Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
14/06/2017 17:07:31

Công cụ bán hàng hiệu quả cho nông sản - thực phẩm sạch

Giữa thị trường nhũng loạn về an toàn vệ sinh, các cửa hàng nông sản - thực phẩm sạch mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người tiêu dùng. Trong thời điểm vàng này, các cửa hàng cần đến công cụ mạnh mẽ giúp quy trình hoạt động trơn tru, và phần mềm quản lý bán hàng là một trong những trợ thủ đắc lực như thế.

cong-cu-ban-hang-hieu-qua-cho-nong-san-thuc-pham-sach

Giúp bán hàng tốt hơn

Nhằm hỗ trợ cho thao tác bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng có thể tích hợp với cân điện tử trong quá trình đo đạc trọng lượng sản phẩm, quản lý mã hàng không giới hạn để thao tác tìm kiếm bán hàng nhanh gọn, lưu trữ thông tin khách hàng nhằm chăm sóc tốt hơn.    

1. Đơn vị quy đổi linh hoạt: Định lượng của ngành nông sản - thực phẩm sạch thường được tính theo cân, lạng, mớ, gói, … Nghĩa là khi cửa hàng nhập về một bao khoai tây, sẽ cần phải chia ra các túi nhỏ có trọng lượng tùy theo nhu cầu, vừa dễ dàng quản lý vừa linh hoạt cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Những thao tác đó thường được thực hiện chính xác bằng cân điện tử.

Cân điện tử là công cụ hữu ích trong việc đo đạc trọng lượng sản phẩm. Với mặt hàng này có 2 cách sử dụng:  

- Ngay từ khi nhập hàng, có thể dùng cân điện tử để chia số lượng sản phẩm vào từng bao gói và dán nhãn cụ thể theo 0,5 kg ; 1kg ; 5kg, … Người dùng chỉ việc chọn sản phẩm có định lượng sẵn.

- Khách hàng tùy chọn sản phẩm theo ý muốn của mình như 5 quả táo, 3 chùm nho, 8 quả cà chua. Khi thanh toán mới đem lên cân điện tử để biết khối lượng và tính tiền trực tiếp trên phần mềm.

Phần mềm quản lý có thể tích hợp với cân điện tử, rất thuận tiện cho quá trình bán hàng.

cong-cu-ban-hang-hieu-qua-cho-nong-san-thuc-pham-sach

 

2. Quản lý hàng hóa không giới hạn: Các cửa hàng nông sản - thực phẩm sạch thường rất đa dạng sản phẩm, dán mã cho từng loại để quản lý thủ công là điều khó khăn đặc biệt lúc phải tìm hàng trong kho. Nhưng nếu thực hiện nhập hàng trên phần mềm quản lý lại nhanh gọn và tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài ra có thể theo dõi được thời gian nhập hàng, thực hiện nhập trước xuất trước hoặc có chương trình giảm giá cho hàng tốn sắp hết hạn.

3. Lưu trữ thông tin khách hàng: Với ngành hàng nông sản - thực phẩm sạch, khách hàng quen là “nguồn sống” thiết yếu để duy trì doanh thu, nhất là khi người tiêu dùng thường mua bằng niềm tin dành cho thương hiệu cửa hàng. Bởi vậy cần có trong tay lịch sử giao dịch của khách để biết về nhu cầu tiêu thụ của họ ở loại hàng nào tốt hơn, từ đó có cách tư vấn phù hợp. Chỉ cần chăm sóc tập khách hàng thân thiết kỹ lưỡng, bạn đã có thể duy trì tới 80% doanh thu đều đặn cho cửa hàng.

Giúp quản lý tốt hơn

Phần mềm quản lý bán hàng còn mang lại giá trị lớn với những tiện ích về theo dõi/xử lý hàng tồn, quản lý nhân viên, quản lý từ xa khi chủ cửa hàng vắng mặt.

1. Theo dõi/xử lý hàng tồn: Nguồn nông sản - thực phẩm sạch luôn cần phải đảm bảo độ tươi ngon, còn hạn sử dụng, vậy nên việc theo dõi được số lượng hàng tồn trong kho rất quan trọng để kịp thời xử lý tránh thiệt hại về tài chính.

Ví dụ: Khi kiểm kho trên phần mềm quản lý, dễ dàng đọc thấy số liệu đang tồn 2-3 thùng cam nhập từ đợt trước, nên có chương trình khuyến mãi giảm giá ngay nhằm kích cầu và đẩy được sản phẩm trước khi cam bị hỏng.

Để con số trên phần mềm luôn chính xác, hãy thực hiện thao tác kiểm kho đều đặn và so sánh với số lượng thực tế thường xuyên.

cong-cu-ban-hang-hieu-qua-cho-nong-san-thuc-pham-sach

2. Quản lý nhân viên: Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng để vận hành một cửa hàng. Phần mềm quản lý sẽ giúp ghi nhận từng thao tác của nhân viên, số giờ làm, tình trạng đơn vận chuyển (đối với nhân viên vận chuyển), … nhằm tính lương và đánh giá hiệu quả làm việc chính xác nhất.

Ngoài ra, việc phân quyền và giới hạn cho từng tài khoản nhân viên trên phần mềm quản lý cũng là ưu thế giúp các chủ cửa hàng theo dõi nhân viên của mình dễ dàng hơn.

3. Quản lý từ xa: Không thể lúc nào cũng có mặt ở cửa hàng được, vậy nên tính năng quản lý từ xa sẽ giúp ích cho chủ cửa hàng có thời gian “rảnh tay” kha khá (khoảng 3 giờ mỗi ngày) để lo công việc khác. Lắp camera giám sát chỉ giúp hình dung hoạt động diễn ra tại cửa hàng, nhưng không đảm bảo được sự minh bạch về con số doanh thu. Phần mềm quản lý bán hàng ngoài việc lưu giữ mọi lịch sử giao dịch, còn có tính năng thông báo cập nhật liên tục từng hóa đơn bán hàng ở các thời điểm khác nhau, giúp chủ cửa hàng theo dõi được ngay lập tức về hoạt động kinh doanh..  

Đặc biệt, phần mềm tích hợp được trên các thiết bị di động nhỏ gọn quen thuộc như điện thoại, máy tính bảng, rất tiện lợi khiến chủ cửa hàng yên tâm để quản lý từ xa.   

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm