Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Cửa hàng gia dụng Việt Thái - Thay đổi cách quản lý để phát triển

14/04/2021 16:17:18 Để lại bình luận

Nằm tại địa chỉ số 23 dốc Thọ Lão, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Cửa hàng gia dụng Việt Thái của cô Minh Phương luôn tấp nập khách hàng mua sắm. Người dân xung quanh chia sẻ những lý do tìm đến cửa hàng của cô Phương mua hàng vì giá cả phải chăng, chất lượng hàng tốt và bà chủ rất hiện đại, cửa hàng gia dụng bình dân nhưng cách quản lý chuyên nghiệp như siêu thị lớn. 

Khách hàng của KiotVietCô Minh Phương - Chủ cửa hàng gia dụng Việt Thái (Số 23 dốc Thọ Lão, Hai Bà Trưng)

Sản phẩm chủ lực 

Cửa hàng gia dụng Việt Thái đã mở cửa được 5 năm, chuyên cung cấp các mặt hàng đồ nhựa, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm Thái Lan. Sản phẩm tiêu thụ mạnh nhất là các mặt hàng nước giặt, nước rửa bát, sữa tắm dầu gội của Thái. Sản phẩm của cô Phương nổi tiếng tại khu vực Lò Đúc, Nguyễn Công Trứ, dốc Thọ Lão vì là hàng chính hãng, có thương hiệu, được khách hàng ưa chuộng bởi mùi thơm, chất lượng tốt, đặc biệt là luôn đảm bảo các mặt hàng có lô date xuất xứ rõ ràng, an toàn cho khách hàng. 

Cô Phương chia sẻ ý tưởng thành lập Việt Thái: ‘‘Trước đây cô từng làm việc hơn 10 năm tại Bách Hóa Bưởi thuộc tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro nên cô đã có kinh nghiệm với mô hình bán hàng như thế này. Sau khi nghỉ hưu thì cô nghĩ ngay tới ý tưởng sẽ kinh doanh cửa hàng gia dụng nên Việt Thái ra đời’’. 

Khách hàng của KiotVietCửa hàng chuyên bán các sản phẩm đồ gia dụng, nước giặt, dầu gội xuất xứ Thái Lan

Công việc cũ nhưng cách quản lý mới

Là người từng làm việc trong môi trường bán hàng chuyên nghiệp, cô Phương thấu hiểu cách quản lý hiện đại hỗ trợ đắc lực như thế nào cho chủ cửa hàng trong việc quản lý số lượng hàng hóa lớn. Ngay từ những ngày đầu khi Việt Thái mới mở cửa cô Phương đã tìm hiểu các phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng thay vì sổ sách như các cửa hàng truyền thống. 

Khi được hỏi vì sao lại quyết định sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thay vì dùng sổ sách, viết hóa đơn như nhiều cửa hàng bình dân khác, cô chia sẻ: 
Thời buổi ngày càng hiện đại, xu hướng khách mua hàng cũng thay đổi, bây giờ ra đường các cháu thấy không, từ bà già đến trẻ con ai cũng biết gọi xe ôm qua ứng dụng trên di động. Mua sắm hàng hóa cũng thế, người ta thích có hóa đơn in ra như siêu thị để minh bạch giá cả. Mình cũng phải thích ứng theo thôi, nếu không đổi mới thì khách bỏ mình ra siêu thị mua sắm hết. Cửa hàng cô tuy nhỏ nhưng cô cũng dùng phần mềm quản lý trên máy tính hết, có máy in hóa đơn, khách hàng rất hài lòng. 

Nói về sự thay đổi trong cách quản lý, cô Phương nhấn mạnh đến yếu tố lợi ích của quản lý bằng phần mềm so với quản lý bằng sổ sách:
Nếu như quản lý bằng sổ sách, nhập hàng thì viết tay xong cuối ngày ngồi cộng trừ hóa đơn tiền hàng thì sẽ rất dễ nhầm lẫn. Hơn nữa cửa hàng cô nhiều mặt hàng như thế này, đâu phải sản phẩm nào cô cũng nhớ giá hết. Chuyển sang dùng phần mềm, mọi thứ từ kiểm tra giá tiền đến doanh thu lợi nhuận mình đều gõ trên máy hết, rất tiện lợi, dễ nhớ lại chính xác. 

Khách hàng của KiotVietThay đổi cách quản lý từ sổ sách sang phần mềm KiotViet giúp đạt hiệu quả tốt hơn

Sẵn sàng thay đổi để mở rộng kênh bán 

Không những có tư duy đổi mới, ứng dụng công nghệ trong quản lý bán hàng mà bà chủ của cửa hàng gia dụng Việt Thái còn sẵn sàng thay đổi để mở rộng kênh bán. Nếu như những phần mềm quản lý bán hàng thông thường chỉ giúp cô Phương giải quyết vấn đề quản lý hàng tồn kho, in hóa đơn hay theo dõi doanh thu lợi nhuận thì phần mềm KiotViet còn giúp các chủ cửa hàng mở rộng kênh bán trên sàn thương mại điện tử nhanh chóng, tiện lợi. Giờ đây, các chủ cửa hàng truyền thống vừa bán hàng tại cửa hàng vừa bán hàng trên nền tảng Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,... Không còn lo lắng thủ tục mở bán khó khăn, quản lý phức tạp, không có kinh nghiệm,.. Chỉ cần sử dụng KiotViet, phần mềm quản lý bán hàng này sẽ giúp bạn tích hợp mở shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử thành công và hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu quả. 

‘‘Xu hướng bán hàng online bây giờ đang rất phát triển, cô nghĩ rằng các chủ cửa hàng truyền thống muốn theo kịp thời thế thì không thể nằm ngoài vòng xoay này. Có thể bây giờ mình chưa bán nhưng biết đâu sau này mình bán thì sao. Chính điều này đã thúc đẩy cô dùng phần mềm quản lý bán hàng của KiotViet, vừa hỗ trợ mình quản lý hàng hóa thông thường vừa giúp mình mở rộng kênh bán online. Khi mình cần nhờ thao tác các bạn nhân viên đều hướng dẫn cô rất tận tình’’. 

KiotViet xin trân trọng cảm ơn cô Minh Phương về cuộc trò chuyện này!

Cửa hàng gia dụng Việt Thái 
Địa chỉ: 23 dốc Thọ Lão, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Chuyên mục: Khách hàng

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.