Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Giải phóng tồn kho - Đừng để “nước đến chân mới nhảy”!

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả giúp cho việc tìm kiếm hàng hóa dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. Chính vì thế, giữ mức tồn kho ổn định giúp các shop thời trang tránh được tình trạng đọng vốn là điều cần đặc biệt quan trọng. Nhất là với những sản phẩm có vòng đời ngắn ngày như thời trang, các chủ cửa hàng cần đặc biệt lưu tâm để hàng không bị tồn kho quá lâu và không thể tiêu thụ vào mùa sau.

Để làm được điều này, chủ cửa hàng cần xây dựng kế hoạch kiểm kho định kỳ cho toàn bộ hàng hóa trong cửa hàng. Việc này giúp bạn nắm bắt được tình trạng kho hàng, từ đó đưa ra các quyết định nhập/xuất, hoặc khuyến mãi giảm giá với các sản phẩm có lượng tồn nhiều.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng công việc kiểm kho của bạn sẽ trở nên đơn giản và chính xác hơn nhờ các tính năng:

1. Cập nhật chính xác tồn kho hàng hóa

Mọi thông tin bán hàng, nhập/xuất hàng hóa đều được hệ thống tự động lưu trữ và cập nhật số lượng trên hệ thống. Ví dụ, khi phát sinh một giao dịch bán hàng, số lượng hàng bán trong giao dịch sẽ được tự động trừ đi khỏi số lượng tồn lưu trữ trên hệ thống. Hoặc ngược lại, với các giao dịch nhập hàng/nhận hàng chuyển đến từ các kho khác, số lượng hàng hóa trong tồn kho sẽ được tự động cập nhật số lượng tương ứng.

2. Theo dõi tồn kho nhanh chóng - mọi lúc, mọi nơi

Vào bất kỳ thời điểm nào, người dùng chỉ cần truy cập vào hệ thống là có thể dễ dàng theo dõi số lượng tồn kho của tất cả các mặt hàng. Đồng thời chức năng Thẻ kho của Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép bạn theo dõi chi tiết lịch sử tăng/giảm số lượng chi tiết theo từng đơn nhập hàng/đơn bán hàng…

3. Kiểm kho dễ dàng - nhanh chóng - tiện lợi

Cuối mỗi quý hoặc mỗi kỳ kiểm kho, bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch hoặc ứng dụng KiotViet trên điện thoại để kiểm kê số lượng hàng hóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian. Trong quá trình kiểm kho, nếu phát hiện bất cứ chênh lệch về mặt tồn kho, chủ cửa hàng dễ dàng đối chiếu, rà soát lại các giao dịch để điều chỉnh sao cho dữ liệu thể hiện chính xác nhất.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày