệt so với mọi người.

3. Rút kinh nghiệm từ bản thân và đối thủ

Bạn đã từng suốt ngày không làm gì cả, chỉ duy trì hoạt động kinh doanh như những gì trước đó đã làm vì chẳng tìm ra một ý tưởng kinh doanh mới hoàn hảo? Trên thực tế sai lầm là một yếu tố cần thiết để dẫn đến thành công, thay vì ngồi im chờ đợi hãy thử triển khai một số ý tưởng kém hoàn hảo khác. Dù có thể thất bại nhưng từ đó bạn sẽ tích lũy ra được những kinh nghiệm để hoàn thiện ý tưởng của mình. Ngoài ra cách để thành công nhanh nhất chính là học hỏi từ thất bại của người khác. Vậy nên đừng quên chú ý đến đối thủ và những người xung quanh xem họ đang làm gì, thành công và thất bại do đâu.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày