Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Giải pháp quản lý cửa hàng thực phẩm sạch với phần mềm bán hàng

22/11/2018 17:26:15 Để lại bình luận

Trước thực trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng đe doạ tới từng bữa ăn gia đình, người tiêu dùng đã cảnh giác hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Vì vậy, nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh đã mở rộng, phát triển cửa hàng thực phẩm an toàn cung cấp các loại thực phẩm sạch đến tận tay người tiêu dùng.

Phần mềm bán hàng thực phẩm giúp chủ cửa hàng dễ dàng phân loại hàng hóa nhập theo từng ngày, từng giờ, thống kê số lượng hàng hóa đã tiêu thụ và đang tồn kho, từ đó dự trù số lượng thực phẩm sẽ nhập và sẽ bán trong thời gian tới; đơn vị tính quy đổi linh hoạt thuận tiện cho thao tác thanh toán của nhân viên ...

Phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm

1. Phân loại hàng hóa theo thời gian nhập

Khác với những loại hình kinh doanh khác, đối với các mặt hàng này, việc nhập hàng được thực hiện theo từng ngày, thậm chí từng giờ để đảm bảo hàng hóa luôn tươi, sạch. Phần mềm bán hàng thực phẩm cho phép nhập tồn đầu kỳ theo thời gian mặt hàng, số lượng… để dễ dàng kiểm soát được số lượng hàng hóa tồn theo từng ngày nhập hàng.

2. Kiểm tra hàng hóa hết hạn dễ dàng

Với chức năng nhập tồn đầu kỳ theo thời gian, chủ cửa hàng hoặc nhân viên bán hàng dễ dàng kiểm tra được số lượng hàng tồn và thời gian tồn để biết được hàng hóa nào còn có thể sử dụng, hàng hóa nào đã quá thời gian sử dụng để có kế hoạch tiêu hủy, tránh ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng, nhờ đó cũng nâng cao uy tín cho cửa hàng.

3. Đơn vị tính quy đổi linh hoạt

Đối với mặt hàng thực phẩm sạch, các cửa hàng thường nhập với số lượng lớn nhưng chia nhỏ, đóng gói với khối lượng khác nhau 0,5kg hay 1 kg. Vì vậy, việc quản lý đơn vị tính vô cùng quan trọng. Với phần mềm quản lý bán hàng thực phẩm, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể tạo ra các  đơn vị tính nhập - bán phù hợp. Tương ứng với đơn vị tính quy đổi, phần mềm sẽ tự tính toán giá trị hàng hoá, giảm bớt thời gian phải tính toán cho nhân viên bán hàng.

4. Nhập kho, kiểm kho nhanh chóng

Không cần tốn thời gian và công sức để ghi chép tỉ mỉ một cách thủ công mỗi khi kiểm hàng hoặc nhập hàng vào kho, chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch cùng với phần mềm các sản phẩm trong kho sẽ dễ dàng và nhanh chóng được cập nhật lên phần mềm. Đối với mỗi loại hàng hóa, cần được quy ước một mã vạch riêng để đầu đọc mã vạch “nhận dạng” đúng hàng hóa trong kho, mã vạch này sẽ đi cùng với hàng hóa trong suốt các lịch sử giao dịch.

5. Chủ động kinh doanh và quay vòng vốn lưu động

Với tính năng báo cáo, tổng hợp doanh thu của phần mềm bán hàng thực phẩm, cửa hàng dễ dàng kiểm tra lượng hàng hóa bán ra theo ngày, theo tuần, theo tháng và chủ động trong việc quay vòng vốn kinh doanh, dễ dàng kiểm tra được lượng hàng hóa nào còn, hàng hóa nào sắp hết để có kế hoạch nhập hàng, tránh trường hợp hết hàng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Thông qua đó,người quản lý có cái nhìn đúng đắn hơn về tình hình kinh doanh của cửa hàng, dễ dàng đưa ra những phân tích, nhận định và thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp với từng thời điểm.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

Bài viết mới nhất

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.