Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
16/05/2019 16:09:58

Chia sẻ 5 kinh nghiệm đặc biệt cho người mới bắt đầu kinh doanh

Để bắt đầu khởi nghiệp, dù là ít hay nhiều vốn, buôn bán online hoặc offline thì bạn cũng đừng quên tham khảo ngay 5 chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh chưa bao giờ lỗi thời này nhé!

1. Chọn lĩnh vực là sở trường và thế mạnh của bản thân

 Chia sẻ 5 kinh nghiệm đặc biệt cho người mới bắt đầu kinh doanh Khi kinh doanh lĩnh vực sở trường bạn sẽ có đam mê, thích thú tìm hiểu để cải tiến theo hướng tích cực nhiều hơn 

Việc bùng nổ kinh doanh hiện nay khiến cạnh tranh càng ngày càng khó. Để có thể vượt qua các thương hiệu có sẵn tên tuổi trên thị trường bạn cần có những kinh nghiệm kinh doanh và nền tảng nhất định. Nếu có sở trường và thế mạnh về mảng dó bạn sẽ càng đam mê nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình thị trường và đưa ra phương án kinh doanh tốt nhất cho mình.

2. Chậm mà chắc

Có không ít người khi bắt tay vào kinh doanh đều mong muốn nhanh chóng thu hồi vốn và tưởng tượng về những khoản doanh thu khổng lồ. Nhưng thực sự việc chăm sóc phát triển dù là cửa hàng nhỏ cũng như trồng cây. Giai đoạn đầu luôn là thời điển khó khăn, gian khổ nhất. Để thành công không thể nóng vội, bởi khi nóng lòng liên tục thúc đẩy doanh thu bạn sẽ bỏ qua rất nhiều rủi ro gặp phải.

3. Linh hoạt giữa bạo dạn tiến lên và tinh tế lùi xuống

Đối với người mới kinh doanh sự bạo dạn, sức trẻ mãnh liệt, mạnh dạn đưa ra quyết định nhanh chóng, không cầu kỳ để rồi mất đi một cơ hội tốt là điểm mấu chốt quyết định bạn có lợi thế thành công hay không. Nhưng bạo dạn quyết định không có nghĩa là bừa bãi xông lên, khi chưa có đủ cơ sở để đưa ra quyết định suy luận của riêng bản thân hãy cùng vài người khách đánh giá và cho ra quyết định.

4. Đừng lấy xui xẻo ra viện cớ, tài sản lớn nhất để giúp bạn thành công là sáng tạo

Chia sẻ 5 kinh nghiệm đặc biệt cho người mới bắt đầu kinh doanhSáng tạo luôn có vai trò quyết định rất lớn đến việc kinh doanh của bạn thành công hay không

Có rất nhiều người có vốn đứng ra kinh doanh rồi nhưng mỗi lần thất bại câu đầu tiên không phải hỏi bản thân và người xung quanh là vấn đề ở đâu mà là thực ra họ chưa đủ may mắn, không có lộc buôn bán hay vốn mạnh như người khác. Nếu như bạn cũng đang vùi mình trong những suy nghĩ này vậy hãy thoát ra nếu muốn phát triển mạnh hơn. Không có gì gọi là xui xẻo, đó chính là cơ hội để bạn nhìn lại các vấn đề thực sự để có biện pháp chỉnh sửa kịp thời.

Ngoài ra phải nhớ rõ thực sự trí thông minh và sức sáng tạo của mỗi người không cách biệt quá lớn như ta tưởng, nó chưa thể phát huy hết đơn giản là do rào cản về suy nghĩ thực hiện được lớn hay nhỏ. Luôn nhớ người khác làm được ta cũng sẽ làm được, đồng thời chỉ một ý tưởn sáng tạo tốt cũng đủ sinh ra hoạt động kinh doanh hiệu quả, đem lại doanh thu lớn. Do đó thay vì chạy theo người khác hãy tập trung nghĩ và sáng tạo ra cho mình một điểm đặc biệt duy nhất.

5. Nắm rõ khách hàng của mình là ai và không ngừng nâng cấp dịch vụ

Xác định được khách hàng và hành vi mua sắm được coi là chiến lược quan trọng nhất. Khi bạn xây dựng được chân dung khách hàng càng sát thì các chiến dịch, kế hoạch càng đúng hướng và hiệu quả hơn. Thực sự hiểu khách hàng của bản thân là ai, muốn gì bạn sẽ biết làm như thế nào để họ cảm thấy chi phí bỏ ra để được trải nghiệm sản phẩm từ bạn là xứng đáng.

Hãy bán hàng cho những khách sẵn sàng chịu chi trả cho các sản phẩm đáp ứng được câu hỏi "có gì mới?" bởi khi đó họ sẽ có sự trung thành với sản phẩm của bạn thay vì cứ chi tiền quảng cáo phí phạm cho những người không có nhu cầu thực sự. Và đừng quên một chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh vô cùng hữu ích chính là nâng cấp các dịch vụ của bản thân như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tiết kiệm thời gian thanh toán, không khiến khách chờ đợi lâu, lưu lại lịch sử giao dịch để xếp hạng và chăm sóc khách hàng,... nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm