Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
24/02/2017 18:02:13

Để GIÁ SỐ LẺ: Chiêu thức ĐÁNH LỪA THỊ GIÁC khách hàng

Thiết lập giá bán của sản phẩm sao cho phù hợp, là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không? Để giá sốlẻ cho một sản phẩm – dù là một chiêu thức đã có từ lâu, nhưng sự kỳ diệu của con số 9 chưa bao giờ hết tác dụng.

Giá sốlẻ là giá gần với giá gốc nhưng lại có sự khác biệt lớn với giá gốc. Đó có thể là những con số như 199.000 đồng, 99.000 đồng,… mà bạn vẫn thường nhìn thấy tại các cửa hàng hay siêu thị.

Việc định giá số lẻ như vậy thực chất là một chiến thuật tâm lý đánh vào tâm lý của khách hàng với giá cả sản phẩm.

Thiết lập giá sốlẻ khác ở việc giảm giá ở chỗ, chủ cửa hàng không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để thực hiện chiến dịch này. Ví dụ với giá gốc của sản phẩm là 100,000 đồng, thì việc bán sản phẩm với giá 99,000 đồng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, mặc dù chêch lệch giá chỉ là 1,000 đồng.

Tâm lý của khách hàng ở đây là: Giá chưa lên đến hàng trăm mà vẫn ở hàng chục thì chưa được coi là đắt. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các chủ cửa hàng nhờ vào việc định giá sốlẻ cho sản phẩm.

Giá số lẻ kết thúc bằng số lẻ

Thay vì để các giá sản phẩm có mức giá chẵn, chủ cửa hàng có thể thiết lập giá cho sản phẩm kết thúc bằng các số lẻ, tạo cảm giác sản phẩm có giá rẻ hơn cho với giá chẵn.

Ví dụ: 1 sản phẩm có giá 200.000 đồng có thể thiết lập giá về 199.000 đồng hoặc 195.000 đồng.

de-gia-le-chieu-thuc-danh-lua-thi-giac-khach-hang-1

Thiết lập giá của một cửa hàng thời trang

Với cách thiết lập giá bằng cách này, bạn nên áp dụng cho các sản phẩm ở mức giá dưới 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Với các mức giá khác nhau của nhiều sản phẩm, cửa hàng có thể thiết lập giá mới cho từng sản phẩm nhờ những tính năng sẵn có của phần mềm quản lý bán hàng, dữ liệu sẽ được cập nhật trên hệ thống và khi nhân viên bán hàng tạo hóa đơn, hệ thống sẽ thanh toán theo giá ưu đãi mới cho khách hàng.

Giá số lẻ có kết thúc bằng “0”

Ví dụ với giá sản phẩm ở mức 1.000.000 đồng, thì bạn nên thiết lập giá ở mức 990.000 đồng thay vì hợp lý, không quá rẻ so với mức giá 999.000 đồng thay vì 999.000 đồng.

de-gia-le-chieu-thuc-danh-lua-thi-giac-khach-hang-2

Thiết lập giá của cửa hàng Vali

Ở các mặt hàng có giá trị cao hơn thì việc trả lại 10.000 đồng tiền thừa sẽ có giá trị hơn nhiều so với việc chỉ trả lại 1.000 đồng mặc dù giá trị khác biệt không quá lớn. Điều này sẽ tạo tâm lý tốt hơn cho khách hàng.

Bằng cách đánh lừa thị giác hàng hàng, phương án thiết lập giá sốlẻ hoàn toàn đem lại hiệu quả tương đương với các chiến dịch khuyến mãi. Việc giảm giá một mức rất nhỏ cũng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Đối với các chủ cửa hàng, mặc dù giảm giá 1 đồng là bớt lại một đồng, tuy nhiên để hi sinh chút lợi nhuận nhỏ mà làm gia tăng lượng khách hàng thì đó là một lựa chọn đúng đắn vì hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày