Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/08/2021 10:35:33

Đại lý kim khí, điện nước Hồng Hải - Kinh doanh là hành trình học hỏi không ngừng 

Khi phụ nữ làm công việc kinh doanh ngành nghề được gắn mác nam giới? Điều gì khiến hàng loạt khách hàng buộc phải thay đổi định kiến rằng con gái không thể kinh doanh thành công mặt hàng vật liệu xây dựng? Gặp gỡ người nữ chủ nhân cửa hàng kim khí, vật liệu xây dựng Hồng Hải - Học từ những điều nhỏ nhất để thành công. 

Khách hàng của KiotViet

Đại lý kim khí Hồng Hải - Địa chỉ Kiot số 13 - 14 chợ Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội 

Tiếp quản cửa hàng từ mẹ chồng dù chưa từng kinh doanh

Chị Cam Anh trẻ hơn rất nhiều trong suy nghĩ của tôi về hình dung một bà chủ cửa hàng kim khí. Từ cách nói chuyện đến dáng vẻ của chị khiến tôi khó tin vào mắt mình đây là một người thành thạo trong lĩnh vực này, có lẽ tôi cũng giống như rất nhiều vị khách khác đã từng có ấn tượng như vậy trong lần đầu gặp gỡ. 
Chia sẻ về lý do kinh doanh mặt hàng này, chị nói về thời gian bỏ việc văn phòng về sinh con và được mẹ chồng trao quyền tiếp quản cửa hàng để vợ chồng chị lo buôn bán. ‘‘Cửa hàng này mẹ chồng chị mở đã hơn 10 năm, sau này khi chị về sinh cháu thì bà bảo luôn là về mà buôn bán thay bà. Lúc đầu mình cũng bỡ ngỡ lắm vì chưa buôn bán ngày nào, nhưng giờ thì mọi chuyện đâu đã vào đấy ổn thỏa’’. 

Quả đúng như vậy, nhìn cách chị thoăn thoắt bán hàng, gọi thợ, tư vấn cho khách, việc gì cũng nhanh chóng, chuyên nghiệp khiến tôi rất bất ngờ. 
Ngày trước khi mới bắt tay buôn bán chị cũng ngại lắm, không mạnh dạn được như thế này đâu, nhưng mình muốn làm chủ, muốn vận hành cửa hàng trơn tru thì không được ngại ngùng. Chị học từ cách giao tiếp, cách tìm kiếm khách hàng, phải học từ những cái nhỏ nhất và không được ngại việc học em ạ.

khách hàng của KiotVietChị Cam Anh bên trong cửa hàng của mình

Sẵn sàng học từ những điều nhỏ nhất để gây dựng lòng tin với khách hàng

Vốn là người làm việc văn phòng nên ban đầu chị Cam Anh vốn không có kiến thức về buôn bán, nhất lại là các sản phẩm đồ kim khí, điện nước, vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, cái gì khó thì mình học, cái gì chưa biết thì mình hỏi, với tinh thần sẵn sàng học hỏi từ những điều nhỏ nhất để vượt qua khó khăn, chị đã dần gây dựng lòng tin được với khách hàng:
Trước đây lúc chị ra cửa hàng khách đi vào thấy mình con gái còn không thèm hỏi mua, họ cứ nghĩ con gái thì làm sao có kiến thức về mấy đồ này, nhất là mình lại trẻ tuổi. Bản thân mình cũng hiểu là mình thiếu cái gì, cần bổ sung cái gì nên cứ không có khách là chị lên youtube xem clip hướng dẫn, rồi lên mạng đọc, rồi thợ đến thì mình hỏi. Chị cũng phải tự mày mò làm đấu dây điện, lắp quạt,.. Nhiều lần như vậy khách đến thấy mình biết làm cái nọ cái kia khách mới tin tưởng.

Chẳng vậy mà, giữa bao nhiêu hàng quán xung quanh, cửa hàng của chị luôn tấp nập khách vào ra, nhiều người còn trở thành khách quen, chỉ mua đồ ở đại lý Hồng Hải vì biết chị là người uy tín, bán hàng chất lượng. 

khách hàng của KiotVietChị Cam Anh và nhân viên tại cửa hàng 

Thay đổi cách quản lý để khắc phục những khó khăn

Chia sẻ về những khó khăn khi làm kinh doanh, chị Cam Anh cho rằng, trước đây như thời mẹ chồng chị thì chỉ quản lý thủ công, khi chị mới làm cũng thử làm theo cách đó nhưng nhận ra điểm yếu là thất thoát lớn. Với tinh thần sẵn sàng học cái mới, chị quyết tâm thay đổi cách quản lý truyền thống xưa kia, chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thay vì dùng sổ sách cộng tay. ‘‘Từ ngày dùng KiotViet, chị kiểm soát được hàng tồn kho, lợi nhuận doanh thu phần mềm cũng tổng hợp cho mình nên tránh được khoản thất thoát, hơn nữa lại tiết kiệm được thời gian làm sổ sách để chăm sóc cho gia đình’’

Trải qua cuộc nói chuyện với chị Cam Anh, tôi rất cảm phục tinh thần sẵn sàng học hỏi và thay đổi mình để thích nghi với thời cuộc của nhiều tiểu thương. Thay mặt KiotViet, xin chúc chị thật nhiều sức khỏe để tiếp tục lèo lái con thuyền kinh doanh của riêng mình trở nên thành công hơn nữa. 

KiotViet xin trân trọng cảm ơn chị Cam Anh về cuộc trò chuyện này! 

Đại lý Hồng Hải - Chuyên đồ kim khí, điện nước, vật liệu xây dựng
Địa chỉ: Kiot 13 - 14 chợ Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.