Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
27/09/2019 17:40:25

Cách bán hàng online hiệu quả bằng Facebook cá nhân

Hiện nay việc bán hàng bằng facebook cá nhân ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong ngành mỹ phẩm. Vậy cách bán hàng online hiệu quả trên "tường nhà mình" như thế nào? Làm sao để khách hàng đến với bạn ngày càng nhiều hơn? Câu trả lời nằm ở 5 mẹo sau:

1. Ảnh Avatar và ảnh bìa Profile

Cách bán hàng online hiệu quả bằng Facebook cá nhânĐể tạo độ tin tưởng cũng như xây dựng hình ảnh cá nhân của mình tốt nhất, dù là ảnh avatar hay ảnh bìa bạn đều nên lựa chọn lấy hình thật của bản thân, và tốt nhất là có kèm theo sản phẩm của mình. Ngoài ra các thông tin như tên profile, thông tin giới thiệu, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản cũng cần để công khai, vừa để khách tiện liên lạc lại vừa tăng mức chân thật lên cho họ an tâm…

2. Để chế độ mở công khai

Có rất nhiều người bán hàng mắc phải lỗi cơ bản là giới hạn chỉ có bạn bè xem và bình luận được bởi trước khi kinh doanh họ không muốn công khai các cảm xúc của mình nhiều. Tuy nhiên bạn bè không phải là đối tượng mua hàng thường xuyên của bạn. Do đó nếu chỉ để chế độ này bạn sẽ khó tiếp cận được khách hàng mới và việc buôn bán dễ dàng đi vào "ngõ cut". Để chỉnh sửa phần này bạn có thể vào Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Mọi người nhé.

3. Mở rộng đối tượng là bạn bè và có nhu cầu

Không như bán hàng Fanpage, kinh doanh trên trang cá nhân bạn chỉ có thể tiếp xúc với khách hàng thông qua tiếp cận tự nhiên. Do đó facebook của bạn nhất định phải có càng nhiều bạn bè càng tốt, thêm nữa những bạn bè này phải "chất lượng", tức là có nhu cầu mua sắm sản phẩm của bạn một cách thường xuyên. Đừng để danh sách bạn bè của bạn chỉ quanh quẩn vài trăm người, hay bán hàng công sở nhưng lại kết bạn với học sinh là chủ yếu.

4. Bật chế độ cho người khác theo dõi

Khi buôn bán thuận lợi, tài khoản không thể kết bạn thêm hoặc có những khách hàng chỉ muốn theo dõi bài viết của bạn để mua sắm khi cần, vậy lúc đó họ muốn gì? Họ sẽ chỉ cần nhấn chọn theo dõi bạn. Vậy nên, khi bắt đầu buôn bán đừng quên bật chế độ cho người khác theo dõi lên, và họ sẽ có thể theo dõi được bài viết của bạn kể cả khi bạn không đồng ý kết bạn với họ.

5. Hình ảnh sản phẩm đẹp, chia sẻ nhiều hơn bán hàng

Cách bán hàng online hiệu quả bằng Facebook cá nhânBạn cần hiểu người dùng ngày càng thông minh, họ lười đi lại chọn đồ, thích mua sắm online nhưng lại luôn nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm. Do đó nếu các bài đăng của bạn có hình ảnh sản phẩm nhỏ, không rõ nét đặc biệt là chứa logo, website, số điện thoại của bên khác thì sẽ khiến họ không thể tin tưởng nổi và mong muốn bỏ đi mua chỗ khác tăng cao.

Đặc biệt việc đăng bán sản phẩm thường xuyên là cần thiết để nhắc nhở khách nhớ bạn bán gì nhưng nếu tần suất dày đặc gây ra phản ứng ngược khiến họ phản cảm không muốn xem nữa. Hãy thay thế bằng các bài viết mang tính "virual", chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư,... điều đó sẽ gây sự thú vị cho khách và kéo họ đến trang cá nhân của bạn nhiều hơn.

Và quan trọng nhất đừng nghĩ bán hàng online thì thích bán khi nào thì bán. Một khi đã kinh doanh thì cần đầu tư thời gian, công sức một cách nghiêm túc từ khâu bán hàng, chăm sóc khách cho đến quản lý. Đừng chỉ vì nghĩ kinh doanh nhỏ mà quản lý lỏng lẻo, dẫn đến thất thoát khiến bán mãi mà chẳng thấy lời lãi đâu. Nếu việc bán hàng đi vào thuận lợi, "ngốn" thời gian quá nhiều thì bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm hỗ trợ.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm