Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Cửa hàng vừa và nhỏ liệu có cần phần mềm quản lý bán hàng không?

Cửa hàng của bạn thuộc quy mô vừa hoặc nhỏ, nên bạn đang băn khoăn chẳng biết có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hay không. Vậy hãy lắng nghe những lý do này để có câu trả lời cho bản thân bạn nhé!

Vì sao cửa hàng vừa và nhỏ thường không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Thông thường khi bắt đầu kinh doanh, chủ cửa hàng vừa và nhỏ đều không có nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng. Bởi lẽ họ nghĩ số lượng hàng hóa cũng như giao dịch mua bán thường ngày không quá lớn, chỉ cần ghi chép bằng sổ sách hoặc nhập liệu bằng excel, cùng lắm là dùng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là đủ. 

Tuy nhiên khi việc kinh doanh dần đi vào ổn định, số lượng khách hàng, nhập xuất gia tăng thì thất thoát dần gia tăng và mọi chuyện trở nên rắc rối hơn nhiều.

Vậy sử dụng phần mềm quản lý để bán hàng bạn thu được những lợi ích gì?

1. Quản lý và bán hàng chuyên nghiệp hơn

Cửa hàng vừa và nhỏ liệu có cần phần mềm quản lý bán hàng không?

Các cửa hàng hiện nay không chỉ sử dụng mã vạch để quét giá sản phẩm mà còn dùng để thanh toán

Hiện nay hầu hết các sản phẩm kinh doanh đều có barcode từ nhà sản xuất. Chính vì vậy thay vì phải ghi chép hay nhập tay từng sản phẩm bạn có thể quản lý hàng hóa dễ dàng thông qua mã vạch. Chỉ cần quét mã vậy là mọi thông tin về sản phẩm như giá cả, màu sắc,... đều hiện lên, bạn chỉ cần nhập số liệu, thậm chí bạn có thể sử dụng phần mềm để cho phép khách thanh toán online qua mã code.

2. Kiểm soát và thống kê tồn kho đơn giản

Hầu hết khi không có phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ kiểm kê thông qua sổ sách hoặc excel. Tuy nhiên do phải nhập liệu thủ công, nên mỗi lần lọc dữ liệu hoặc báo cáo minh họa đều khá khó khăn. Tình trạng mất dữ liệu cũng thường xuyên xảy ra. Khi có phần mềm quản lý mỗi giao dịch phát sinh đều được cập nhật ngay lập tức giúp chủ cửa hàng quản lý tồn kho tức thì. Hơn nữa phần mềm quản lý bạn cũng có thể định mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho chủ biết hàng nào bán chạy cần nhập, loại nào dư thừa để lên chiến dịch xả hàng, kinh doanh phù hợp.

3. Tính toán và lập báo cáo doanh thu đơn giản, nhanh chóng

Cửa hàng vừa và nhỏ liệu có cần phần mềm quản lý bán hàng không?

Báo cáo doanh thu đơn giản, dễ dàng

Dù lớn hay nhỏ một cửa hàng đều cần tính và lưu trữ giá vốn, giá bán, doanh thu theo nhân viên, ngày , tuần hoặc tháng. Nếu chỉ ghi chép bằng giấy bút hoặc excel thông thường mỗi lần thống kê bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thu thập số liệu cần thiết. Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng thì việc này chỉ cần xử lý trong vòng 1 phút với 1 nút bấm.

4. Quản lý tập trung

Nếu như không chỉ kinh doanh offline, bạn còn bán hàng trên Facebook, Shopee, Lazada,... thì việc kiểm soát đơn hàng, doanh thu vô cùng khó khăn bởi mỗi thứ một nơi. Tuy nhiên chỉ cần một phần mềm quản lý bán hàng tất cả mọi thứ sẽ được quản lý tập trung vào một màn hình.

Vậy phần mềm quản lý bán hàng tốt là như thế nào?

 Cửa hàng vừa và nhỏ liệu có cần phần mềm quản lý bán hàng không?

Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả hơn rất nhiều

Từ những lý do này có thể thấy dù chỉ là cửa hàng nhỏ hay vừa thì việc quản lý là vô cần thiết. Nhưng để  bán hàng nhanh chóng, sử dụng đơn giản, linh động ngành hàng, phản ánh đầy đủ chính xác báo kê, dòng tiền ra vào, xuất nhập tồn, thanh toán dễ dàng, kết hợp các đơn vị vận chuyển, lưu trữ thông tin ngay cả khi mất mạng, và quan trọng là chi phí phù hợp.
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày